Top những thực phẩm tốt cho mắt nhất

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Vì thế luôn cần được sự quan tâm và chăm sóc, đặc biệt là cách giảm điểm mù của mắt khi về già. Bài viết nay chia sẻ tới các bạn Top những thực phẩm tốt cho mắt nhất. Tốt cho mắt trẻ cận thị.

Top những thực phẩm tốt cho mắt nhất
Top những thực phẩm tốt cho mắt nhất

Mở đầu:

Để chăm sóc mắt thì ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày như vitamin A, C cùng omega-3…v.v. Cùng những thực phẩm tốt cho mắt. Hãy kết hợp thường xuyên các thực phẩm dưới đây để giúp đôi mắt luôn được sáng khỏe, giảm nguy mắc các chứng bệnh như bệnh đục thủy tinh thể, khô mắt .v..v.

Các vitamin cần thiết cho mắt

Theo dinh dưỡng học hiện đại, vitamin A, vitamin C, beta-caroten, lutein, selenium rất cần thiết cho mắt bao gồm:

  •  Giàu vitamin A: gan động vật, các loại trứng, sữa, cá chép, thịt vịt
  •  Giàu beta-caroten (sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể): các loại rau củ quả có màu vàng cam như đu đủ, cà rốt, bí đỏ; những loại rau có màu xanh đậm như như súp lơ xanh, rau ngót, rau bina
  •  Giàu vitamin C (tăng cường thị lực, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể): các loại trái cây có vị chua như chanh, bưởi, dâu tây, cà chua,rau ngót, súp lơ, cải bẹ trắng, thì là, hành lá, nho, dứa
  •  Giàu vitamin E (giảm nguy cơ mắc bệnh cườm mắt, chống oxy hoá): các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu đậu phộng, các loại hạt (hạt bí, hạt dưa…)
  •  Giàu lutein: bắp (ngô), cải bó xôi, trứng, cải xoăn (giúp bảo vệ võng mạc)
  •  Giàu selenium: các loại hải sản, thịt, trứng, ngũ cốc, gan, cật

Ảnh các thực phẩm tốt cho mắt:

Ảnh các thực phẩm tốt cho mắt:
Ảnh các thực phẩm tốt cho mắt:

Nguồn: Drug &Diet vs Disease

Xem thêm:

5 thực phẩm giúp đôi mắt sáng khỏe

Lối sống giúp mắt khỏe mạnh

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời