Nữ bị yếu xương khớp sau mãn kinh và cách điều trị

Nữ bị yếu xương khớp sau mãn kinh và cách điều trị. Tại sao tỷ lệ xương biến mất gia tăng sau mãn kinh?  Đồng thời một phụ nữ mãn kinh có nhiều lĩnh vực y tế khác mà cô ấy cần để theo dõi, bao gồm xương của cô ấy. Estrogen, một hooc môn ở phụ nữ bảo vệ sức khoẻ của xương, giảm mạnh trong thời kỳ mãn kinh, có thể gây mất xương . Nếu khối lượng xương của người phụ nữ đạt đỉnh trước mãn kinh ít hơn lý tưởng, bất kỳ tổn thương xương nào xảy ra trong thời kỳ mãn kinh có thể dẫn đến chứng loãng xương , một tình trạng trong đó xương trở nên mỏng, yếu và dễ gẫy. Người phụ nữ trung bình sẽ giảm 10% khối xương trong năm năm đầu sau mãn kinh và nghiên cứu cho thấy khoảng một nửa phụ nữ trên 60 tuổi sẽ bị ít nhất một gãy xương do loãng xương.

Giảm tỷ lệ mất xương trong thời kỳ mãn kinh

Khoảng thời gian mãn kinh (giữa 40-60 tuổi) một phụ nữ có thể làm chậm tỷ lệ mất xương và giảm nguy cơ mắc loãng xương bằng cách thực hiện một số thay đổi lối sống đơn giản:

Kiểm tra sức khoẻ xương

Bắt đầu từ khoảng 45 tuổi, điều quan trọng là phụ nữ phải kiểm tra sức khoẻ xương như một phần của cuộc kiểm tra sức khoẻ của mình. Điều này có thể liên quan đến một lịch sử y tế toàn diện, kiểm tra các yếu tố nguy cơ cho loãng xương và kiểm tra mật độ xương.

Đảm bảo đủ canxi và vitamin D

Phụ nữ trên 50 tuổi nên nhắm vào khoảng 1300mg canxi mỗi ngày để hỗ trợ sức khoẻ xương, tương đương với ba đến bốn sản phẩm sữa. Nếu điều này là không thể thực hiện được thông qua chế độ ăn kiêng thì việc bổ sung canxi có thể là cần thiết. Vitamin D rất quan trọng cho sự hấp thu và sử dụng canxi trong cơ thể và nhu cầu vitamin D có thể được đáp ứng thông qua ánh nắng mặt trời hợp lý và / hoặc bổ sung vitamin D.

Xem xét bổ sung vitamin K2

Vitamin K2 là một dạng sinh học có sẵn của vitamin K có thể giúp giảm sự mất xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Ostelin Cal-DK2 chứa vitamin K2 ngoài canxi và vitamin D và có thể thích hợp cho những phụ nữ sau mãn kinh muốn hỗ trợ sức khoẻ xương của họ.

Tham gia tập thể dục thường xuyên

Hai loại hoạt động thể chất có lợi nhất cho xương là các bài tập tập luyện cân nặng và sức đề kháng. Những chất này có thể giúp giảm sự mất xương và giảm tỉ lệ ngã và gãy xương bằng cách cải thiện sức mạnh cơ, cân bằng và thể lực. Phụ nữ nên nhắm đến việc đưa một số hình thức huấn luyện sức đề kháng (sử dụng trọng lượng, trọng lượng máy hoặc trọng lượng cơ thể của họ trong các lần push-up, squats hoặc chin-ups) một hoặc hai lần một tuần và bao gồm các hoạt động mang trọng lượng (đi bộ, nhảy múa, thể dục nhịp điệu, bóng rổ , tennis) như là một phần của thói quen tập luyện thường xuyên của họ.

Tránh hút thuốc và hạn chế uống rượu

Hút thuốc và uống rượu quá mức có liên quan đến tăng nguy cơ bị loãng xương và cần tránh.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Các nghiên cứu gần đây cho thấy hormone liên quan đến cân nặng quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ xương. Do đó điều quan trọng là phụ nữ sau mãn kinh phải đạt được hoặc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.