Bấm lông mi cho trẻ sơ sinh có giúp lông mi mọc dài hơn?

Đây là bài viết 27 / 34 trong series Nuôi dạy trẻ nhỏ

Các mẹ luôn muốn bé yêu nhà mình sở hữu đôi mi đen, dài, cong vút nên hay áp dụng mẹo cắt lông mi cho bé. Những năm gần đây, các mẹ vẫn luôn rỉ tai nhau mẹo bấm lông mi cho con, để lông mi của bé mọc lại dài hơn, dày hơn. Liệu đây có phải sự thật không? Cùng isuckhoe tìm hiểu nhé!

Bấm lông mi cho trẻ sơ sinh có giúp lông mi mọc dài hơn?
Bấm lông mi cho trẻ sơ sinh có giúp lông mi mọc dài hơn?

Lông mi có tác dụng gì?

Thông thường một trẻ sơ sinh khi sinh ra sẽ có khoảng 150 sợi lông mi. Những sợi lông mi này sẽ thường rất mỏng, rất ngắn nhưng chúng lại giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ mắt của bé: 

  • Che chắn mắt bé khỏi khói, bụi, tác hại từ môi trường. 
  • Ngăn cản một phần nước chảy xuống mắt bé. 
  • Che bớt đi độ chói của ánh sáng. 
  • Ngăn ngừa sự tổn thương của nhãn cầu. 
  • Tăng tính thẩm mỹ cho bé. 

Nên hay không nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh?

Lông mi của bé dài hay ngắn, cong hay thẳng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là do di truyền. Theo các chuyên gia, hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho thấy việc cắt lông mi có thể khiến mi dài, dày hay cong hơn. Việc cắt mi cho bé sơ sinh sẽ không ảnh hưởng đến lông mi và cũng không khiến lông mi dài hơn.

Nên hay không nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh?
Nên hay không nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh?

Cắt lông mi cho bé sớm sẽ có những tác hại khôn lường. Đó là dễ gây ra những bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc và lông mi mới không còn độ mềm dễ dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông. Nhẹ hơn có thể là sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn, mất thẩm mỹ.

Như vậy, việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không những không có tác dụng làm cho hàng mi bé mọc dày hơn, dài và cong hơn mà còn hạn chế các tác dụng bảo vệ của lông mi với mắt gây ra một số bệnh nghiêm trọng.

Cách làm lông mi dài cho trẻ sơ sinh bằng dầu dừa

Phương pháp truyền miệng cắt lông mi cho bé không hiệu quả nhưng đã có dầu dừa an toàn trợ giúp cho mẹ. Dầu dừa vốn có công dụng dưỡng ẩm, cung cấp chất dinh dưỡng cho da, dưỡng tóc, phục hồi và chăm sóc tóc bị hư tổn.

Tác dụng với lông mi là giúp hàng mi chắc khỏe, mọc dày, dài và đen hơn. Mẹ nên bôi dầu dừa lên lông mi cho bé (hàng trên và hàng dưới) vào buổi tối trước khi bé đi ngủ. Cách làm lông mi cong cho trẻ sơ sinh là sử dụng tăm bông chấm vào dầu dừa rồi chải mi, vuốt từ chân đến ngọn mi. Các dưỡng có trong dầu dừa sẽ kích thích lông mi mọc dài, dày hơn.

Đọc thêm:

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh khi nào hết?

Cách trị nấc cụt ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị ốm

Thời điểm nào cho trẻ uống sữa ngoài?

Câu hỏi thường gặp

Nên hay không nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh?

Sponsored Links:

'
'