6 loại thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ các sĩ tử vào mùa thi

Bước vào mùa thi căng thẳng, đầu óc bạn có lẽ phải “nhồi nhét” khối lượng kiến thức rất lớn. Nhiều sĩ tử sẽ cảm thấy khó khăn nếu muốn nhớ hết số kiến thức đó. 7 thực phẩm sau đây có thể sẽ giúp ích cho việc cải thiện trí nhớ của bạn!

1, Cải bắp

cải thiện trí nhớ

Bắp cải cung cấp rất nhiều axit folic. Axit folic đã được các nhà khoa học chứng minh là giúp cải thiện trí nhớ một cách rõ rệt.

2, Trứng

Image result for trứng

Trứng thường được biết đến như một loại thực phẩm giàu protein. Nhưng không phải ai cũng biết trong trứng còn chứa nhiều loại vitamin khác, như vitamin B6, vitamin B12. Nghiên cứu của Đại học Tufts cho thấy ngoài vitamin B6, cũng như axit folic, có tác dụng bảo vệ não cũng như cải thiện trí nhớ của bạn rõ rệt. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những người thiếu vitamin B6 và B12 sẽ có sự suy giảm trí nhớ rõ rệt so với những người được cung cấp đầy đủ 2 loại vitamin này. Ngoài ra, trứng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Do đó đừng vì sợ được điểm “trứng” mà tránh ăn loại thực phẩm này vào mùa thi nhé!

3, Bông cải xanh

Image result for Broccoli

Một nghiên cứu từ Đại học Harvard trên 13000 phụ nữ cho thấy ăn cải xanh có tác dụng rất tốt cho trí nhớ của bạn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng những người phụ nữ ăn nhiều cải xanh có trí nhớ tốt hơn hẳn so với những phụ nữ cùng tuổi nhưng ăn lượng ít hơn. Cải xanh cung cấp một lượng lớn chất Quercetin chống oxy hóa, axit folic và vitamin B6.

4, Dâu tây

Image result for strawberry

Dâu tây là một nguồn cung cấp tuyệt vời chất anthocyanin. Anthocyanin là một loại chất chống oxy hóa được chứng minh là làm giảm chứng suy giảm trí nhớ của bạn. Thêm vào đó, chúng bảo vệ mạch máu và các tế bào thần kinh, chống lại sự tụ máu, giúp máu của bạn được thông suốt. Dâu tây cũng là một nguồn cung tuyệt vời vitamin B6 và axit folic.

5, Cà phê và trà

Image result for coffee and tea

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Innsbruck ở Áo phát hiện ra rằng chất caffein cải thiện hiệu suất ghi nhớ của bạn. Nếu bạn không thích cà phê hoặc không hay uống nhiều cà phê, hãy uống một tách trà. Trong trà cũng chứa caffein và quercetin giúp cải thiện trí nhớ. Một tách trà hay một cốc cà phê mỗi ngày sẽ rất tốt cho các sĩ tử để duy trì sự tỉnh táo cũng như khả năng ghi nhớ vào mùa thi căng thẳng đấy!

6, Cá

Image result for salmon

Cá chứa rất nhiều Omega-3 và Omega-6 giúp duy trì sự tỉnh táo của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu từ Trung tâm Y tế trường Đại học Rush đã cho thấy rằng những người ăn cá ít nhất 1 lần 1 tuần sẽ cải thiện khả năng ghi nhớ tới 10% so với những người không duy trì chế độ ăn uống này. Đặc biệt cá hồi chứa rất nhiều vitamin B6 và axit folic có tác dụng cải thiện trí nhớ của bạn.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.