5 cách giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu

Nhức đầu!
Nếu bạn trải qua chứng đau nửa đầu, có thể bạn đã thử một loạt các phương pháp điều trị để ngăn ngừa nhức đầu và giảm đau: thuốc mua tại nhà thuốc, thuốc theo toa, thậm chí cả châm cứu.

Nếu bạn chưa thành công, đừng bỏ cuộc! Dưới đây là 5 phương pháp điều trị có thể bạn chưa từng thử qua, hoặc thậm chí là chưa từng biết tới!

1, Tiêm Botox

Kết quả hình ảnh cho tiêm botox
Được biết đến như là một chất chống nếp nhăn, Botox đã được FDA chấp thuận để ngăn ngừa các chứng đau nửa đầu mãn tính vào năm 2010. (Các bác sĩ phẫu thuật tạo hình vô tình phát hiện ra công dụng này sau khi bệnh nhân nói về chứng đau nửa đầu của mình, hiện cơ chế vẫn chưa được làm rõ).

Botox được khuyên dùng cho những người bị đau nửa đầu trên 15 ngày trong 1 tháng.

2, Giảm cân

Kết quả hình ảnh cho béo phì
Theo một nghiên cứu của Đại học Y khoa Đại học Drexel năm 2009, những phụ nữ có nhiều mỡ bụng mắc nguy cơ đau nửa đầu nhiều hơn tới 37% so với những người có ít mỡ bụng hơn. Giảm 10 pounds (đơn vị đo lường của người Anh) có thể làm giảm khả năng này.

3, Hạn chế các cơn dị ứng

Kết quả hình ảnh cho dị ứng
Khoảng 1/3 số người bị dị ứng cũng có chứng đau nửa đầu, theo Hiệp hội Nhức đầu Hoa Kỳ. “Khi bạn có phản ứng dị ứng, cơ thể bạn sẽ giải phóng các hóa chất như histamine và các chất khác có thể gây nhức đầu”, Vincent Martin, giáo sư y khoa tại Đại học Y khoa Cincinnati, giải thích.

4, Kiểm tra thời tiết

Kết quả hình ảnh cho storm
Theo báo cáo của tờ Harvard Gazette, nếu nhiệt độ tăng 5 độ C, nguy cơ bị chứng đau nửa đầu nặng sẽ tăng 7,5%. Một nghiên cứu của Đại học Cincinati cho thấy nếu có sét đánh trong vòng 25 dặm quanh khu vực sinh sống, những người mắc chứng đau nửa đầu sẽ có nguy cơ đau đầu vào ngày hôm đó cao hơn tới 3 lần. Hãy ở trong phòng điều hòa nếu nhiệt độ tăng lên, còn nếu bạn biết một cơn bão đang đến, hãy cố gắng giữ các nguy cơ khác dẫn đến cơn đau đầu ở mức thấp nhất.

5, Sử dụng thuốc tránh thai

Kết quả hình ảnh cho thuốc tránh thai
Nhiều phụ nữ đã chia sẻ về việc giảm cơn đau nửa đầu bằng cách dùng các thuốc tránh thai tích cực (so với giả dược) liên tục.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.