Những triệu chứng báo hiệu sức khỏe xương khớp kém đi

Những triệu chứng báo hiệu sức khỏe xương khớp kém đi. Sức khoẻ xương là quan trọng đối với cuộc sống lành mạnh. Xương của chúng ta cung cấp cấu trúc, hỗ trợ tự do di chuyển, lưu trữ các khoáng chất quan trọng và bảo vệ nội tạng của chúng ta khỏi thương tích. Không đáng ngạc nhiên, sức khỏe xương xấu có thể có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống của một người. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển bình thường và thực hiện các chức năng hàng ngày. Người ta ước tính 66% nam giới và phụ nữ trên 50 tuổi có sức khoẻ xương kém.

Những triệu chứng báo hiệu sức khỏe xương kém đi
Những triệu chứng báo hiệu sức khỏe xương kém đi

Triệu chứng báo hiệu sức khỏe xương xấu

Có rất nhiều loại vấn đề về xương dẫn đến tình trạng sức khoẻ xương xấu bao gồm:

Loãng xương – Loãng xương làm cho xương trở nên yếu, dễ gãy và giòn, làm tăng nguy cơ gãy xương, hoặc phá vỡ hoàn toàn hoặc một phần xương. Nó xảy ra khi xương mất khoáng chất như canxi, nhanh hơn cơ thể có thể thay thế chúng, gây ra mất mật độ xương hoặc khối lượng.

Chứng giảm mật độ xương là khi mật độ xương thấp hơn bình thường, nhưng không đủ thấp để được coi là chứng loãng xương. Có thể có nghĩa là một người có cơ hội phát triển loãng xương nếu họ tiếp tục bị mất xương nhiều hơn trong tương lai.

Đối với những người Úc có sức khoẻ xương xấu, 22% bị loãng xương và 78% bị mật độ xương thấp. Chứng loãng xương và mật độ xương thấp chủ yếu là những điều kiện “im lặng” vì thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cụ thể cho đến khi vết nứt xảy ra. Khi một vết nứt xảy ra, nó có thể dẫn đến đau đớn và trong trường hợp gãy xương cột sống, mất chiều cao và thay đổi tư thế

Cách quản lý sức khoẻ xương xấu

 

Không bao giờ là quá sớm hoặc muộn để chăm sóc xương của bạn. Nếu bạn có sức khoẻ xương kém, bạn có thể thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa mất xương và giảm nguy cơ ngã và gãy xương. Bao gồm các:

– Đảm bảo đủ canxi và vitamin D – Có đủ canxi trong chế độ ăn uống của bạn là một cách quan trọng để bảo vệ mật độ xương của bạn và vitamin D cũng không kém phần quan trọng vì nó giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi hiệu quả. Có thể cần phải bổ sung vitamin D và canxi để đảm bảo đạt được mức đầy đủ.

– Tập thể dục đều đặn – Huấn luyện sức mạnh hoặc sức đề kháng có thể duy trì hoặc thậm chí cải thiện mật độ xương và giúp phát triển và duy trì sức mạnh cơ, khối lượng và độ bền. Các hoạt động nâng cao sự cân bằng, cải thiện tư thế và phối hợp như tai chi, yoga và Pilates cũng rất quan trọng vì chúng có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.

– Tránh hút thuốc lá và hạn chế lượng caffeine và rượu – Hút thuốc, uống rượu quá mức và lượng caffein có thể ảnh hưởng đến mật độ xương và tăng nguy cơ bị loãng xương.

– Khiến ngôi nhà của bạn trở nên an toàn – Người có sức khoẻ xương xấu có thể giảm nguy cơ ngã và các vết gãy liên quan bằng cách tháo tấm thảm nhỏ, lắp các lan can trong phòng tắm và đảm bảo rằng các phòng đều được thắp sáng.

Tags:

Sponsored Links:

Trả lời

'
'