Niềng răng là gì? Lợi ích của niềng răng

Niềng răng là gì? Lợi ích của niềng răng

Đây là bài viết số 151 / 171 của Series Lời khuyên sức khỏe

Niềng răng là một phương pháp điều trị khi răng bị mọc lệch, hô, móm,… đang được rất nhiều người lựa chọn. Đến ngay với bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về niềng răng nhé!

Niềng răng là gì? Lợi ích của niềng răng
Niềng răng là gì? Lợi ích của niềng răng

Niềng răng là gì?

Niềng răng- Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha kho. Đây, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. 

Niềng răng như thế nào?

Niềng răng là gì? Khi nhắc đến niềng răng thì ai cũng sẽ liên tưởng đến hình ảnh phải mang mắc cài.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn nữa, thay thế vào những phương pháp cơ bản, truyền thống đó là những loại mắc cài mang lại hiệu quả tốt cũng như đem lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, có thể dự đoán tương đối được các hướng mà răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí của nó trên cung hàm, các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Nha khoa Sunshine Dental

Hiểu được niềng răng là gì sẽ giúp bệnh nhân có tâm lý tốt nhất khi bước vào điều trị. Trong suốt quá trình, những điều lưu ý khi niềng răng sẽ được bác sĩ hướng dẫn bạn. Bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như để đảm bảo cho niềng răng mang lại hiệu quả cao.

Bệnh nhân nên làm gì, nên và không nên ăn gì, vệ sinh răng miệng như thế nào?,.v.v.. là những vấn đề mà bệnh nhân cần lưu ý trong suốt quá trình niềng răng.

Lợi ích của niềng răng

Vậy niềng răng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Sau khi đã hiểu niềng răng là gì Bác sĩ sẽ nói 4 điểm quan trọng nhất của việc niềng răng mang lại.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Lợi ích của niềng răng
Lợi ích của niềng răng

Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..Tóm lại, quyết định niềng răng ngay bây giờ là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng chắc chắn cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Xem thêm: Răng món thì phải niềng mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Ưu điểm của niềng răng trong suốt. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Dán răng sứ veneer loại nào tốt nhất?

Mặt dán sứ veneer là gì? Tiêu chuẩn mặt dán sứ veneer

Bọc răng sứ là gì? Có nên mài răng để bọc răng sứ?

Bài viết cùng Serie: << Ê buốt chân răng là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trịNguyên nhân và cách điều trị mụn tại nhà >>

Đọc nhiều tuần qua:

'
'