Độ tuổi nào cần bổ sung canxi và mỗi ngày uống canxi bao nhiêu là đủ?

Độ tuổi nào cần bổ sung canxi và mỗi ngày bổ sung canxi bao nhiêu là đủ? Cơ thể bạn cần có Canxi để xây dựng và duy trì hệ xương chắc khỏe. Khoảng 99% lượng Canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng. Tuy nhiên, Độ tuổi nào cần bổ sung canxi và mỗi ngày bổ sung canxi bao nhiêu là đủ?

Độ tuổi nào cần bổ sung canxi và mỗi ngày bổ sung canxi bao nhiêu là đủ?
Độ tuổi nào cần bổ sung canxi và mỗi ngày bổ sung canxi bao nhiêu là đủ?

Độ tuổi nào cần bổ sung canxi?

Câu trả lời là ai cũng cần bổ sung canxi khi lượng canxi được hấp thụ qua nguồn dinh dưỡng vào cơ thể là không đủ ( lúc này cơ thể sẽ huy động Canxi từ xương, khiến xương giòn và dễ gãy)

Những người được kể đến dưới đây nên cân nhắc việc bổ sung canxi thật đầy đủ.

  • Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là nhóm có nguy cơ loãng xương cao
  • Những người ăn chay
  • Những người có chế độ ăn giàu protein hoặc nhiều muối, vì việc này sẽ khiến cơ thể thải ra nhiều Canxi hơn.
  • Những người mắc phải các tình trạng bệnh lý làm hạn chế khả năng hấp thu Canxi của cơ thể, ví dụ như bệnh Crohn hoặc bệnh viêm ruột.
  • Điều trị corticosteroid trong thời gian dài
  • Đang bị loãng xương

Mỗi ngày bổ sung canxi bao nhiêu là đủ?

Sản phẩm bổ sung Canxi có thể giúp lấp đầy khoảng trống giữa lượng canxi bạn nhận được trong chế độ ăn uống của bạn và lượng Canxi cần thiết theo khuyến nghị mỗi ngày.

Lưu ý, lượng Canxi được khuyên dùng cho hầu hết người lớn là 1.000 mg mỗi ngày.

Vì vậy, nếu bạn thường chỉ bổ sung được khoảng 500 mg mỗi ngày thông qua thực phẩm trong khi cần 1.000 mg mỗi ngày, bạn có thể dùng một viên bổ sung 500 mg Canxi mỗi ngày.

Bạn cần kiểm soát chặt chẽ lượng Canxi thông qua sản phẩm bổ sung. Không nên bổ sung quá 500mg Canxi thông qua viên uống bổ sung. Nếu bạn bổ sung quá lượng 1.000-1.200mg Canxi cần thiết mỗi ngày, bạn có nguy cơ gặp phải các vấn đề bao gồm táo bón, tăng canxi máu, sự tích tụ canxi trong mô mềm và sự khó khăn trong việc hấp thụ sắt và kẽm.

Dưới đây là con số cụ thể lượng canxi cần bổ sung vào cơ thể tùy từng độ tuổi do viện dinh dưỡng quốc gia cung cấp:

Bổ sung canxi qua thực phẩm giàu canxi

Nếu mẹ của bạn bảo bạn rằng uống sữa sẽ khỏe mạnh hơn thì chắc chắn là đúng rồi. Sữa và các sản phẩm từ sữa luôn có hàm lượng canxi cao. Nhưng vẫn còn những thực phẩm khác chứa canxi như cải thảo, cải xoăn, cải rổ, cũng là một nguồn canxi tốt cho sức khỏe. Kể cả những loại cá thân mềm, như cá mòi hay cá hồi cũng có rất nhiều canxi.

 

 

 

Sữa chua được coi là một siêu thục phẩm cung cấp canxi hơn cả sữa ít béo. 192 gam sữa chua sẽ cung cấp 1/3 lượng canxi bạn cần mỗi ngày. Lượng canxi trong thực phẩm có thể khác nhau rất nhiều vì vậy để chắc chắn thì bạn hãy kiểm tra nhãn trước khi ăn. Nước cam, sữa hạnh nhân, sữa gạo hoặc sữa đậu nành cũng là những thức uống dinh dưỡng bổ sung canxi cho cơ thể bạn. Và bạn nhớ lắc đều trước khi uống vì canxi có thể lắng xuống đó.

Bổ sung canxi như thế nào để hấp thụ tốt nhất

Vitamin D và canxi là một cặp đôi dưỡng chất luôn đi cùng nhau.
Vitamin D và canxi là một cặp đôi dưỡng chất luôn đi cùng nhau.

Vitamin D và canxi là một cặp đôi dưỡng chất luôn đi cùng nhau. Cơ thể bạn không thể hấp thu canxi nếu thiếu vitamin D- được tổng hợp nhờ ánh sáng hoặc từ thực phẩm và viên bổ sung. Dầu cá ngừ và cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D tốt nên bạn có thể không cần tới những viên bổ sung.

Sponsored Links:

Trả lời

'
'