5 thực phẩm giúp đôi mắt sáng khỏe.

5 thực phẩm tốt cho mắt,giúp đôi mắt sáng khỏe. Bạn chắc hẳn đã nghe nói rằng cà rốt và các loại rau củ quả có màu cam khác giúp tăng cường sức khoẻ đôi mắt và bảo vệ tầm nhìn, đó là sự thật: Beta-carotene, một loại vitamin A tạo nên màu cam của các thực phẩm này có tác dụng giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru.

5 thực phẩm tốt cho mắt,giúp đôi mắt sáng khỏe
5 thực phẩm tốt cho mắt,giúp đôi mắt sáng khỏe

Tuy vậy nếu chỉ có beta-carotene cũng không hoàn toàn làm đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Bổ sung một số vitamin và khoáng chất khác là cần thiết cho mắt khỏe mạnh. 5 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất đó.

1, Rau xanh

Chúng chứa nhiều lutein và zeaxanthin – chất chống oxy hoá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 2 hoạt chất này làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng ở mắt và đục thủy tinh thể.

rau xanh
Rau xanh rất có lợi cho sức khỏe của bạn

2, Trứng

Theo y sĩ Paul Dougherty, giám đốc y khoa của Dougherty Laser Vision ở Los Angeles, lòng đỏ trứng chứa rất nhiều lutein và zeaxanthin- giúp giảm nguy cơ thoái hoá điểm vàng ở mắt.

Trứng

3, Cam và các loại quả mọng

Những trái cây này chứa đầy vitamin C, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng ở mắt và đục thủy tinh thể.

Cam

4, Quả hạnh

Các nghiên cứu cho thấy chúng chứa đầy vitamin E, làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng. 30 gam quả hạnh giúp cung cấp tới một nửa lượng vitamin E cần thiết hằng ngày của bạn.

hạnh

5, Cá

Jimmy Lee, giám đốc phẫu thuật khúc xạ tại Trung tâm Y tế Montefiore, cho biết: Cá ngừ, cá hồi, cá thu và cá cơm giàu DHA, một loại axit béo có trong võng mạc của bạn liên quan đến hội chứng khô mắt.

cá

(Theo Health)

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời