Viêm âm đạo khi mang thai- nguyên nhân và cách điều trị

Viêm âm đạo khi mang thai- nguyên nhân và cách điều trị. Khoảng 10% – 30% phụ nữ mang thai sẽ bị nhiễm khuẩn âm đạo trong thời gian mang thai. Nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn gây ra bởi sự mất cân bằng trong vi khuẩn bình thường tồn tại trong âm đạo của người phụ nữ. Nó không phải là lây truyền qua đường tình dục, nhưng có liên quan đến việc có quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Bạn có thể hoặc không thể gặp các triệu chứng.

Làm thế nào để biết tôi có các triệu chứng nhiễm khuẩn âm đạo?

Một trong những triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo là một chất xám hoặc trắng có chứa mùi hôi thối. Tuy nhiên, một số phụ nữ không có triệu chứng. Chẩn đoán được thực hiện thông qua khám vùng chậu.

Thử nghiệm độ pH (nhiễm khuẩn âm đạo thường gây ra mức độ pH 4,5 hoặc cao hơn), KOH slide (thử nghiệm bằng kính hiển vi) hoặc xét nghiệm hít (một hỗn hợp gây ra mùi mốc mạnh) .

Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm nấm âm đạo do vi khuẩn là sự mất cân bằng vi khuẩn dẫn đến sự phát triển của các loài vi khuẩn. Nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng. Nó không lây truyền qua đường tình dục, nhưng nó có liên quan đến việc quan hệ tình dục qua âm đạo. Vì vậy, nó có thể được liệt kê dưới các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi bạn nghiên cứu nó.

Viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra như thế nào?

Có bằng chứng đáng kể cho thấy liên kết viêm âm đạo do vi khuẩn với sanh non. Nhiều nghiên cứu gần đây đã được tiến hành để xác minh thông tin này và tìm ra phương pháp phòng ngừa. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy một liên kết có thể đối với sẩy thai, cân nặng khi sinh thấp và vỡ màng sớm.

Nếu tôi mang thai, liệu tôi có được kiểm tra bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn?

Không cần phải sàng lọc phụ nữ mang thai không triệu chứng đối với bệnh nhiễm khuẩn âm đạo. Khi được chăm sóc trước khi sinh, bạn sẽ không được kiểm tra thường xuyên về nhiễm khuẩn âm đạo. Điều quan trọng là bạn thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào bạn có thể có về nhiễm khuẩn âm m đạo với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn.

Tại sao tôi đang được sàng lọc nhiễm khuẩn âm đạo?

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ mang thai có triệu chứng viêm âm đạo do vi khuẩn được sàng lọc và điều trị. CDC cũng hỗ trợ sàng lọc những phụ nữ đã có một lần sinh non non. Việc sàng lọc cho bệnh nhân nhiễm khuẩn âm đạo là tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để quyết định.

Có phương pháp điều trị nào dành cho phụ nữ có thai bị nhiễm khuẩn âm đạo? Điều trị được khuyến cáo cao là tránh nguy cơ sinh non.

Có nhiều phương pháp điều trị bao gồm: Thuốc uống – Clindamycin 300 mg hoặc Metronidazole 500 mg hai lần mỗi ngày trong 7 ngày Thuốc theo toa – Clindamycin 5 g hoặc Metronidazole trước khi đi ngủ trong 5 ngày (Điều trị này có thể làm giảm triệu chứng, nhưng nó không đủ để ngăn ngừa các biến chứng khi mang thai).

Các nghiên cứu do McDonald H, Brococklehurst P và Parsons J tiến hành vào năm 2004 cho thấy điều trị bằng kháng sinh có thể làm giảm nguy cơ vỡ màng non và cân nặng lúc sinh thấp ở phụ nữ có tiền sử sanh non và có nhiễm khuẩn âm đạo. Nghiên cứu này không tìm thấy bất kỳ bằng chứng đáng kể nào cho thấy việc điều trị làm giảm việc chuyển dạ sớm.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.