Bột Whey Protein Isolate Canadian là gì? – có tốt không?

Bột Whey Protein Isolate Canadian là gì? – có tốt không?Bột Protein luôn cần thiết cho những người tập luyện muốn tăng cường cơ bắp.

Các lợi ích của 100% Canadian Whey Protein Isolate bao gồm:

Hấp thụ nhanh
Tăng trọng lượng cơ bắp
Tăng mức độ sức mạnh
Không chất béo
Cải thiện phục hồi sau tập luyện
Hương vị tuyệt vời
Nồng độ protein cao trên mỗi khẩu phần
Tiện lợi
Thúc đẩy khả năng thể thao
Giảm DOMS sau khi đào tạo
Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

 

Tại sao 100% Whey Isolate là lý tưởng cho dinh dưỡng sau tập luyện.

Hấp thụ nhanh – Khi nói đến dinh dưỡng sau tập luyện, thời gian là tất cả, vì bạn không muốn bỏ lỡ window cửa sổ đồng hóa, vì vậy bạn cần phải đưa chất dinh dưỡng vào cơ bắp càng sớm càng tốt. Whey Protein nói chung, hấp thụ nhanh, nhưng vì 100% Whey Isolate chứa ít đường sữa, chất béo và carbs, những chất này không thể làm chậm quá trình hấp thụ, do đó protein vào hệ thống của bạn nhanh hơn.

Whey là chất đạm (protein) từ nguồn gốc là sữa động vật có vú, thường là từ sữa bò. Protein trong sữa bò 80% là Casein-protein và 20% là Whey-protein. Các bạn đọc cho kỹ vào: protein trong sữa bò 80% là Casein và 20% là Whey, chứ ko phải là sữa bò là 80% Casein và 20% Whey. 1Lít (1000 ml) sữa bò chung bình sẽ chỉ có tầm 34gr protein và 34gr protein này thì 8 phần là protein Casein, chỉ 2 phần là protein Whey. Trong sữa bò chỉ có hàm lượng 3,4% là protein!!! còn lại là đường, mỡ, nước, vài hoocmon, vài khoáng chất, vài vitamin. có nghĩa là khi uống sữa bò thì mình nạp ít Whey vào người. Cho nên các bạn không quy Whey = sữa bò được.

Bột Whey protein

Whey mà các bạn mua thì đấy là do công nghệ tiên tiến người ta lọc và triết chất đạm từ sữa bò (sữa từ động vật có vú) ra để bảo quản thành bột. Lọc càng tốt thì hàm lượng sẽ càng cao nhưng cho dù có lọc tốt đến mấy đi nữa thì bột Whey cũng sẽ chỉ ở hàm luợng 80-85% protein đc thôi.

Có nhiều cách để lọc và cách đơn giản nhất là lọc ra thành “whey concentrate”; Cách lọc kỹ hơn là lọc ra thành “whey isolate”; Còn cách hydrolysate là cách công nghệ “băm nhỏ” nhưng hydrolysate thường là để bịp người dùng vì thường họ sẽ dùng “whey concentrate” là nguyên liệu để “băm nhỏ” ra và sau đấy PR là hydrolysate để quảng cáo đc mạnh hơn để bán được đắt hơn. Nhưng thật ra nguyên liệu gốc vẫn là “whey concentrate”.

Theo quan điểm của mình thì không ai cần Whey hydrolysate vì bản chất của đạm Whey thì nó đã là chất đạm hấp thụ nhanh rồi, hydrolyze nó ra thì cũng chả giải quyết giúp ích được thêm vấn đề gì cho việc phát triển cơ bắp. Một nhược điểm khác của quá trình Hydrolyze là làm mất các chất có hoạt tính sinh học (bioactive) và điều hòa miễn dịch (immunomodulating) trong Whey. Vì thế, nếu kinh tế hạn chế thì mình dùng Whey concentrate và chấp nhận là nó chưa đc trải qua quá trình vi lọc tối ưu. còn nếu kinh tế tốt thì mình sẽ dùng Whey Isolate.

Chất đạm Whey là 1 chất đạm tốt tại vì amino profile của nó rất hoàn hảo và con người mình chuyển hoá các amino đấy thành amino cho con người mình được rất là tốt (keyword: bio-value). Tốt hơn tất cả các chất đạm từ nguồn gốc khác (thịt, cá, tôm, vvv). mặc dù whey là 1 loại chất đạm tốt, nhưng không có nghĩa là mình nốc whey vô tội vạ vào người cũng sẽ là điều tốt. trứng, thịt, tôm, cá, đều là nguồn gốc chất đạm tốt. Mỗi ngày ăn 200 quả trứng và 10 cân thịt cũng không tốt.

Sponsored Links:

Trả lời

'
'