Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym

Protein rất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp của cơ thể, nếu không cung cấp đủ protein cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể.

Protein là phần không thể thiếu trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Các loại thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh đồng thời hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, cung cấp đầy đủ năng lượng và giúp cơ thể khoẻ mạnh.

Nội dung bài viết:

1. ỨC GÀ

Ức gà là một trong các loại thực phẩm giàu protein phổ biến nhất. Nếu bỏ da, phần lớn lượng calo trong nó là protein. Ức gà cũng rất dễ chế biến và ngon nếu chế biến phù hợp. Hàm lượng protein trong ức gà chiếm 80% lượng calo. Một ức gà không da chứa 39 gam protein, 2.1 gram fat, chỉ tương ứng 186 calo.

Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym
Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym

2. THỊT BÒ NẠC

Thịt bò nạc rất giàu protein, và cũng có vị rất ngon. Nó có chứa nhiều sắt, vitamin B12 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng protein trong thịt bò nạc chiếm 53% lượng calo. Một khẩu phần 85 gam thịt bò nấu chín có 10% chất béo, có chứa 22 gam protein, với 184 calo. Nếu bạn đang duy trì chế độ ăn low-carb, và cắt giảm lượng chất béo, thì thịt bò nạc là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. CÁ

Cá là một nguồn chất đạm tuyệt vời. Nó nên phải là một phần thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Nó không chứa carbohydrates và ít chất béo bão hòa. Cá mòi và cá hồi là những giống cá hàng đầu để ăn. Cá chứa khoảng 21 gram protein cho mỗi 100 gram thịt cá và cũng có nhiều axit béo Omega-3. Cá dễ dàng hơn cho việc tiêu hóa so với thịt bò hoặc thịt heo.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời