Mặt dán sứ veneer là gì? Tiêu chuẩn mặt dán sứ veneer

Đây là bài viết số 104 / 169 của Series Lời khuyên sức khỏe

Dán sứ veneer là công nghệ làm răng thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng đang bắt đầu tiếp cận và tìm hiểu về giải pháp nha khoa này. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu mặt dán sứ veneer là gì? tác dụng của mặt dán này trong việc thay đổi nụ cười.

Mặt dán sứ veneer là gì? Tiêu chuẩn mặt dán sứ veneer
Mặt dán sứ veneer là gì? Tiêu chuẩn mặt dán sứ veneer

1.Dán sứ veneer là gì?

Dán sứ veneer là công nghệ mặt dán sứ phủ lên trên bề mặt của răng giúp thay đổi màu sắc và hình dáng răng.

Đây là lựa chọn số 1 cho các trường hợp răng nhiễm kháng sinh, fluor, ố vàng, sứt mẻ, hình dáng nhỏ, thưa kẽ….

Ưu điểm của phương pháp dán sứ veneer là giúp bạn thay đổi nụ cười nhưng bảo tồn răng gốc tối đa.

Để làm được kỹ thuật này không chỉ đòi hỏi tay nghề bác sĩ chuyên môn cao mà vật liệu mặt dán sứ veneer cũng cần cao cấp.

2. Mặt dán sứ veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer Laminate được sản xuất từ sứ thủy tinh cao cấp siêu mỏng bằng công nghệ CAD/CAM 3 – 5 lớp sứ và đắp thủ công tinh tế 7 – 9 lớp.

Với độ mỏng chỉ 0.2 – 0.6mm – tương đương độ mỏng như kính áp tròng, Veneer Laminate chỉ như một lớp sứ mỏng gắn lên bề mặt răng.

Ưu điểm này giúp bảo tồn men răng gốc, không gây ê buốt, răng nhạy cảm.

Miếng dán Veneer Laminate có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120Mpa) giúp khách hàng ăn nhai thoải mái như răng tự nhiên.

3. Tiêu chuẩn mặt dán sứ veneer là gì?

Để tạo nên một nụ cười đẹp như một kiệt tác nghệ thuật, mỗi miếng dán veneer sứ phải đạt được cái tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo các yếu tố và thẩm mỹ về chức năng ăn nhai.

Chính vì thế, miếng dán veneer sứ phải như một lớp men răng nhân tạo có chức năng như men răng tự nhiên để bảo vệ và làm đẹp cho răng:

Khả năng chịu lực: Răng tự nhiên có khả năng chịu lực 80 – 120Mpa còn miếng dán veneer sứ có khả năng chịu lực lên tới 450 – 500Mpa. Điều này đảm bảo sau khi gắn veneer sứ bạn ăn uống, cắn xé thức ăn thoải mái mà không cần lo vỡ, sứt, mẻ.

Độ mỏng chỉ từ 0.2 – 0.5mm: Sự kỳ diệu của công nghệ dán veneer sứ chính là gần như không mài răng gốc, không mài nhỏ răng. Điều này giúp bạn an tâm không lo vấn đề ê buốt, nhạy cảm răng. Để làm được điều này, miếng dán veneer sứ phải đạt độ mỏng như một tờ giấy.

Tái tạo màu sắc tuyệt đỉnh: Màu sắc của miếng dán veneer là yếu tố chính quyết định đến độ sáng – độ tươi của nụ cười. Đa số các khách hàng chú trọng đến vấn đề này do tâm lý xuất phát ban đầu khi làm răng là răng gốc xỉn màu, ố vàng. Đặc biệt khi đánh son làm giảm tính thẩm mỹ.

Hình dáng răng: Hình dáng miếng veneer sứ quyết định hình dáng của mỗi chiếc răng khi lên cung miệng. Răng cửa hình dáng khác răng cửa bên, răng nanh lại cần có nét duyên riêng. Hình dáng răng 2 bên cân đối, hài hòa, phù hợp với khuôn mặt, tính cách của khách hàng.

Xem thêm:

Bọc răng sứ là gì? Có nên mài răng để bọc răng sứ?

Thuốc Prenatal +DHA dành cho bà bầu có tốt không? Giá thành bao nhiêu?

Review thuốc Prenatal +DHA. Thuốc có công dụng như nào đối với bà bầu? Cách sử dụng?

Bài viết cùng Serie: << Review Viên uống chống loãng xương Puritan’s Pride Bone Care Canxi Magie Vitamin D3 + KDán sứ veneer có đau không? Quy trình dán sứ veneer tiêu chuẩn >>

Đọc nhiều tuần qua: