Sự thật về Invisalign- Phương pháp niềng răng không mắc cài hiệu quả

Invisalign– Phương pháp niềng răng không mắc cài hiệu quả. Hiên nay ,niềng răng Invisalign đang là phương pháp niềng răng hiệu quả , không cần mắc cài . Khay chỉnh nha Invisalign hoàn toàn không cản trở cuộc sống thường ngày của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết quá trình điều trị và tận hưởng niềm vui khi thấy nụ cười thay đổi ở từng giai đoạn. Khung niềng trong suốt cho trẻ em và người trưởng thành . Hãy cùng isuckhoe tìm hiểu về phương pháp niềng răng mới này nhé ! 

Niềng Răng Invisalign là gì ? 

 INVISALIGN LÀ GÌ? Invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt  là một phương pháp điều trị chỉnh nha được sử dụng để có một hàm răng đẹp hơn. Nó có thể được sử dụng cho những bệnh nhân bị lệch nhẹ đến trung bình và cũng có thể điều chỉnh khớp cắn. Những bệnh nhân bị răng hô , khấp khểnh, overbite, crossbite hoặc underbite có thể tận hưởng phương pháp điều trị Invisalign. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng các khay niềng răng bằng nhựa trong để di chuyển dần các răng vào vị trí thích hợp. Điều này được thực hiện bằng cách đeo khay ít nhất 20 giờ một ngày. Các khay được tháo lắp dễ dàng, cho phép bệnh nhân duy trì sức khỏe răng miệng, dùng chỉ nha khoa và đánh răng như bình thường mà không phải lo lắng về giá đỡ và dây cung có thể làm phức tạp.

Niềng Răng Invisalign là gì ? 
Niềng Răng Invisalign là gì ? 

Lợi ích của phương pháp niềng răng Invisalign là gì ? 

🔸LỢI ÍCH CỦA INVISALIGN . Nhiều bệnh nhân thắc mắc về ưu điểm của việc sử dụng Invisalign so với niềng răng truyền thống. Invisalign sử dụng các khay tháo lắp để nắn răng thay cho các giá đỡ được dán vào răng và kết nối bằng dây.

🔸 Invisalign cung cấp điều trị chính xác, vì hình ảnh kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra các khay.

🔸 Điều trị Invisalign cho phép bệnh nhân có được nụ cười hoàn toàn mới mà không cần phải sử dụng các thiết bị kim loại để làm răng như trước kia 

🔸 Các khay Invisalign có thể tháo rời, vì vậy bệnh nhân có thể duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa. Invisalign có chi phí tương đương với niềng răng truyền thống và kín đáo hơn.

🔸 Invisalign có thể được sử dụng cho thanh thiếu niên hoặc người lớn hiểu tầm quan trọng của việc tuân thủ điều trị của họ. Invisalign cho phép bệnh nhân đạt được nụ cười mà họ hằng mong muốn.

 

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay Invisalign. Kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp: thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra khi cần thiết) của Invisalign.

1. Quy trình làm khay Invisalign:

Để có thể điều trị bằng khay Invisalign, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, chụp phim và hình ngoài mặt của bệnh nhân, sau đó gửi sang Mỹ, đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co.

Dữ liệu của bệnh nhân và kế hoạch điều trị sau đó sẽ được chuyển sang nhà máy làm khay Invisalign.

 

Tại Mỹ, các kỹ thuật viên Invisalign sẽ quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy vi tính. Dựa vào các phần mềm chuyên dụng, kỹ thuật viên sẽ phối hợp với bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân “từ khi mang khay đến khi kết thúc điều trị”.

