Bọc răng sứ veneer có tốt không, giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ veneer có tốt không✅? giá bao nhiêu là đúng? Đây là câu hỏi các bạn hỏi nhiều về công nghệ này, dán sứ veneer✅ và bọc sứ veneer. Ngay cả trên các diễn đàn webtretho, lamchame … cũng hỏi nhiều về loại công nghệ mới du nhập 2 năm gần đây tại Việt Nam.

Bọc răng sứ veneer có tốt không, giá bao nhiêu?
Bọc răng sứ veneer có tốt không, giá bao nhiêu?

 1- Bọc răng sứ veneer có tốt không?răng sứ veneer có tốt không?

Chia sẻ tới các bạn rằng cả bọc răng sứ veneer hay dán sứ veneer, bọc răng sứ, implant đều không tốt bằng răng thật. Implant thậm chí cũng rất đau mỗi lần sửa chữa. Nhiều người nhổ cả hàm lên làm implant nhìn thấy rất chua xót.

Những năm tháng làm với răng hàm mặt dạy cho tôi một điều rằng: tốt nhất là răng thật. Chỉnh nha phải tìm bác sĩ thật giỏi ở các viện như Việt Nam cuba, Răng Hàm Mặt .v.v. hoặc các bác sĩ thật sự chuyên sâu. Vì nó liên quan đến khớp cắn. Lệch khớp cắn vừa đau vừa mệt mỏi. Và đừng ngại, hãy nhìn tay nghề họ.

Hãy vào tìm hiểu thật kĩ, không tìm hiểu được thì không làm.

2- Có phải bác sĩ răng hàm mặt giỏi là làm gì cũng được không

Không- chắc chắn là không. Mỗi bác sĩ sẽ giỏi ở một vài nghiệp vụ chuyên sâu nào đấy. Ví dụ răng sứ thẩm mỹ hay dán sứ veneer, bọc răng sứ veneer thì nó có công thức và quy chuẩn rồi. Nhưng chỉnh nha, implant thì đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về khớp cắn rất khó. Số người biết cái này ở Việt Nam không nhiều.

Do đó đầu tiên nghe đến tư vấn răng sứ ngay cả khi răng bạn đang bình thường hay phá bỏ răng thật thì bạn hãy tránh xa. Dù có được giới thiệu đến đâu.

3- Có nên dán sứ veneer

Các bạn tuyệ đối không nên nếu răng thật bạn tốt. Chỉ nên làm răng đẹp khi bạn bắt buộc kiếm sống bằng hàm răng đấy. Tác độc bất cứ điều gì đến răng cũng khiến bạn … đau khổ suốt đời.

Một đoạn dịch bạn là ứng cử viên cho bọc răng sứ veneer ?

Việc loại bỏ bất kỳ cấu trúc răng tự nhiên là vĩnh viễn, vì vậy các nha sĩ thẩm mỹ ngày nay thích cung cấp cho bệnh nhân các lựa chọn xâm lấn tối thiểu nhất trước tiên. Nếu răng tự nhiên của bạn có đầy đủ về chức năng và thẩm mỹ, thì việc dán miếng sứ veneer có thể không phải là phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có răng bị mờ hoặc đổi màu nghiêm trọng, bạn có thể là một ứng cử viên tốt cho veneers. Họ có thêm lợi ích của tuổi thọ và khả năng đã được chứng minh để tăng cường sự xuất hiện của miệng, nụ cười và các tính năng mặt khác được hỗ trợ tốt hơn bằng hình răng đúng.

Để xác định xem bạn có thể làm được dán sứ veneer, nha sĩ của bạn sẽ sắp xếp một cuộc tư vấn sơ bộ trong thời gian đó đánh giá sức khoẻ răng miệng của bạn và tất cả các lựa chọn điều trị có sẵn. Điều trị liên quan đến việc chuẩn bị răng  cho khỏe là không thể đảo ngược, do đó điều quan trọng là nha sĩ của bạn sẽ thảo luận với bạn  về bất kỳ lựa chọn thay thế nào cung cấp kết quả tương tự nhưng với tối thiểu để không có loại bỏ cấu trúc răng. Nếu bạn và nha sĩ của bạn quyết định veneer là lựa chọn tốt nhất, bước tiếp theo là xem xét kỹ lưỡng các chi tiết điều trị, bao gồm chuẩn bị răng cho thủ tục veneer cụ thể của bạn và những gì sẽ cần thiết cho họ để tìm và phù hợp với chính xác.

