Hướng dẫn mua chung giá rẻ tỏi cô đơn- đặc sản Phù Yên Sơn La.

Tỏi cô đơn là loại tỏi quý ở Việt Nam. Được trồng trên đất Phù Yên, vùng đất do bồi đắp của cát suối.  Đất phù sa sông Đà tạo lên. Với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Phù Yên có hương vị riêng và đặc biệt.

Nguồn gốc?

Tỏi cô đơn được trồng tại Phù Yên hay còn gọi là tỏi một (gọi theo địa phương). Có nơi gọi là tỏi mồ côi. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, Tỏi này không giống như các loại tỏi thường (một củ có rất nhiều tép) mà mỗi củ Tỏi này chỉ có duy nhất một tép.  Vì tất cả chất dinh dưỡng chỉ tập trung vào một tép một cách tự nhiên. Không thể tác động vào cây Tỏi để cho ra loại Tỏi cô đơn này.

Đặc điểm của tỏi cô đơn:

Trong một ruộng (rẫy) Tỏi khi hoạch thì có rất ít Tỏi cô đơn.  Người dân rất quý loại tỏi này. Hàm lượng tinh dầu cao hơn.  Ngoài việc dùng để ăn Tỏi cô đơn còn dùng ngâm rượu làm thuốc gia truyền chữa và phòng ngừa được nhiêu bệnh.  Ví dụ các bệnh như: Cảm cúm, ôn thận tráng dương, tư âm bổ thận, đổ mồ hôi tay-chân, phòng chống ung thư. Ngoài ra còn một số tính ăng khác tốt cho bệnh tiểu đường, cao huyết áp, giảm mỡ máu, bộ tiêu hóa yếu ăn khó tiêu, dạ dày, sốt, viêm xoang,…

Tỏi cô đơn Phù Yên – Sơn La là tỏi sạch, thơm và nhiều tinh dầu. Nhưng giá thành chỉ bằng 1/4 giá của tỏi Lý Sơn .

TỎI CÔ ĐƠN PHÙ YÊN , SƠN LA THÍCH HỢP ĐỂ NGÂM MẬT ONG ,NGÂM RƯỢU, ĂN HÀNG NGÀY VÀ LÀM TỎI ĐEN.

Từ lâu chúng ta đã biết tỏi để chống ung thư hữu hiệu. Bây giờ chúng ta lại có thêm một nguồn tỏi cô đơn giá rẻ hơn  tại Lý Sơn. Và khá dễ kiếm tại miền Bắc với giá chỉ bằng một nữa.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời