Tại sao những người thức khuyu lại là những người thông minh

Tại sao những người thức khuyu lại là những người thông minh. Nếu bạn là người luôn cảm thấy tỉnh táo, đầy hưng phấn và sáng tạo vào đêm khuya trong khi lại phải vật lộn với chính bản thân để ra khỏi chiếc giường ấm cúng mỗi buổi sáng thì có lẽ bạn không cần phải lo lắng về điều này. Vì thực tế, người sáng tạo và thông minh thường có thói quen thức khuya dậy muộn.

Tại sao những người thức khuyu lại là những người thông minh
Tại sao những người thức khuyu lại là những người thông minh

Theo “Psychology Today”, đối với những người có chỉ số IQ cao, buổi tối thường là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày cho sự sáng tạo, tư duy vì đây là lúc họ có khoảng thời gian yên tĩnh để làm việc.

Đại học Catholic (Italia) đã thực hiện nghiên cứu dựa trên 120 người tham gia cho thấy người ngủ muộn lại đạt năng suất làm việc cao nhất vào buổi tối, họ dễ đưa ra ý tưởng mới, sáng tạo và cảm thấy thoải mái khi làm việc thời điểm này.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Madrid khi khảo sát 1000 sinh viên cũng thấy rằng những người hay thức khuya thường có điểm số cao hơn những sinh viên ngủ đúng giờ hay ngủ sớm.
Một nghiên cứu của Đại học London từng kết luận: những người cực kỳ thông minh thường hay mất ngủ vì… bộ não của họ hoạt động quá nhiều!

Không những thế nghiên cứu còn cho thấy việc thức dậy muộn sáng hôm sau lại có lợi nhiều hơn là có hại, vì khi dậy sớm sẽ làm cơ thể mệt mỏi, uể oải cả ngày, khiến cho năng suất lao động hôm đó bị tác động không nhỏ.

Các nhà khoa học tại Westminster đã phân tích hormone stress của 42 người ngủ dậy sớm và thấy rằng nồng độ hormone stress cao hơn người ngủ dậy muộn rất nhiều, điều này khiến họ bị căng thẳng và giảm năng suất so với người ngủ dậy muộn.
Nhà tâm lý học tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Satoshi Kanazawa đưa ra nhận định trên tạp chí “Study Magazine” rằng chỉ số IQ trung bình và giấc ngủ có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau.
Theo đó, những người ngủ muộn thường có IQ cao hơn người bình thường khác (thông qua việc khảo sát thời gian ngủ và chỉ số IQ của đối tượng thanh thiếu niên Mỹ).

Trong báo cáo khoa học “Why The Night Owl Is More Intelligent”, trên tạp chí “Psychology And Individual Differences”, những người có xu hướng đi ngược lại quy luật tự nhiên (làm việc ban ngày và đi ngủ ban đêm).
Thường là những người phá cách, thích nổi loạn cũng như “tiếp thu và tán thành những giá trị mới lạ và sở thích tốt hơn so với những người có chỉ số IQ thấp hơn”.
Chính họ sẽ tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới, thậm chí là những người tiên phong, không sợ áp lực xã hội để tạo nên những giá trị mới.

Những người dậy sớm dường như là những người chỉn chu, điều độ trong giờ giấc sinh hoạt nhưng dường như họ quá gò bó mình trong khuôn khổ mà không muốn phá vỡ hay đi quá giới hạn, sự rập khuôn nhàm chán khiến họ ít cởi mở tâm trí để sáng tạo.

p/s: Tuy nhiên, người thông minh thường có thói quen thức khuya dậy muộn nhưng không có nghĩa những người thức khuya dậy muộn chắc chắn sẽ thông minh 

Đọc nhiều tuần qua: