Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Vì sao có người càng trải qua những nỗi đau càng càng thành công, trong khi những người khác thì đau đớn lại khiến họ lụi tàn? Vì Trên đời có 2 loại đau đớn. Loại thứ nhất giúp ta mạnh mẽ hơn, còn loại thứ hai thì vô dụng, vì ngoài việc bắt ta phải chịu đựng, nó chẳng mang lại lợi ích gì khác. Kẻ yếu đuối để đau đớn dày vò bản thân, người thông minh dùng đau đớn mà trưởng thành. Như vậy, mỗi cách thức phản ứng với những nỗi đau khác nhau, thái độ của chúng ta trước những nghịch cảnh của cuộc sống sẽ quyết định cuộc sống và sự thành công của ta. Làm thế nào để ta mạnh mẽ hơn trước những thử thách cuộc sống đem đến cho mình?

Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống
Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

1. Học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo. Điều này không có nghĩa là bạn không học cách sửa đổi những thiếu sót của mình. Thay vào đó, bạn đang trở nên dễ tính và tử tế với chính mình khi bạn mắc sai lầm.
2. Hãy ngưng tự chỉ trích bản thân một cách tiêu cực. Khi mắc sai lầm, nhiều người trong chúng ta thường tự phê phán mình thật khắt khe, rằng mình thật ngu ngốc hoặc mình chẳng làm nên trò trống gì cả. Chúng ta cần thay thế những thông điệp tiêu cực đó bằng những lời lạc quan hơn, kiểu như “Mình sai rồi. Thôi, không sao. Lần này là để mình học hỏi thêm. Lần sau mình sẽ làm tốt hơn.” Nhận thức được như thế, dần dần, bạn có thể ngăn mình lại khi phát hiện ra bạn đang tự chê bai mình và chuyển sang một cách nói khác tích cực hơn.
3. Hãy tử tế và lạc quan với chính mình. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ một cách tử tế và lạc quan về chính mình thì tình yêu dành cho bản thân sẽ dần phát triển. Hãy biến việc tự động viên mình thành một thói quen hàng ngày. Suy nghĩ được như thế tự nhiên bạn sẽ thực hiện được những hành động hỗ trợ cho sự phát triển của mình.
 
Hãy tử tế và lạc quan với chính mình
Hãy tử tế và lạc quan với chính mình
 
4. Ghi nhận nỗ lực của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng là người chiến thắng hay gặt hái được thành công trong mọi việc. Nhiều khi, thành công chính là việc bạn đã nỗ lực thật nhiều. Bạn cần nhận thức rõ rằng mình đã cố gắng hết sức, thậm chí ngay cả khi bạn không thể tạo ra được một kết quả nào cụ thể.
5. Hãy để nỗi lo lắng qua đi. Thật kinh khủng khi sống mà cứ lo lắng mãi. Sự lo lắng chẳng giúp được gì cả. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để nghĩ về những gì bạn cần làm để cải thiện tình hình.
6. Nếu bạn đã từng phạm lỗi trong quá khứ, khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng được coi trọng, thì giờ bạn cần phải quên nó đi. Tất cả chúng ta đều có sai lầm. Vì thế, không cần phải tự trừng phạt mình quá nhiều. Hoặc nếu bạn đang phải chịu sự tổn thương về tâm lý vì một bi kịch trong thời thơ ấu, hãy học cách tự tha thứ cho bản thân và biết rằng đó không phải do lỗi của bạn.
7. Hãy biểu lộ thái độ biết ơn cuộc đời. Hãy cảm kích vì bạn đang được sống và khỏe mạnh, và có đủ khả năng để làm nên điều khác biệt trong cuộc sống.
8. Bản thân mình còn không tự tin tưởng thì đừng há cớ bắt người khác phải tin tưởng bạn.
9. Đừng nên để cảm xúc tiêu cực xâm chiếm bản thân bạn. Một chiếc thuyền ung dung đi trên biển khi nó không để nước lọt vào trong. Tâm hồn bạn cũng thế.
10. Trên thế giới này, xung quanh ta không thiếu người yêu thương trân trọng ta. Hãy tin tưởng và yêu thương bản thân, vì “nó” là người đồng hành duy nhất và trung thành với ta đến cuối đời.
 
Hãy tin tưởng và yêu thương bản thân, vì "nó" là người đồng hành duy nhất và trung thành với ta đến cuối đời.
Hãy tin tưởng và yêu thương bản thân, vì “nó” là người đồng hành duy nhất và trung thành với ta đến cuối đời.
11. Trong tình yêu, nhiều lúc để trái tim lên tiếng, đó là 1 quyết định đúng đắn. Nhưng hãy cân bằng giữa lí trí và con tim. Người ấy yêu bạn, chúc mừng. Hãy yêu, trân trọng và yêu hơn nữa. Còn không, hãy mĩm cười bước đi, cứ đi đi, ta sẽ gặp đúng người. Đừng vì đôi lần thất bại trong tình yêu mà không bao giờ dám tin vào một tình yêu đúng đắn. Hãy nhớ :”Trong tình yêu, không phải cứ yêu say đắm là sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt. Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, cái sai chính là thời điểm”.
12. Buồn thì khóc, hay làm gì có thể bộc lộ những cảm xúc tiêu cực ra. Để sau đấy, ta cười, cười để đối mặt và bước tiếp. Đôi lần vấp ngã, té rồi đứng dậy. Hãy tìm ra mục đích cuộc đời ta, để dù bầm dập, máu me be bét, hay kiệt sức đến nổi chỉ còn có thể bò. Bò để đến với nó. Đừng bỏ cuộc. Hãy tin tưởng bản thân mình!
ĐÃ QUÁ ĐỦ NHỮNG NGÀY TẠM BỢ NHƯ VẬY RỒI!
Tôi biết bạn không thích cảm giác tệ hại đó, nhưng bạn chưa tìm được cách để thoát khỏi nó.
 
Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống
Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Đọc nhiều tuần qua: