5 cách giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu

5 cách giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu . Nếu bạn trải qua chứng đau nửa đầu, có thể bạn đã thử một loạt các phương pháp điều trị để ngăn ngừa nhức đầu và giảm đau: thuốc mua tại nhà thuốc, thuốc theo toa, thậm chí cả châm cứu.

 

Nguyên nhân gây đau nửa đầu

Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng đau nửa đầu. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ được nguyên nhân chính. Các chuyên gia cho rằng, 60% bệnh nhân bị đau nửa đầu thì bố mẹ họ cũng đã từng gặp phải tình trạng này nên bệnh mang tính di truyền.

Ngoài ra, đau nửa đâu có thể do những nguyên nhân dưới đây gây nên:

 • Sử dụng đồ uống chứa caffein, uống rượu bia, đặc biệt là rượu vang.
 • Thay đổi nội tiết tố ở nữ giới: Nồng độ estrogen bị biến động ở phụ nữ mang thai, trong thời kỳ kinh nguyệt, tiền mãn kinh…
 • Căng thẳng kéo dài.
 • Sử dụng các loại thuốc chứa nội tiết tố như thuốc tránh thai…
 • Tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố kích thích giác quan như âm thanh quá lớn, ánh sáng rực rỡ, mùi hương quá nồng…
 • Thay đổi thói quen ngủ đột ngột như mất ngủ, ngủ quá nhiều.
 • Thay đổi thời tiết.
 • Sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, chứa chất phụ gia, chất bảo quản…

Các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu thường có các dấu hiệu báo trước khoảng 1 – 2 ngày trước khi cơn đau xuất hiện. Người bệnh sẽ gặp phải các dấu hiệu như:

 • Nhạy cảm hơn với ánh sáng và tiếng ồn.
 • Bỗng nhiên thay đổi tâm trạng, dễ hung phấn hoặc dễ trầm cảm.
 • Uể oải, mệt mỏi.
 • Ngáp liên tục.
 • Thay đổi vị giác, đôi khi bị buồn nôn.

Trước khi cơn đau xuất hiện khoảng 15 phút, người bệnh sẽ thấy một vài rối loạn thoáng qua. Những vấn đề này thường liên quan đến thính giác, thị giác, có thể thấy vệt đen, chớp sáng hoặc vầng hào quang ngay trước mắt.

Nếu bạn chưa thành công, đừng bỏ cuộc! Dưới đây là 5 phương pháp điều trị có thể bạn chưa từng thử qua, hoặc thậm chí là chưa từng biết tới!

1, Tiêm Botox

5 cách giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu
5 cách giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu

Được biết đến như là một chất chống nếp nhăn, Botox đã được FDA chấp thuận để ngăn ngừa các chứng đau nửa đầu mãn tính vào năm 2010. (Các bác sĩ phẫu thuật tạo hình vô tình phát hiện ra công dụng này sau khi bệnh nhân nói về chứng đau nửa đầu của mình, hiện cơ chế vẫn chưa được làm rõ).

Botox được khuyên dùng cho những người bị đau nửa đầu trên 15 ngày trong 1 tháng.

2, Giảm cân

Kết quả hình ảnh cho béo phì
Theo một nghiên cứu của Đại học Y khoa Đại học Drexel năm 2009, những phụ nữ có nhiều mỡ bụng mắc nguy cơ đau nửa đầu nhiều hơn tới 37% so với những người có ít mỡ bụng hơn. Giảm 10 pounds (đơn vị đo lường của người Anh) có thể làm giảm khả năng này.

3, Hạn chế các cơn dị ứng

Kết quả hình ảnh cho dị ứng


Khoảng 1/3 số người bị dị ứng cũng có chứng đau nửa đầu, theo Hiệp hội Nhức đầu Hoa Kỳ. “Khi bạn có phản ứng dị ứng, cơ thể bạn sẽ giải phóng các hóa chất như histamine và các chất khác có thể gây nhức đầu”, Vincent Martin, giáo sư y khoa tại Đại học Y khoa Cincinnati, giải thích.

4, Kiểm tra thời tiết

Kết quả hình ảnh cho storm
Theo báo cáo của tờ Harvard Gazette, nếu nhiệt độ tăng 5 độ C, nguy cơ bị chứng đau nửa đầu nặng sẽ tăng 7,5%. Một nghiên cứu của Đại học Cincinati cho thấy nếu có sét đánh trong vòng 25 dặm quanh khu vực sinh sống, những người mắc chứng đau nửa đầu sẽ có nguy cơ đau đầu vào ngày hôm đó cao hơn tới 3 lần. Hãy ở trong phòng điều hòa nếu nhiệt độ tăng lên, còn nếu bạn biết một cơn bão đang đến, hãy cố gắng giữ các nguy cơ khác dẫn đến cơn đau đầu ở mức thấp nhất.

5. Yoga chữa đau đầu: Tư thế chó cúi đầu nghỉ

Đây là một phiên bản thư giãn khác của tư thế chó cúi đầu. Nó giúp loại bỏ áp lực lên hai tay và cổ tay bằng cách tựa thân người lên cẳng tay. Hít thở sau trong khi giữ tư thế này và để cho đầu thả lỏng xuống giữa hai vai. Lưu thông máu tới não bộ sẽ giúp bạn giảm bớt chứng đau đầu.

Sponsored Links:

Trả lời

'
'