Gắn minivis có đau không, gắn vis kéo cụm răng cửa tốt không?

Gắn minivis có đau không, gắn vis kéo cụm răng cửa tốt không?Cái răng, cái tóc là gốc con người. Qua chia sẻ thực tế nhật ký niềng răng . Một bức ảnh chân dung với hàm răng và tóc đẹp làm cho bức ảnh đẹp hơn gấp bội. Là con gái và muốn mình thật đẹp trong ngày cưới, mình đã quyết định bắt đầu hành trình niềng răng xấu xí và ăn kiêng.


Mình dùng photoshop để xem sự khác nhau giữa niềng và không niềng răng. Rõ ràng chỉ chiếm một phần nhỏ trong ảnh nhưng nó cũng tăng độ đẹp lên kha khá.

Than phiền chính về bộ răng để đi niềng:

Răng hàm trên của mình bị chìa ra ngoài và răng hàm dưới mọc lệch lạc. Giá trọn gói niềng răng mắc cài kim loại hiện nay thường từ 20.000.000đ, bao luôn chụp phim, nhổ răng, cắm vis, cạo vôi đánh bóng, và trám răng (trám ít thôi nhé, nhiều quá thì vẫn tính tiền như bình thường).

Có nhiều phòng khám hỗ trợ chia thành nhiều đợt thanh to

án chia đều trong quá trình niềng răng, ví dụ như trường hợp mình là niềng 20 tháng, suy ra đợt đầu các bạn chỉ phải đóng 5tr, 5 tháng sau lại đóng tiếp 5tr nữa. Giá quá hợp lý với 1 nha khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Làm gì khi chọn phòng khám để niềng răng?

Đầu tiên, bạn hỏi bạn lễ tân đưa phiếu thông tin và bảng theo dõi quá trình điều trị ở mặt sau tờ giấy A4 đó. Sau đó quá trình niềng răng bạn sẽ được dẫn đi chụp phim. Sau đó nha sĩ xem qua phim và răng và tư vấn. Các bác sĩ nha khoa  sẽ  nói cho bạn niềng răng trong bao lâu, nhổ răng số mấy, nhổ răng khôn khi nào, hỏi gì cũng trả lời hết, không phải kiểu em niềng đi rồi mới nói được.

Quá ư là ưng nên mình đặt hẹn hôm sau đi đặt chun tách kẽ luôn. Bắt đầu 20 tháng kiêng khem để có nụ cười đẹp trong ngày cưới .

Đầu tiên bác sĩ sẽ lấy dấu răng bằng hỗn hợp nhựa màu hồng ấy. Để cái khay nhựa trong răng mấy giây đến khi nào răng hơi dính vào nhựa thì lấy ra. Bạn phải mở miện suốt để lấy dấu đấy nhé, hơi mỏi. Lúc lấy ra mấy cái nhựa còn hơi dính vào răng nên phải moi lấy ra hết.

Sau đó nha sĩ sẽ đặt 8 cọng chun vào khu vực chung quanh răng số 7, cả hàm trên và hàm dưới. Việc đặt chun để tiện cho việc gắn khâu hơn, khâu là một cái khoen sắt gắn vào răng số 7. Các bạn có thể search video clip trên mạng đễ xem rõ hơn.

Nhìn thấy nha sĩ cầm cây kềm đưa vào miệng mình thấy cũng hơi sợ,. Quy trình này cũng không đau đớn gì. Đặt chun xong cũng chưa thấy đau gì nhiều, chỉ thấy hơi cộm cộm như răng đang mắc xương vậy. Đến ngày thứ 2 mới biết ê nhức là như thế nào. Các răng khác phải xô vào nhau để có chỗ cho chun chen vào. Mà răng nhức rồi thì nhai gì cũng khó khăn cả. Càng về sau răng lung lay nhiều hơn, đến nỗi vuốt mặt cũng thấy ê. Mới đặt chun tách kẽ mà mình đã phải ăn cháo gói suốt mấy ngày. Ngửi mùi mì gói cũng thấy thèm vô kể mà nhai không nổi, không thể ngờ 1 đứa từng cắn vỏ cua bằng răng mà bây giờ không nhai nổi mì gói T.T. Được thêm vài ngày nữa thì mình đỡ đau hơn mình đã có thể nhai nhẹ phở bò nạm. Nhiều người nói với mình, giai đoạn đặt chun tách kẽ là giai đoạn đau nhất trong lúc niềng răng, gắn bộ niềng sẽ đỡ hơn nhiều.

Gắn mắc cài trong niềng răng

Quá trình này kéo dài hơn 2 tiếng, các bạn nên ăn sáng trước khi gắn mắc cài vì bảo đảm gắn xong rồi bạn cảm thấy không nên ăn gì cả.

Đầu tiên, nha sĩ sẽ lấy chun ra ngoài, gắn khâu thử xem bạn vừa với khâu số mấy. Sau khi chọn khâu vừa với răng số 7 thì nha sĩ sẽ lấy thêm hỗn hợp nhựa trắng (mình không rõ nó là gì) thoa vào bên trong khâu để chèn khít hết những chỗ khâu không vừa với răng. Tiếp theo nha sĩ se hỏi mình chọn mắc cài nào rồi cạo vôi đánh bóng. Một chị nha tá sẽ đưa bạn dụng cụ banh mồm :))), bạn từ gắn vào nhé. Mắc cài được gắn và chiếu đèn để mau khô keo, lúc này hơi khó nuốt nước bọt. Sau đó gắn dây cung và gắn thun. Mình còn được khuyến mãi trám 1 lỗ nhỏ trên răng, trám xong nhìn đẹp phải biết. Cuối cùng, nha sĩ sẽ nhắc ban xuống lễ tân để đặt lịch hẹn cho 3 tuần sau và lấy bàn chải kẽ, sáp. Kết thúc quá trình gắn mắc cài.

Những ngày đầu tiên sau khi gắn mắc cài còn khó chịu gấp bội lúc đặt chun tách kẽ. Lúc này, không phải chung quanh răng số 7 bị vướng víu mà nguyên 1 hàm bị vướng víu. Không những thế, mắc cài cọ vào lưỡi và má trong làm khó chịu kinh khủng. Mình đã phải nghỉ nói trong ngày đầu tiên do bị trầy lưỡi. Cũng may có sáp nên má trong của mình không bị trầy trụa gì hết. Ăn còn khó khăn hơn gấp nhiều lần, nhìn đủ thứ món ngon mà nhai không nổi. Mình sờ vào thấy răng mình lung lay hẳn. Nhai món gì cứng thì quá ê, hoặc có cảm giác như răng của mình sắp gãy rồi. Thêm cái nữa là cười xấu quá, mình không son môi là nhìn mình xấu xí tệ hại luôn, điều này là tất nhiên rồi, đôi lúc cũng muốn niềng mắc cài pha lê nhưng cái pha lê cộm và dễ sút quá. Không biết đến bao lâu thì mình sẽ ăn uống bình thường và hết đau nữa.

3 tuần sau khi gắn mắc cài mình sẽ nhổ 2 răng, 1 tuần sau nhổ tiếp 2 răng và cắm vis. Chắc lúc đó sẽ đau khổ hơn :((((

Chỉ cần đẹp là có động lực!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời