Trà giảm cân có hại không? Cảnh bảo nguy cơ từ trà giảm cân

Trà giảm cân có hại không? Cảnh bảo nguy cơ từ trà giảm cân. Trà thảo mộc giảm cân Golean Detox. Ở Sing có cô diễn viên Andrea de Cruz vì uống thuốc giảm béo mà phải thay gan. Từ ngày đó mình không tin bất cứ loại thuốc giảm béo nào. Giờ rầm rộ thuốc này, chị em bạn dì , mình can không được, cứ nhem nhẻm thuốc này tốt lắm an toàn lắm, chắc thương mình, muốn chờ đến lúc phải thay gan thì gọi mình đưa đi đây mà.

 

Trà giảm cân là gì?

Trà giảm cân với thành phần thảo dược, một số loại trà, thảo dược thiên nhiên có chứa hợp chất tăng cường chuyển hóa mỡ, đốt cháy và chuyển hóa năng lượng hiệu quả hơn.Tác dụng của trà giảm cân còn sâu hơn khi giúp cơ thể tăng cường đào thải độc tố, giải phóng năng lượng, khiến cho mát và thanh lọc cơ thể giúp nâng cao hiệu quả giảm cân lúc kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp.

Tác dụng của trà giảm cân

♦ Giảm sự thèm ăn
 
♦ Ngăn ngừa hấp thụ chất béo
 
♦ Tăng cường sự trao đổi chất
 
♦ Giúp kìm nén cảm giác thèm ăn
 
♦ Giúp giải phóng độc tố trong cơ thể
 
♦ Giúp đốt cháy calo

Một sản phẩm được quảng cáo là “trà thảo mộc giảm cân Golean Detox” với các thông tin hấp dẫn như giảm liền 1-4kg sau 14 ngày dùng… không phản ứng phụ, không làm mệt mỏi, không cần tập thể dục, v.v… Đây là một sản phẩm mà mình thấy rất nhiều bạn bè trên Facebook rao bán và sử dụng trong thời gian qua… Bạn nào xài rồi hoặc có ý định xài thì nên đọc qua các thông tin vừa công bố mới đây của FDA về sản phẩm này nha! ????

Ngày 28 tháng 1 năm 2019, cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra thông báo “khuyên” (advise) người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm GoLean Detox, một sản phẩm được quảng cáo và bán để sử dụng cho việc giảm cân ở trên rất nhiều website, kể cả Facebook, và một vài cửa hàng.

Dựa vào kết quả phân tích ở phòng thí nghiệm của FDA, sản phẩm này có chứa 2 chất đáng quan tâm là “Sibutramine” and “phenolphthalein”. 

 

 

– Sibutramine là một hợp chất được sử dụng để giảm sự thèm ăn, thường được dùng trong điều trị bệnh béo phì. Hợp chất này được quản lý chặt chẽ và bị đưa ra khỏi thị trường vào tháng 10 năm 2010 vì lý do an toàn. Sản phẩm chứa chất này có thể gây hại cho người tiêu dùng vì có thể gây nên nguy cơ tăng huyết áp, tăng nhịp tim cho người bình thường và có thể gây nguy hiểm cho những người có tiền sử bệnh về động mạch vành, đau tim, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ. Sản phẩm này cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà người dùng đang sử dụng, có thể dẫn đến nguy hiểm chết người. 

– Phenolphthalein là một hóa chất thường được sử dụng trong việc đo độ kiềm/axít (pH) của dung dịch dựa vào khả năng đổi màu của nó. Chất này đã từng được sử dụng trong điều trị táo bón nhưng do các nghiên cứu cho thấy nó có khả năng là chất gây ung thư (carcinogen) nên đã được hạn chế và FDA đã cấm lưu hành các loại thuốc điều trị táo bón có chứa chất này mà bán không cần toa bác sĩ (over-the-counter drugs) từ năm 1999. Theo thông tin của FDA thì hiện nay Phenolphthalein không có trong thành phần hoạt tính (active ingredient) của bất cứ thuốc nào đang được sử dụng ở Hoa Kỳ. 

 

 

Sự hiện diện của hai chất Sibutramine và Phenolphthalein trong thành phần “ẩn dấu” của sản phẩm mà FDA mới công bố đã phần nào đưa ra ánh sáng cách mà GoLean Detox tác động lên việc giảm cân của người sử dụng! Đó là làm cho người sử dụng có cảm giác chán ăn và tăng nhu động ruột để đại tiện! Đây là một cơ chế giảm cân phản khoa học và có hại cho sức khỏe! Hơn nữa hai chất sử dụng cho mục đích này là 2 chất cấm, Sibutramine gây nguy cơ cao cho tim mạch và Phenolphthalein có thể gây ung thư. ????

Bạn nào đã sử dụng sản phẩm GoLean Detox rồi và có những phản ứng phụ không mong muốn thì có thể giúp cung cấp thông tin (report) cho FDA để họ có thêm cơ sở dữ liệu cho sản phẩm này. Link để report sản phẩm có trên website của FDA (link đầu tiên trong phần tài liệu tham khảo bên dưới). ????

Chúc các bạn sống vui sống khỏe, muốn giảm cân thì tốt nhất là bớt ăn quá nhu cầu cần thiết của cơ thể và tập thể dục nha! ????

TS. Nguyễn Hồng Vũ,
Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia, City of Hope, California, USA
Cố vấn khoa học Ruy Băng Tím

Tài liệu tham khảo:
https://www.fda.gov/…/…/MedicationHealthFraud/ucm629954.htm…
https://www.everydayhealth.com/drugs/sibutramine
https://en.wikipedia.org/wiki/Phenolphthalein
https://jamanetwork.com/journals/jama/fullarticle/183837
https://ntp.niehs.nih.gov/…/co…/profiles/phenolphthalein.pdf

Bài viết cùng Serie: << Red Peel Tingle Serum có tốt không? Red Peel Tingle Serum mua ở đâu?Tẩy trang có tốt không? Hướng dẫn sử dụng tẩy trang đạt hiệu quả nhất >>

Sponsored Links:

Trả lời

'
'