Những thay đổi, chỉnh sửa và lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân sẽ được soạn thảo và gợi ý bởi máy vi tính và kỹ thuật viên Invisalign. Tuy vậy, bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam mới là người xác nhận kế hoạch điều trị và có trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân

 

Các kỹ thuật viên phối hợp với bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam mô phỏng mẫu hàm bệnh nhân trên máy vi tính

 

 
Những thay đổi, chỉnh sửa và lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân sẽ được soạn thảo và gợi ý bởi máy vi tính và kỹ thuật viên Invisalign. Tuy vậy, bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam mới là người xác nhận kế hoạch điều trị và có trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân

 

Rô bốt sản xuất khay Invisalign

 

Nhà máy làm khay Invisalign sẽ sử dụng dữ liệu của bệnh nhân để tiến hành thiết kế và sản xuất các khay Invisalign. Rất nhiều công đoạn sản xuất khay được làm bởi rô bốt tự động. Hiện tại, chỉ có nhà máy của Invisalign được sử dụng để sản xuất khay Invisalign cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

 

 

Khay Invisalign sau khi được sản xuất sẽ được hãng gửi về Việt Nam toàn bộ các khay theo kế hoạch điều trị đã đặt ra. Thông thường, thời gian từ lúc bệnh nhân lấy dấu đến khi có kế hoạch điều trị trên máy vi tính khoảng 3 tuần. Bệnh nhân có thể thấy được một cách tương đối răng mình sẽ di chuyển như thế nào trên máy vi tính của bác sĩ. Sau khi bệnh nhân đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, và bác sĩ chấp thuận kế hoạch với Invisalign, các kỹ thuật viên của Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay. Thời gian từ khi sản xuất khay đến khi gửi về đến Việt Nam khoảng 3 tuần. Như vậy, từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều trị, bạn cần đợi khoảng 4-6 tuần.

2. Giao khay Invisalign, theo dõi, tái khám và đánh giá khi điều trị:

Thông thường, bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay Invisalign cho bạn và hướng dẫn bạn mang khay. Một số trường hợp, bác sĩ cần phải gắn Attachment lên răng hoặc hướng dẫn bạn sử dụng thun liên hàm nhằm đạt kết quả tốt hơn. Attachment là những nút chặn bằng nhựa sẽ được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám cho khay Invisalign. Thông thường, chỉ có một số răng được yêu cầu gắn Attachment.

Attachment được mô phỏng trên máy vi tính
Sau khi gắn trên miệng

 

Sau khi mang khay Invisalign

Sau khi được hướng dẫn cẩn thận, bạn sẽ mang khay và quay lại tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ khoảng 2 tháng/lần. Trong trường hợp bạn làm mất 1 khay, bạn nên quay lại gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mang khay tiếp theo hoặc lùi lại tùy trường hợp. Trong trường hợp bạn làm mất nhiều khay, bác sĩ sẽ cần phải lấy dấu và gửi sang Mỹ để làm lại khay. Bạn sẽ cần phải thanh toán phần phí làm lại khay bị mất. Sau khi đã mang tất cả các khay Invisalign, thường thì bạn sẽ đạt được kết quả 80-90% mong đợi. Để có kết quả hoàn hảo hơn, bác sĩ sẽ lấy dấu và gửi sang Invisalign lần nữa để “chỉnh sửa các chi tiết và kết thúc” cho ca điều trị của bạn (gọi là “refinement”). Bạn cần đợi khoảng vài tuần để có khay “refinement”. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn cụ thể hơn về điều này khi bạn đến khám và tư vấn.

3. Kiểm tra định kỳ

Bạn sẽ cần đến bác sĩ kiểm tra định kỳ từ 4-6 tuần để nha sĩ theo dõi quá trình sử dụng niềng cũng như quan sát mức di chuyển của răng. Bạn cũng sẽ được nhận bộ khay tiếp theo trong mỗi lần kiểm tra.

Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần vệ sinh răng miệng đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Kết thúc điều trị và duy trì kết quả

Thường thì sau 1-2 năm, bạn sẽ có được hàm răng đẹp và đều như mong muốn. Sau khi đã kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thêm một số cách để có thể duy trì kết quả điều trị trong lâu dài.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Đặc biệt, bạn sẽ không phải chịu những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng có mắc cài. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp chỉnh nha nào thì bạn cũng cần phải được trang bị kiến thức đầy đủ, đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé.

 

Sponsored Links:

'
'