MYCOPLASMA -VI KHUẨN CỘNG ĐỒNG LÂY QUA ĐƯỜNG HÔ HẤP tới trẻ em

VI KHUẨN CỘNG ĐỒNG LÂY QUA ĐƯỜNG HÔ HẤP MYCOPLASMA ? MYCOPLASMA -VI KHUẨN CỘNG ĐỒNG LÂY QUA ĐƯỜNG HÔ HẤP tới trẻ em :Con mình vừa trải qua 4 tuần khủng hoảng của dặt dẹo nên muốn chia sẻ với các mẹ một chút để cùng nhau phòng và tránh!


Sẽ không có gì đáng nói nếu con chỉ ho hắng sổ mũi,tình trạng mà bạn nhỏ nào cũng gặp phải, mà kèm theo đó là Combo ho có đờm dai dẳng lâu ngày, tiếng ho nặng + ăn vào là nôn trớ hết, sữa cũng trớ + sốt nhẹ nhưg kéo dài nhiều ngày + phát ban —> người tọp đi, xanh xao.

Sau 2 tuần con uống thay qua 2 loại ksinh mạnh ko đỡ, tình hình vẫn nặng thêm,con ho như nổ phổi, lúc đó mình mới cho con đi chụp phim thì con đã bị viêm phổi.

Lúc này cả nhà đã quá lo lắng vì k ngờ con lại bị nặng và nhanh thế vì bé nhà mình từ lúc sinh đến giờ 18m trộm vía ko mũi dãi, ko ho hắng quá 3 ngày, con ăn uống sinh hoạt rất điều độ.

Vì đã viêm phổi nên con bắt buộc fai điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Con điều trị tiêm kháng sinh tại bv XP.

 

Con tiếp tục tiêm 7 ngày ksinh liều cao ?, bsi nói đã ổn và về nghỉ ngơi, còn ho hay khò khè cũng chỉ là do thời tiết đag thay đổi. Một tuần sau khi về con vẫn ho ?, vẫn có hiện tượng khó thở. Bây giờ đã quá sốt ruột, sau 1 loạt kháng sinh mạnh như vậy mà con vẫn ko đỡ thì m tin chắc là trong người con phải có một loại vi khuẩn nào đấy, qđịnh cho con vào Vinmec tìm vi khuẩn và quả ko sai, sau 2 ngày cấy kháng sinh tìm khuẩn đã tìm ra MYCOPLASMA ?

Các mẹ google sẽ ra thông tin con vi khuẩn này ngay, nôm na nó là một loại giống như vi khuẩn gây viêm phế cầu. Nếu phế cầu các bé đã được tiêm để ngăn chặn và phòng tránh bệnh thì Myco hiện lại chưa có vacxin để phòng tránh. Một loại vi khuẩn lây từ cộng đồng, nguyên nhân gây viêm phổi, viêm tai giữa và các bệnh đường hô hấp rất nguy hiểm. Nó kháng tất cả các loại kháng sinh hiện chỉ có 1 dòng ksinh diệt được vi khuẩn này chính vì thế mà con mình bị táng bao nhiêu thuốc vào người cũng k khỏi ?.

Do sự chủ quan của bố mẹ mà để con bị lây (vchong mình biết ngay con bị lây từ ai rồi)
Vậy nên các mẹ a, đừng cả nể để người lớn ôm ấp hay hôn hít con trẻ vì hệ miễn dịch của các bé vẫn còn non nớt, k may lây của ng lớn đag ốm thì khổ con lắm!
Nên cho con đi kiểm tra dịch nhầy mũi xem có vi khuẩn không nếu con có các triệu chứng giống bé nhà mình nhé!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.