Sốt mọc răng ở trẻ – nguyên nhân và cách điều trị- Bs Dũng

Sốt mọc răng ở trẻ – nguyên nhân và cách điều trị- bài chia sẻ từ Bs Dũng – bệnh viện 108. Trẻ em thì thường khi mọc răng hay sốt và đi tướt. Cùng xem nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị nhé!

Sốt mọc răng ở trẻ - nguyên nhân và cách điều trị
Sốt mọc răng ở trẻ – nguyên nhân và cách điều trị

1. Nguyên nhân:

Do khi mọc răng gây viêm lợi, viêm quanh răng,..từ đó gây sốt khi mọc răng.

2. Biểu hiện

Nhiệt độ thường khoảng từ 37.5- 38.5; những trẻ sốt trên 39 độ C, phải nghĩ nguyên nhân do bệnh lý khác, không nghĩ đến sốt do mọc răng. Do đó nếu trẻ sốt cao trên 39 độ C các mẹ nên cho bé đi khám sớm.

3. Biểu hiện sốt mọc răng là gì??

– Trẻ chảy dãi
– Khi mọc răng, trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc, ít ngủ và bứt rứt khó chịu trong người
– Nướu có thể bị sưng đỏ làm trẻ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ răng đang nhú lên. Giai đoạn này, trẻ thường cho ngón tay, đồ chơi vào miệng để cắn. Những triệu chứng này thường xảy ra trước khi răng nhú lên 3-5 ngày. Ngoài ra, nướu nứt ra, có thể bị nhiễm trùng vùng răng miệng. Những triệu trứng này khiến trẻ thường quấy khóc nhiều, ăn uống kém và có thể bị sụt cân.

4. Cha mẹ cần làm gì?

– Cho thuốc hạ sốt nếu trên 38.5 độ C
– Cho trẻ tắm bằng nước ấm: Trẻ tắm bằng nước ấm sẽ giúp trẻ bình tĩnh và quên đi phần nào những cơn đau nức khiên bé bớt quấy khóc.

– Cho trẻ ngậm núm ti lạnh: Khi nhú răng, trẻ rất thích ngậm đồ để bớt ngứa nướu. Vì vậy, các mẹ nên cho con ngậm núm ti lạnh để xoa dịu khó chịu của trẻ

– Ướp lạnh khăn: Mẹ nên lấy 1 chiếc khăn sạch và cho vào tủ lạnh. Vải bông mềm khi bị đông cứng rất thích hợp cho trẻ chườm hoặc gặm thoải mái giúp bé bớt cơn đau mọc răng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh, mẹ cần cho chiếc khăn vào 1 hộp nhựa sạch.

– Dùng ngón tay của mẹ xoa dịu cơn đau của con: Khi con quấy sốt mọc răng, các mẹ hãy rửa tay thật sạch và dùng ngón tay mát- xa lợi cho con.
————————————-
Bs Xuân Dũng.
Zalo: 0985199272

Bài viết cùng Serie: << Hướng dẫn tập bú bình cho bé yêuCó nên gắn hạt đá lên răng ? Gắn đá vào răng có hại không? >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.