Mẹo tẩy giun sán cho trẻ bằng phương pháp tự nhiên an toàn (cực hay)

Đây là bài viết số 30 / 96 của Series Lời khuyên sức khỏe

Dạo gần đây vụ việc hàng nghìn trẻ con ở Bắc Ninh đến bệnh viện làm xét nghiệm sán lợn và hơn 100 trẻ có kết quả dương tính với ấu trùng sán lợn khiến nhiều người lo lắng. nếu trẻ xuất hiện các triệu chứng tiêu hóa như: đau bụng, rối loạn tiêu hóa; triệu chứng thần kinh (suy nhược); có đốt sán ra theo phân hoặc tự bò ra ngoài hậu môn (thường nhìn thấy trong quần lót khi thay ra vào cuối ngày làm việc)… thì mới được xem là ca bệnh và cho uống thuốc trị giun. Nhưng lại sợ con ngủ không ngon giấc khi sử dụng các loại thuốc tây để tẩy giun. Chính vì vậy mà hôm nay Isuckhoe xin chia sẻ một số mẹo tẩy giun sán cho trẻ bằng phương pháp tự nhiên an toàn (cực hay) các mẹ tham khảo qua nha.

Mẹo tẩy các loại giun sán bằng phương pháp tự nhiên an toàn cho trẻ
Mẹo tẩy các loại giun sán bằng phương pháp tự nhiên an toàn cho trẻ

1. Hạt ngò rí


giã nhuyễn, nặn thành thỏi nhỏ để nhét vào hậu môn trẻ lúc ngủ, để suốt đêm. Cần làm như vậy 3 đêm liền sẽ có kết quả để trị giun kim.

2. Hạt bí

Xay hạt bí sống uống hoặc lột vỏ ăn sống (còn lớp lụa xanh bám trên nhân hạt), uống/ ăn liên tục 5-7 ngày lúc bụng đói vào mỗi sáng sớm sẽ có hiệu quả cao hơn (tẩy giun đũa, giun kim, giun mốc)

3. Quả đu đủ

Ăn đu đủ chín vào buổi sáng lúc đói liên tục 3 – 5 hôm (tẩy giun sán hiệu quả)

4. Rau sam

Rau sam tươi 300g giã vắt lấy nước nấu lên thêm ít muối hoặc đường. Ngày uống 2 lần khi đói, liền 3 ngày là 1 liệu trình. Uống 1-3 liệu trình.

5. Tẩy giun bằng củ tỏi


Tỏi có thể được dùng để trị giun kim. Bạn dùng tỏi khô bóc vỏ, giã nhỏ rồi cho nước sôi để nguội vào hòa với tỉ lệ 1/10, sau đó ngâm tỏi trong nước từ 1-2 giờ đồng hồ. Tiếp đó, bạn lọc bỏ bã tỏi, lấy nước, cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Sử dụng dung dịch này thụt rửa hậu môn hàng ngày liên tục từ 3-5 ngày để trị giun kim.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tỏi giã nát trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc bôi vào hậu môn để trị giun kim.

6. Tẩy giun bằng lá mơ lông

Lấy một nắm lá mơ lông (mơ tím), rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, cho vài hạt muối vào hòa tan rồi uống. Nước cốt lá mơ này tẩy giun đũa rất hiệu quả.


Nếu bị nhiễm giun đũa thì lấy khoảng 50g lá mơ rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt cho thêm một ít muối hòa tan rồi uống. Uống vào buổi sáng lúc đói, sau 2-3 ngày giun sẽ ra hết.

7. Trái trâm chữa giun đũa

Quả trâm bầu với lá mơ tía lượng bằng nhau, thái nhỏ, trộn đều, thêm bột vào làm bánh, hấp lên, ăn vào sáng sớm lúc đói sẽ giúp bạn “đánh tiêu” giun.

Cách làm khác:
Lấy từ 5 -10 hạt trâm bầu (khoảng 7-14g) đem nướng hoặc sấy khô hạt cho chín, dậy mùi thơm ăm kèm với chuối chín. Ăn liên tục trong 3 ngày sẽ hết giun kim. Đây là cách chữa giun kim ở trẻ em cực hay mà các mẹ nên áp dụng cho bé yêu nhà mình.

Nguồn: Dinh Trần

Bài viết cùng Serie: << Những loại rau chứa nhiều giun sán nhất – điều cần chú ýTrẻ bị quai bị có bị lại không? Cách chăm sóc trẻ bị quai bị như thế nào? >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời