3 ảo tưởng về tập bụng. Vì sao các bài tập bụng không hiệu quả?

Đây là bài viết số 177 / 177 của Series Lời khuyên sức khỏe

3 ảo tưởng về tập bụng. Vì sao tập bụng không hiệu quả? Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Bạn có vòng hai quá khổ, muốn thu nhỏ lại? Bạn đang tìm kiếm các bài tập cho bụng? Bạn tập bụng mãi mà không thấy hiệu quả gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có hướng đi cho mình.

3 ảo tưởng về tập bụng. Vì sao các bài tập bụng không hiệu quả?
3 ảo tưởng về tập bụng. Vì sao các bài tập bụng không hiệu quả?

Nguyên nhân khiến bụng to

Bụng của chúng ta to là do mỡ bên trong và mỡ bên ngoài bụng tích lại gọi là “mỡ dưới da và mỡ nội tạng”.

Sử dụng nhiều bia rượu

Thường xuyên lo lắng, căng thẳng

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít

Nguyên nhân bụng to do bệnh lý : Bệnh tim mạch, Bệnh loãng xương, Tăng huyết áp, Viêm bàng quang, Xơ gan, Yếu sinh lý

Với nguyên nhân bụng to do tích mỡ, biện pháp giảm bụng chúng ta nghĩ đến đầu tiên đó là tập bụng.

3 ảo tưởng về tập bụng

1. Tập bụng tiêu hao nhiều năng lượng. Cơ bụng của mọi người chiếm khoảng 8-15% tổng lượng cơ trên cơ thể, khối lượng cơ càng lớn thì hiệu quả tiêu thụ năng lượng càng lớn. Vì vậy mọi người có thể nhận ra rằng hiệu quả trong lúc tập bụng không tiêu hao năng lượng bằng các nhóm cơ khác. Ví dụ như mọi người tập chân thì nhóm cơ chân của bạn chiếm khoảng 50% tổng lượng cơ trên cơ thể vì vậy việc mọi người tập chân sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn tập bụng.

2. Tập bụng sẽ giảm được mỡ bụng trước.

Nếu như các bạn nghĩ rằng tập bụng thì sẽ ưu tiên giảm mỡ ở phần bụng trước bởi vì bụng hoạt động thì quan điểm này chưa thực sự đúng. Cơ thể của chúng ta là 1 thể thống nhất vì vậy việc giảm mỡ sẽ đồng thời diễn ra ở tất cả các vị trí chỉ là tuỳ cơ địa mỗi người, người sẽ giảm chỗ này người sẽ giảm chỗ kia trước.

3. Tập bụng sẽ giúp BỤNG NHỎ LẠI càng tập bụng sẽ càng nhỏ ?

 Cơ bụng cũng được cấu tạo như các nhóm cơ khác, cũng gồm các phần cơ nhanh và chậm, khi nhận được kích thích thì các phần cơ này sẽ phát triển vì vậy việc tập bụng sẽ KHÔNG làm cho bụng của mọi người nhỏ lại mà hoàn toàn ngược lại.
Ví dụ: muốn mông to thì chúng ta tập mông thì không có lý do gì chúng ta muốn bụng nhỏ mà lại đi tập bụng, nó cực kỳ vô lí vì các nhóm cơ trên cơ thể đều như nhau cả.

Làm sao để bụng nhỏ lại?

* Chế độ ăn

Food with high fiber content for a healthy diet with fruit, vegetables, whole wheat bread, pasta, nuts, legumes, grains and cereals. High in antioxidants, anthocyanins, vitamins and omega 3 fatty acid. Rustic background top view.

Chiếm đến 80% hiệu quả tập luyện. Hãy ăn sao cho lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu hao. Người ngồi văn phòng không hoạt động gì nhiều mà ngày ăn mấy bát cơm thì không thể có chuyện bụng nhỏ được. Tinh bột trong thức ăn tạo ra năng lượng cho ta hoạt động, không thể thiếu nó vì mỗi ngày tim ta đập, phổi thơ, não suy nghĩ… rất cần năng lượng. Chúng ta không được cắt tinh bột khỏi khẩu phần ăn. Nhưng hãy ăn đủ để hoạt động, năng lượng mà thừa sẽ tích lại dưới dạng mỡ. Tích khắp cơ thể luôn, trong máu, trong gan, nội tạng, dưới bắp tay, bắp đùi và bụng… Ăn đa dạng rau củ, càng nhiều màu trong 1 bữa ăn càng tốt, ăn thực phẩm giàu protein và chất béo thực vật.

* Chế độ tập luyện

Muốn giảm bụng mà tập mỗi bụng thì không thấy đẹp lên, hiệu quả mãi cũng chưa thấy giảm bụng. Hãy tập cadio đốt mỡ toàn thân, chỉ khi lượng mỡ toàn thân giảm, mỡ ở bụng mới giảm được, mỡ bụng giảm thì cơ bụng mới được show ra ngoài. Khi đó các bài tập bụng sẽ giúp cơ bụng săn chắc hơn, các bài tập thắt eo sẽ giúp vòng eo thon gọn hơn, tự nhiên sẽ nhìn thấy bụng đẹp.

👉🏻 Tổng kết lại là nếu mọi người muốn giảm bụng thì ta nên tập full body chứ không phải chỉ tập mỗi bụng.

Bài viết cùng Serie: << 15 lợi ích của tập yoga với sức khỏe bạn nên biết

Sponsored Links:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

'
'