Răng khểnh 1 bên là gì? Có ý nghĩa gì? Có nên niềng không?

Răng khểnh 1 bên là gì? Có ý nghĩa gì? Có nên niềng không?Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người phụ nữ. Có 2 trường hợp răng khểnh 1 bên và răng khểnh 2 bên! 

Răng khểnh 1 bên là gì? Có ý nghĩa gì? Có nên niềng không?
Răng khểnh 1 bên là gì? Có ý nghĩa gì? Có nên niềng không?

Răng khểnh 1 bên là gì?

Răng khểnh một bên là có 1 răng khểnh ra khỏi hàm nhưng chỉ xuất hiện ở một bên. Hiện tượng răng khểnh 1 bên thường nhiều ở nữ hơn là nam! Và có duyên.

Răng khểnh 1 bên có ý nghĩa gì?

Con trai: Những chàng trai có răng khểnh 1 bên dù là trái hay phải thì cũng đều là người khá thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc. Trong tính cách thì họ khá thẳng thắn, ít khi che giấu sự thật tuy nhiên lại không nhẫn nại đến cùng. Sự nghiệp của họ sẽ thăng hoa sau tuổi 30.

Con gái: Những cô gái có răng khểnh 1 bên dù thông minh, hoạt bát nhưng với tính cách thẳng thắn thì họ lại không mấy khi lấy được lòng của người khác. Đặc biệt họ không có nhiều khả năng giữ lửa trong hôn nhân và kết hợp với tính đa nghi nên dễ gặp vấn đề trong cuộc sống gia đình.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006, là một hoa hậu với chiều cao, cao nhất từ năm 1988 – 2012. Không chỉ thu hút người khác bằng chiều cao, sự thông minh mà cô còn thu hút giám khảo cùng khán giả bởi nụ cười duyên dáng với 1 chiếc răng khểnh.

Có nên niềng răng khểnh 1 bên

Răng mình có răng khểnh 1 bên trái, 2 răng cửa mọc hơi lệch qua trái, hàm răng dưới không đều.tư vấn bs nói nên nhổ 4r😭 Mình đắn đo suy nghĩ mãi để niềng răng vì không biết trong thời gian mang bầu có ảnh hưởng gì nếu mình làm răng không? Ở đây có chị em nào niềng trong thời kỳ thai sản không ạ?

Như vậy, xét từ góc độ của Y học thì răng khểnh 1 bên hay 2 đều là dạng sai lệch răng và khớp cắn nên cần được điều chỉnh kịp thời. Hơn nữa, không phải trường hợp nào răng khểnh cũng đẹp mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với những trường hợp dưới đây, răng khểnh nên can thiệp phương pháp niềng răng bởi nó làm giảm thẩm mỹ của khuôn mặt:

  • Răng khểnh mọc chìa quá nhiều, quá nhọn
  • Răng khểnh bị vàng, mọc chen chúc với các răng khác.
  • Răng khểnh làm lệch khớp cắn khiến khuôn mặt mất cân đối.
  • Răng bị sâu, viêm chân răng do răng khểnh mọc chồng chéo lên nhau.

Để niềng răng khểnh sẽ cần can thiệp trực tiếp lên cấu trúc răng, tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh các răng khểnh này về vị trí cân đối, thẳng đều với các răng khác trên cung hàm. Nhờ đó, khớp cắn cũng được nắn chỉnh về khớp cắn chuẩn giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa, đảm bảo khả năng ăn nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Khi đến nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng mọc lệch của từng người để lên kế hoạch điều trị với lộ trình và thời gian điều trị cụ thể. Thời gian niềng răng thường dao động từ 18 – 24 tháng, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào kỹ thuật chỉnh nha mà bạn lựa chọn.

Các kỹ thuật hiện nay bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng máng trong suốt. Trong đó, niềng răng trong suốt được các chuyên gia đánh giá cao nhất về cả tính thẩm mỹ khi niềng, hiệu quả chỉnh nha và rút ngắn thời gian điều trị. Tuy nhiên, mức giá của loại máng niềng này khá cao nên tùy vào điều kiện kinh tế của từng người mà phương pháp điều trị phù hợp là khác nhau.

Sponsored Links:

'
'