Những tác hại của dán sứ veneer sai kĩ thuật

 Hiện nay tại Việt Nam nền nha khoa cũng đã phát triển hơn rất nhiều thì mặt dán sứ cũng được đưa vào sử dụng với mục đích thẩm mỹ nụ cười khắc phục những khuyết điểm của răng thật. Để thực hiện phương pháp dán sứ thành công thì đòi hỏi phải có trang thiết bị hiện đại đồng thời không thể thiếu bác sĩ có trình độ và giàu kinh nghiệm. 

Mặt dán sứ veneer là phương pháp được áp dụng để cải thiện tình trạng răng có khe thưa, răng xỉn màu, răng dị dạng, răng khấp khểnh nhẹ…Với bề dày 0.3 – 0.5mm.

Hiện nay nhiều trường hợp biến chứng mặt dán sứ xảy ra vì kiến thức chuyên môn không tốt, vì lợi nhuận một số nha sĩ thực hiện làm răng sứ, mặt dán sứ cho những bệnh nhân răng lệch lạc, hô quá nặng mà không thông báo cho bệnh nhân về hậu quả có thể xảy ra nếu nhất quyết không thực hiện chỉnh nha. Khi thực hiện dịch vụ tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên bạn có thể yên tâm vì bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu và phù hợp nhất, cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và trung thực nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất với tình trạng của mình.

Việc lạm dụng răng sứ hay mặt dán sứ gây nên hiệu quả vô cùng nghiêm trọng với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bệnh nhân.

Những hậu quả mà mặt dán sứ veneer có thể gây ra khi thực hiện sai chỉ định và lạm dụng quá mức:

Thứ nhất: Tổn thương tủy răng do việc mài răng “quá đà” gây nên. Thực tế các bác sĩ nha kha có chuyên môn sâu và các kỹ thuật viên có kỹ thuật cao thì họ thường có xu hướng muốn bảo tồn tối đa mô răng thật. Sự “quá đà” chỉ xảy ra khi bệnh nhân lựa chọn nhầm các kỹ thuật viên không phải nha sĩ hoặc nha sĩ không có chuyên môn sâu về răng sứ; hoặc do bệnh nhân bất chấp lời khuyên của bác sĩ như răng khấp khểnh, hô nặng mà không muốn niềng răng và muốn đẹp ngay.

Thứ 2: Ảnh hưởng tới khớp cắn. Đối với một người bình thường dù bị hô hay khấp khểnh cũng sẽ có khớp cắn tự nhiên đảm bảo ăn nhai, nhưng khi làm răng sứ khớp cắn bị xáo trộn, nếu như không tái thiết lập lại được cân bằng khớp cắn mới thì sẽ gây tổn thương đến răng và khớp thái dương hàm.

Thứ 3: Làm tổn thương tổ chức nha chu. Quanh răng có hệ thống dây chằng nha chu giữ răng vững chắc, khi thực hiện làm răng sứ hoặc mặt dán sứ chúng sẽ có mối nối nếu mặt dán không khít sẽ gây đọng mảnh vụn thức ăn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây viêm lợi, tổn thương nha chu quanh răng và làm đổi màu sứ.

Giá bọc răng sứ veneer

Hiện mình biết giá nó kéo trong khoảng từ 3,5 triệu đến trên 20 triệu tùy công nghệ pr, nguyên liệu vũ trụ. Thông thường là khoảng 5-6 triệu cho một răng sứ. Tuy nhiên mình vẫn khuyên các bạn cần cân nhắc vì nó rất hay bong tróc. Nói là mài ít nhưng không hề ít. Cũng gần vào ngà răng cả. Mất men răng tự nhiên sau này không khôi phục được.Và nói luôn là suốt đời mệt mỏi với nó. Chưa kể bảo hành lại đi theo phòng khám. Rất khó nếu bạn bị hỏng khi đang di chuyển đi đâu đó!

Ngoài ra nhớ tìm hiểu kĩ về bác sĩ làm ở phòng khám đó, các phòng khám , bệnh viện nha khoa tốt ở đây : Danh sách những phòng khám, bệnh viện răng hàm mặt tốt nhất hiện nay.

Sponsored Links:

Trả lời

'
'