Thực phẩm giàu protein và giúp giảm cân hiệu quả

Thực phẩm giàu protein và giúp giảm cân hiệu quả. Đạm hay còn gọi là protein được coi là “chất liệu” làm nên sự sống của con người và được tìm thấy ở mọi tế bào trong cơ thể. Mỗi bộ phận trong cơ thể luôn cần một nguồn cung cấp protein liên tục để duy trì chức năng của nó. Hãy cùng mình tham khảo một số thực phẩm giàu protein và giúp giảm cân hiệu quả.

Ức gà tây

Giàu protein và ít chất béo, đây là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên dùng trong chế độ ăn kiêng giàu protein. Ức gà tây là nguồn bổ sung tuyệt vời giàu vitamin B, selen, kẽm và photpho, và cũng là một nguồn cung cấp tryptophan giúp sản sinh serotonin.

Lòng trắng trứng

Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng của trứng nhưng cũng chứa chất béo. Tuy nhiên lòng trắng trứng chỉ gồm protein và nước. Đó thực sự ;à một nguôn protein nguyên chất tuyệt vời. 100gr lòng trắng trứng chứa 11gr protein.

Cá ngừ

Là một trong những loại cá tốt nhất cho sức khỏe. Nó giàu protein và nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Protein trong á ngừ gần như nguyên chất. Đây cũng là một nguồn axit béo omega-3 rất lớn. Axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Trong 100gr cá ngư có chứa 23g protein.

Tôm

Là hải sản giàu protein và ít calo. Tôm rất giàu vitamin D, vitamin B, phốt pho, selen và ddoobgf. Nó chứa astaxanthin, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị viêm và tổn thương oxy hóa.n 100g tôm cung cấp 20g protein.

Cá rô phi

Là một loại cá phổ biến, giá rẻ và thường có sẵn. Cá rô phi rất giàu protein và ít calo, mặc dù có chứa omega-6 nhưng không đáng kể. cá rô phi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác như omega-3, vitamin B, selenium,… Với 10g cá rô phi sẽ cung cấp 26g protein.

Đọc nhiều tuần qua: