Trẻ mấy tuổi trở lên thì ăn được sữa chua hoa quả (Smoothies)

Sữa chua tiếng Anh là Yogurt,  là một thực phẩm giúp tiêu hóa tốt, bổ sung canxi. Đặc biệt với trẻ nhỏ và phụ nữ. Vậy trẻ mấy tuổi trở lên thì ăn được sữa chua hoa quả , công thức sữa chua hoa quả cho trẻ là gì?Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua vinamilk hoặc trẻ 6 tháng ăn sữa chua gì, những loại sữa chua nào tốt.

Sữa chua hoa quả -Smoothies là gì

Smoothies là dạng kết hợp các loại trái cây và sữa chua để cung cấp vitamin và khoáng cho bé trong bữa phụ.

3 công thức smoothies dinh dưỡng này được Ts.Bs. Karmel giới thiệu trong dự án quốc gia “Cải thiện chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn cho trẻ dưới 6 tuổi” và nhận được giải thưởng cao quý của Nữ Hoàng Anh năm 2006 về thức uống bổ sung Dinh dưỡng cho trẻ em.

Theo Ts. Karmel, mỗi công thức đều kết hợp hài hòa các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo và vitamin khoáng giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho các bé, đặc biệt là các bé nhẹ cân, hiếu động nhiều, biếng ăn. Tuy nhiên, Ts. Karmel cũng chia sẽ: cha mẹ cũng chỉ nên giới hạn smoothies như 1 bữa ăn cân bằng trong ngày, không nên cho bé uống nhiều quá sẽ làm bé dễ no và có thể bỏ bữa chính.

CÔNG THỨC SMOOTHIES CHUNG:

[TRÁI CÂY] + [SỮA CHUA] + [NƯỚC ÉP TRÁI CÂY] + [MẬT ONG]

* Trái cây: 2-3 loại kết hợp
* Sữa chua: loại không đường, không màu có thể thay bằng kem tươi
* Nước ép trái cây: thường là nước ép cam, táo, thơm
* Mật ong: chỉ thêm vào khi bé trên 1 tuổi

BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ DÙNG SMOOTHIES?

Các bé từ 8 tháng tuổi mới tần suất chỉ Chỉ 1 lần 1 ngày

NGÀY BAO NHIÊU ML?
* Bé 8 tháng tuổi -2 tuổi: không quá 120mL/ngày
* Bé > 2 tuổi: Không quá 250mL/ngày

THỜI GIAN DÙNG
Bữa phụ: Cách bữa chính 2-3 tiếng

Source: Child Nutrition Foundation

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!