Cách phân biệt cafe thật cafe giả đơn giản

Cách phân biệt cafe thật cafe giả đơn giản. Khi pha nước của ly cà phê thật có độ sánh hầu như không đáng kể, trái lại cà phê độn bắp và đậu rang vốn chứa nhiều tinh bột nên sẽ rất sánh và dẻo.

Độ sánh của nước cà phê

Khi pha nước của ly cà phê thật có độ sánh hầu như không đáng kể, trái lại cà phê độn bắp và đậu rang vốn chứa nhiều tinh bột nên sẽ rất sánh và dẻo.

Màu sắc

Cà phê nguyên chất có màu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, trong. Để ra ánh sáng nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng trong khi đó, cà phê pha trộn thường có màu đen đục, đen đậm.

Mùi vị

Mùi hương của cà phê sạch sau khi pha sẽ lưu giữ trong suốt thời gian uống, còn cà phê trộn đậu nành, ngô… có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.

Ngoài ra, cà phê nguyên chất có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất cố gắng làm cho mất đi vị chua thanh vốn có của nó bằng cách tẩm bột cà phê với các hóa chất tạo vị đắng. Hậu quả, ly cà phê thường có vị đắng nhân tạo, tiêu diệt các vị thanh, tinh tế của cà phê.

* Cà phê sạch:

– Nước cà phê nguyên chất khi pha xong không sánh mà chỉ hơi đậm màu nâu đỏ.

– Mùi hương của cà phê sạch sau khi pha sẽ lưu giữ trong suốt thời gian uống.

– Vị cà phê nguyên chất sẽ đắng và chua nhẹ

– Sau khi uống xong sẽ có hậu vị (tức là có lưu lại vị ngọt trong họng)

* Cà phê trộn tạp chất

– Nước cà phê tẩm thì màu nâu đen, nước sánh.

– Cà phê chưa thật mùi hương chỉ sộc lên lúc đầu khi mới pha.

– Vị đắng gắt và không chua.

– Không có hậu vị, tức không lưu lại vị gì ở trong họng.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời