Những sai lầm cần tránh khi giảm mỡ, giảm béo

Đây là bài viết số 37 / 42 của Series Giảm cân-Thực phẩm giảm cân

Những sai lầm cần tránh khi giảm mỡ, giảm béo. Trong quá trình giảm béo, đôi khi chúng ta tự hỏi tại sao mình mãi mà không giảm được? Tập luyện cũng nhiều, ăn cũng theo chế độ, vậy mà vẫn nhiều mỡ thừa. Hãy cùng tham khảo xem bạn có mắc các lầm tường sau đây không nhé.

1- Hi vọng vào những thực phẩm giảm mỡ

Không có thực phẩm giảm mỡ. Những loại bánh tăng cơ, thực phẩm giảm mỡ, bánh tăng mông… đều chỉ là những cái tên do người bán đặt ra thôi.

Chế độ ăn quyết định đến 80% hiệu quả giảm mỡ của bạn. Cách duy nhất để giảm mỡ là “Chế độ ăn thâm hụt calo”. Sử dụng các bữa ăn khoa học, có tính toán dựa trên thể trạng và tình trạng cân nặng của bạn sẽ giúp hiệu quả giảm mỡ đạt được nhanh hơn. Hãy nói không với các loại thuốc giảm cân, giảm béo….
Hiện nay chế độ ăn Eat clean đang được ưa chuộng vì sự dễ chuẩn bị và mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy thử tham khảo chế độ ăn đó trên cơ sở tính toán kĩ lưỡng lượng calo nạp vào.

Hi vọng vào những thực phẩm giảm mỡ
Hi vọng vào những thực phẩm giảm mỡ

2- Ăn sau 8h tối sẽ khiến bạn béo?

1 cái bánh 300Kcl thì bạn ăn lúc nào nó cũng vẫn là 300Kcl thôi mà. Nếu cả ngày bạn không ăn gì, 9h tối bạn ăn 1 cái bánh 300 Kcl thì cả ngày đó bạn vẫn chỉ nạp 300Kcl vào người thôi.
Nguyên nhân duy nhất khiến bạn béo là dư thừa Calo mỗi ngày.

Tuy nhiên việc ăn sau 8h tối bạn cũng nên cân nhắc những loại thực phẩm tốt cho dạ dày. Ăn sau 8h tối thực ra không tốt cho dạ dày hơn là làm bạn béo bụng.

3- Có những bài tập giúp eo thon, đùi thon, bắp tay thon?

Đây là quan niệm sai lầm! Bạn tập mông rõ ràng mông sẽ to ra, vậy tại sao bạn tập tay, tập bụng, tập đùi nó lại nhỏ đi được?

Nên nhớ các bài tập làm lớp cơ phát triển hơn, vì vậy sẽ săn chắc hơn (và có thể to ra nếu bạn tập kháng lực mạnh). Vậy phải quay lại mục tiêu của bạn, bạn muốn gì? Muốn đùi nhỏ đi, tay nhỏ đi? Hay muốn đùi, tay, bụng săn chắc không mỡ thừa? Tôi tin rằng một cơ thể săn chắc không mỡ thừa rõ ràng có sức hút hơn hẳn! Rõ ràng bạn muốn giảm mỡ mà! Vậy giảm mỡ phải giảm toàn thân, mỡ nó ở khắp nơi trên cơ thể, bạn tập một bộ phận thì không thể loại bỏ hết mỡ được. Việc bạn gập bụng ngày đêm chỉ khiến cơ bụng của bạn dày lên mà thôi.

 

 

 

4- Ăn chay giúp giảm béo?

Câu trả lời là không! Đồng ý là chế độ ăn giàu chất xơ, đạm và chất béo thực vật trong bữa ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bạn không tính lượng calo nạp vào thì bạn vẫn béo như thường. Các món ăn chay được làm nhiều từ tinh bột, nên hãy cẩn trọng khi ăn.

Bài viết cùng Serie: << Cách tính chế độ ăn để có được body như mong muốnChế độ ăn kiêng Keto có thực sự hiệu quả? >>

Sponsored Links:

'
'