Làm thế nào để tăng cường sức khỏe xương khớp

Làm thế nào để sức khỏe xương khớp được tăng cường? Xương cung cấp cơ cấu hỗ trợ cho cơ thể, cho phép di chuyển và bảo vệ các cơ quan nội tạng của chúng tôi. Mỗi xương được làm từ mô sống và liên tục được xây dựng lại trong suốt cuộc đời. Điều này bao gồm việc loại bỏ các mô xương cũ, hư hỏng và sự thay thế của nó bằng xương mới, mạnh hơn. Vì vậy, nếu xương liên tục được làm lại, các nhân tố liên quan đến việc làm cho chúng khỏe mạnh và khỏe mạnh là gì?

Xương phản ứng với áp suất cơ học (vận chuyển trọng lượng) bằng cách thay đổi kích cỡ và hình dạng. Mô xương được bổ sung vào các vùng có áp lực cơ học cao, làm tăng sức mạnh của xương và do đó có khả năng chống lại các vết nứt. Đó là lý do tại sao tập thể dục là một phần quan trọng trong việc duy trì xương khoẻ mạnh và khỏe mạnh. Các bài tập mang trọng lượng như đi bộ, chạy bộ, nhảy múa và tập luyện sức mạnh cơ bắp như nâng trọng lượng, làm căng cơ trên xương, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, tập thể dục giúp tăng cường sức xương. Ở tuổi trưởng thành, nó thúc đẩy việc duy trì sức mạnh của cơ và xương và ở người lớn tuổi làm giảm sự mất xương.

Một chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng cũng cần thiết. Số lượng khoáng chất như canxi và phốt pho tìm thấy trong xương là một yếu tố quan trọng trong sức mạnh của chúng. Các chất dinh dưỡng khác có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khoẻ xương bao gồm vitamin D, vitamin K, boron, magiê và mangan.

Ngoài tình trạng dinh dưỡng và mức độ tập thể dục, mức độ khoáng hoá xương trong một cá nhân cũng phụ thuộc vào các yếu tố hoocmon và tuổi tác. Khi chúng ta già, xương của chúng ta có khuynh hướng giảm khối lượng, làm cho chúng có nhiều khả năng bị gãy. Phụ nữ có xu hướng có hàm lượng khoáng chất xương thấp hơn nam giới và khoảng cách này mở rộng khi lão hóa. Phụ nữ cũng có xu hướng mất xương nhiều hơn sau khi mãn kinh, do thiếu estrogen. Đạt được mật độ xương tối đa trong thời kỳ thanh thiếu niên của chúng ta và duy trì nó trong thời kỳ trưởng thành sẽ có lợi trong những năm cuối của chúng ta khi một số mất xương là điều không thể tránh khỏi.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.