Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym

Protein rất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp của cơ thể, nếu không cung cấp đủ protein cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể.Tập gym giúp kích thích cơ bắp phát triển, bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm giàu protein giúp xây dựng phục hồi cơ bắp. Vậy nên ngoài chế độ tập luyện chăm chỉ và khoa học là điều kiện cần thì bổ sung những thực phẩm giàu protein, đảm bảo dinh dưỡng là điều kiện đủ để phát triển cơ bắp toàn diện

Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym
Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym

Protein là phần không thể thiếu trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Các loại thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh đồng thời hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, cung cấp đầy đủ năng lượng và giúp cơ thể khoẻ mạnh.

1. ỨC GÀ

Ức gà là một trong các loại thực phẩm giàu protein phổ biến nhất. Nếu bỏ da, phần lớn lượng calo trong nó là protein. Ức gà cũng rất dễ chế biến và ngon nếu chế biến phù hợp. Hàm lượng protein trong ức gà chiếm 80% lượng calo. Một ức gà không da chứa 39 gam protein, 2.1 gram fat, chỉ tương ứng 186 calo.

Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym
Top 3 loại thịt giàu protein tốt nhất cho người tập gym

2. THỊT BÒ NẠC

Thịt bò nạc rất giàu protein, và cũng có vị rất ngon. Nó có chứa nhiều sắt, vitamin B12 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng protein trong thịt bò nạc chiếm 53% lượng calo. Một khẩu phần 85 gam thịt bò nấu chín có 10% chất béo, có chứa 22 gam protein, với 184 calo. Nếu bạn đang duy trì chế độ ăn low-carb, và cắt giảm lượng chất béo, thì thịt bò nạc là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. CÁ

Cá là một nguồn chất đạm tuyệt vời. Nó nên phải là một phần thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Nó không chứa carbohydrates và ít chất béo bão hòa. Cá mòi và cá hồi là những giống cá hàng đầu để ăn. Cá chứa khoảng 21 gram protein cho mỗi 100 gram thịt cá và cũng có nhiều axit béo Omega-3. Cá dễ dàng hơn cho việc tiêu hóa so với thịt bò hoặc thịt heo.

Nhóm thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người tập gym

Protein từ động vật là các axit amin thiết yếu cơ thể có thể tổng hợp được từ các thực phẩm giàu protein tự nhiên. Protein từ nhóm này được đánh giá nguồn Protein toàn diện vì chứa đủ các nhóm amino acid thiết yếu cần cho nhu cầu chức năng của cơ thể. Các thực phẩm giàu protein tự nhiên từ các loại động vật rất đa dạng và phong phú. Protein thường không đi đơn lẻ mà còn chứa 1 số chất dinh dưỡng khác và Protein từ động vật thường chứa nhiều chất dinh dưỡng mà trong nhóm Protein thực vật không có như: 

  • Protein thường không đi đơn lẻ mà kèm theo 1 số chất dinh dưỡng khác và Protein từ động vật thường chứa kèm nhiều chất dinh dưỡng hơn Protein từ thực vật. Các dưỡng chất bao gồm:
  • Vitamin B12: thường tìm thấy trong cá, thịt, gia cầm và sữa. Nhiều người ăn chay hoặc ăn kiêng hoặc dị ứng thường bị thiếu hụt loại vitamin này.
  • Vitamin D: thường thấy trong dầu cá, trứng và sữa. Một vài nhóm thực vật có chứa Vitamin D tuy nhiên thể Vitamin D có trong động vật phù hợp hơn cho cơ thể.
  • DHA: là loại acid béo thiết yếu thường tìm thấy trong mỡ cá. Đây là 1 dưỡng chất rất quan trọng cho sức khỏe não bộ và hiếm tìm thấy trong các nhóm thực vật.
  • Heme-iron: chủ yếu được tìm thấy trong thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Nó được hấp thụ tốt hơn trong cơ thể so với sắt không phải heme từ thực phẩm thực vật.
  • Kẽm: chủ yếu được tìm thấy trong các nguồn protein động vật, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Nó cũng dễ dàng được hấp thụ và sử dụng từ các nguồn protein động vật

Nhóm thực phẩm giàu Protein từ các loại đậu :

Protein thực vật thuộc loại protein không hoàn chỉnh vì nó thiếu đi 1 hoặc nhiều loại axit amin cần thiết(EAAs). Do đó đối với những người tập thể hình bạn cần phải bổ sung đa dạng nguồn protein cả động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các loại họ đậu như hạt như đậu xanh, đậu nành, đậu phụ là những nguồn thực phẩm giàu protein, hàm lượng cao hơn hẳn thực phẩm giàu protein từ động vật.

Sponsored Links:

Trả lời

'
'