Top 6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương phát triển

Top 6 chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương phát triển. Cơ thể người trưởng thành chứa 206 xương được làm từ mô liên kết được tăng cường bởi canxi và các tế bào xương chuyên biệt. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ và hình dạng cho cơ thể và tạo điều kiện cho tự do đi lại. Loãng xương là một tình trạng im lặng của xương mà dần dần làm cho chúng trở nên yếu và có nhiều khả năng bị gãy. Điều quan trọng là chăm sóc xương của chúng ta thông qua dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục để giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh này. Dưới đây là sáu chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì xương khỏe mạnh, khỏe mạnh.

Canxi

Canxi là một khoáng chất cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Cơ thể người không thể sản xuất canxi do đó chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta tiêu thụ đủ canxi thông qua chế độ ăn uống của chúng tôi. Các nguồn cung cấp canxi tốt bao gồm các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh đậm, các loại hạt như hạnh nhân và thực phẩm bổ sung canxi như một số loại ngũ cốc, nước cam và bánh mì.

Vitamin D

Vitamin D là một loại vitamin hòa tan chất béo chỉ có trong một vài loại thực phẩm và cũng được sản xuất bởi da trong thời gian phơi nắng. Điều quan trọng là phải khoáng hóa xương và thúc đẩy việc hấp thụ canxi trong ruột, cũng như sự phát triển xương khỏe mạnh. Có rất ít vitamin D trong thực phẩm như cá và trứng và nó cũng có sẵn như là một chất bổ sung chế độ ăn uống. Đạt được ánh sáng mặt trời là cách tự nhiên tốt nhất để đảm bảo bạn có đủ vitamin D, nhưng cần phải đạt được an toàn, giảm thiểu nguy cơ tổn thương da.

Magiê

Magnesium là một khoáng chất phong phú trong cơ thể người, với 50-60% được tìm thấy trong xương. Nó có liên quan đến hơn 300 phản ứng enzyme và cũng cần thiết cho sự phát triển cấu trúc của xương. May mắn là magiê được tìm thấy trong nhiều thực phẩm từ thực vật và thực vật, bao gồm hầu hết các loại rau xanh, đậu, đậu, đậu Hà Lan và các loại hạt.

Vitamin K

Nó đã được biết đến từ lâu rằng vitamin K đóng một vai trò trong máu đông máu, nhưng gần đây nó đã được tìm thấy để cải thiện sức khỏe xương; vitamin K có thể giúp làm giảm gãy xương và tăng mật độ xương trong những người bị loãng xương. Vitamin K được tìm thấy trong nhiều loại thảo mộc và rau lá xanh, như húng quế, hiền hòa, húng tây, rau mùi, rau diếp, cải xoăn, cải bắp, cải thảo và giun brussel.

Boron

Boron là một khoáng chất có vai trò trong quá trình trao đổi chất canxi, do đó ảnh hưởng đến độ bền xương và mô. Boron được tìm thấy trong thực phẩm như hạnh nhân, bơ, bông cải xanh, khoai tây và trái cây như quả lê, mận, cam, chuối, táo đỏ và nho đỏ.

Mangan

Mangan là một chất khoáng được tìm thấy chủ yếu ở xương, gan, thận và tuyến tụy. Nó giúp cơ thể hình thành mô liên kết, xương, các yếu tố đông máu và một số hooc môn. Thiếu Mangan cũng đã được chứng minh là góp phần gây dị dạng xương. Các nguồn mangan tốt bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rau lá và trà đen và xanh.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời