Tìm hiểu về bọc răng sứ , nên bọc răng sứ ở đâu

Tìm hiểu về bọc răng sứ , nên bọc răng sứ ở đâu. Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào? Và vì sao bọc răng sứ lại là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn sử dụng trong thời gian qua?Bài viết dưới đây chia sẻ tới các bạn những quan điểm chính thống và quy tắc chuẩn của bọc răng sứ!

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Để hiểu rõ về bọc răng sứ là gì, bạn có thể hiểu về phương pháp này một cách đơn giản như sau:

Bọc răng sứ là hành động mài cùi răng thật ở một tỷ lệ nhất định,  nhưng không được mài sâu làm ảnh hưởng đến lớp ngà răng và tủy răng. Sau đó sẽ chế tạo một miếng vỏ răng sứ (mão răng sứ) ra bên ngoài, ôm khít lấy nướu, tạo thành một răng  có hình dáng và chức năng giống như răng thật.

Ngà răng là phần chiếm khối lượng và thể tích chủ yếu của răng. Ở một chiếc răng bình thường, ngà răng không lộ ra ngoài mà nằm trong men răng, được men răng che phủ hoàn toàn. Ngà răng nằm ngay dưới lớp men răng và bao bọc bên trong nó là ống tủy và tủy răng

Bọc răng sứ

Khi nào cần bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ , ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người. Bản chất là làm đẹp răng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là mài rất đau. Sau này men răng mất, sâu răng vẫn ngấm vào như thường. Và đôi khi ăn uống vô tội vạ ảnh hưởng rất nhiều đến răng.

Chú ý rằng không phải trường hợp răng xấu nào cũng có thể bọc sứ được. Mà tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tức là tình trạng, hiện trạng của hàm răng. Chỉ với một số trường hợp sau, thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu như:

– Khi răng bị sâu, viêm tủy, vỡ lớn. Coi như là hỏng hẳn 1 cái răng.

– Khi bị mất một hoặc nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để khôi phục răng đã mất. Trường hợp mất hẳn răng thì có thêm implant làm rất tốt- cơ giá khá đắt. Quen biết đâu tầm 7 triệu, còn làm ngoài thấy giá thường từ 15-18 triệu.

Khi nào không bọc sứ

– Hàm răng đã trắng đều và bạn có thể cải thiện bằng các biện pháp như tẩy trắng …

– Khi hàm răng bạn lệch, khấp khểnh nhiều thì nên niềng răng. Tuy nhiên niềng răng rất khó, và không phải ai cũng làm được. Các bạn nên tìm hiểu kĩ chứng chỉ niềng răng. Không đau, mất thời gian, khó chịu nhiều năm và mất tiền oan.

Tác dụng của bọc răng sứ là gì?

 

– Bọc răng sứ giúp tái tạo, khắc phục các khiếm khuyết răng hỏng, răng hư tổn một cách hiệu quả về hình dáng, kích thước, răng sứ sau khi phục hình giống răng tự nhiên.

– Với những răng bị sâu nặng, vỡ lớn thì mô răng thật còn lại ít và rất yếu hoặc răng đã chữa tủy thì răng sẽ yếu, giòn và dễ gãy vỡ, bọc răng sứ là phương pháp hiệu quả để bảo vệ răng trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc và tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

– Ngoài việc khôi phục hình dáng, kích thước khớp với răng thật, bọc răng sứ còn giúp làm chuẩn khớp cắn, khôi phục lại chức năng ăn nhai. Độ bền răng sứ rất cao, nên có thể yên tâm ăn nhai bình thường. (tuy nhiên đa phần ăn nhai bằng răng sứ có khi bị rơi cả ra, ai cũng bị)

Giá cả bọc răng sứ

Trong Nam thì làm nhiều và giá bình dân. Ngoài Bắc thì khá là đắt. Nói chung mọi người nên cân nhắc làm. Cân nhắc thật kĩ nhé. Mài răng đi làm chỉ để đẹp thì rất là không tốt. Răng nào hư thì hãy bọc.

Trong trường hợp sâu nhé, nên hàn trám. Mình cũng hàn trám, vừa rẻ, lại được rất lâu. Và không hề sao cả. Nói chung hoặc là răng hỏng hẳn thì bọc, còn cố gắng hạn chế đồ ngọt, các loại thuốc kháng sinh, men chua dùng lâu .v.v. Nhất là thói quen trong Miền Nam. Rất hại đến răng. Trong khi hiện nay chữa trị răng thì mọi người biết rồi đó, quá là đắt đỏ. Đặc biệt tại miền Bắc.

Thông thường người ta hay đến viện Răng hàm mặt hoặc viện Việt Nam cuba nơi có nhiều bác sĩ giỏi và giá cả rẻ. Các bạn cũng có thể đến phòng khám tư nơi có một số bác sĩ giỏi, có đạo đức mà bạn quen biết.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời