Phòng bệnh viên phế quản ở trẻ em

Cách phòng bệnh viêm phế quản ở trẻ em.Viêm phế quản thưởng xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi, nhất là ở trẻ dưới 6 tháng. Bệnh diễn tiến với triệu chứng ho, khò khè, chảy mũi, sốt nhẹ trước vài ngày, sau đó nhanh chóng dẫn đến tình trạng suy hô hấp. Đa số do nhiễm virus hô hấp hợp bào (Respiratory syncitial virus).

Virus hợp bào hô hấp RSV là gì? (RSV)

RSV là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ sơ sinh và trẻ em. RSV là căn bệnh rất dễ lây. Khoảng một nửa các trẻ sơ sinh nhiễm RSV trong năm đầu tiên và gần như tất cả trẻ em đã bị nhiễm ít nhất một lần trước sinh nhật thứ hai. RSV gây ra các triệu chứng cảm lạnh gây khó thở mãn tính nếu có sự liên quan đến phổi.

Phòng bệnh viêm phế quản

??Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh ở trẻ. Chính vì vậy, cách phòng bệnh hiệu quả nhất mà các mẹ nên làm là hãy cho bé bú sữa mẹ đến 2 tuổi.

??Cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện nếu thấy trẻ có những triệu chứng như bú kém, khó thở, tím tái hay xuất hiện biến chứng như viêm phổi, suy hô hấp,…
??Đối với trường hợp bệnh nhẹ, không có những yếu tố nguy cơ thì các mẹ có thể chăm sóc bé tại nhà, nhưng cần chú ý một số vấn đề sau:
? Cần cho bé bú hay ăn uống đầy đủ, khoa học và hợp lý.
?Cho trẻ uống nhiều nước mỗi ngày.
?Thường xuyên làm thông thoáng mũi cho trẻ để có thể giúp trẻ dễ dàng thở. Làm sạch mũi cho trẻ bằng cách dùng nước muối sinh lý.
? Mùa lạnh cần đảm bảo trẻ luôn được giữ ấm, tránh nhiễm lạnh khi thời tiết thay đổi đột ngột.
?Vệ sinh thân thể bé luôn sạch sẽ, thay quần áo ướt ngay cho trẻ tránh để trẻ nhiễm lạnh.
?Cần về sinh môi trường, không gian xung quanh bé luôn sạch sẽ, thoáng mát, không để gió lùa trực tiếp.
?Tránh để trẻ tiếp xúc mới môi trường khỏi bụi, bụi bẩn, khói thuốc lá.
?Cần điều trị dứt điểm một số bệnh ở trẻ như viêm họng, viêm mũi, viêm amidan,…
?Không nên tự ý cho bé dùng thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời