Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng

Chia sẻ một số kinh nghiệm niềng răng và một số câu chuyện bên cạnh được tổng hợp chọn lọc. Hi vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm nhất định trong vấn đề này.

kinh nghiệm niềng răng

Câu chuyện thứ nhất

Sau 1 tháng niềng răng, rút ra nhiều điều và cũng muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm.
1. Không thể nóng vội.
Cơ chế chỉnh nha là dịch chuyển từ từ. Muốn nhanh cũng không được. Nếu nhanh quá răng sẽ lung lay và yếu đi. Thậm trí còn bị sang chấn gây rụng răng.  Tuy nói vậy nhưng lúc nào cũng soi gương xem hôm nay răng mình thế nào sốt ruột quá đi.
2. Vệ sinh răng miệng thật kỹ cần tính tỉ mỉ.
Niềng răng rất khó vệ sinh. Nhất là bạn nào đeo chun, gắn vít. Nên cần thời gian trong toillet khá lâu. Nếu không vệ sinh kỹ răng sẽ đổi mầu đen dần. Có khi sẽ dẫn đến hỏng men răng. Mỗi lần ăn xong chạy vào toillet gần 15 phút. Ăn nhà hàng bạn bè trêu mày bị táo bón à sao lâu thế.
3. Giảm cân, ít nói.
Điều này hay xẩy ra trong tháng đầu. Do lười ăn đỡ phải vệ sinh răng miệng, vệ sinh không kỹ sợ dính rau nên cũng ít cười và nói chuyện. Có khi cười môi mắc vào mắc cài không khép lại được lại buồn cười.
4. Cố lên, cố lên và cố lên.
Luôn phải tự động viên mình , luôn phải nghĩ khổ trước sướng sau. Và tham gia các hội niềng răng để động viên các bạn niềng răng và cũng động viên chính mình.

Câu chuyện thứ 2

?Nỗi lòng của những đứa niềng răng đi chụp ảnh kỉ yếu đâu có ai hiểu. ??Cười chả dám cười. Mặt như đưa đám??. Như kiểu bóng ma học đường chứ ko pai kỉ niệm vui nữa ???
A nháy bảo “sao e ko cười lên ksao đâu” lúc cười lộ răng sắt a lại bảo “Thôi thôi e ko cười cug đc “” Ok. Em ổn : ))
??Năm sau tháo e quyết chụp lại bộ ảnh áo dài phục thù.

Câu chuyện thứ 3

2 ngày nay chạy nhiều nơi để đc tư vấn niềng răng mà chưa tìm đc chỗ nào ưng ý cả.
Ngày đầu em đi Bệnh viện răng hàm mặt Tp Hồ Chí Minh, bác sĩ chụp phim nói trường hợp em nặng, vừa hô xương và răng, khớp cắn hở, hay thở miệng nhiều (do em bị xoang) nên hàm trên rất hẹp gần như chữ V luôn. Nên phải kết hợp phẫu thuật + niềng mới tối ưu. Giá niềng 39.5 triệu.
Hôm nay đi nha khoa Lý Thái Tổ quận 10, trước em có chữa tủy ở đây thấy cũng oke nên tới thì bác sĩ báo 25tr mà không nói rõ ràng, không xem phim của em, em hỏi quy trình niềng thì sẽ gồm những gì (ví dụ như tách kẽ, lấy dấu,…) thì không trả lời, bảo em không cần biết vì nói em cũg không hiểu???
Xong qua nha khoa Smile Care sư vạn hạnh quận 10 thì bác sĩ thăm khám tận tình hơn, mà e thấy có vẻ chỗ này chuyên về răng sứ hơn, thấy trước cửa dán bảng giá răng sứ không thôi. Bác sĩ bảo trường hợp của em niềng mất 3 năm, ca khó nên 35 triệu tổng chi phí, cho trả góp dài hạn.
Cuối cùng qua bệnh viện JW hàn quốc q1, bác sĩ tư vấn bảo em nong 2 hàm, cắm 2-4 vis, giá niềng là 27tr + tiền vis 3tr/c nữa nhưng chỉ trả góp trong 6 tháng thôi.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời