BÀI TẬP THỞ YOGA GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

BÀI TẬP THỞ YOGA GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA. Đây là bài tập thở kết hợp hiệu quả nhất khi đi bộ. Đi nhanh hay chậm, ngắn hay dài là tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người. Bài tập thích hợp nhất với người cao tuổi.


📌 Trong khi đi, kết hợp với thở bụng êm dịu và sâu theo công thức: 4 bước hít vào, nhớ phình bụng ra, 2 bước ngừng thở, tiếp theo 8 bước thở ra, thót bụng lại. Việc tập thở sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi đi bộ ở nơi có không khí trong lành, tinh thần thư thái.công thức: 4 bước hít vào, nhớ phình bụng ra, 2 bước ngừng thở, tiếp theo 8 bước thở ra, thót bụng lại. Việc tập thở sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi đi bộ ở nơi có không khí trong lành.
✅ Bài tập thở 4 thì bằng nhau:
💪 Thì 1: Hít vào từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, hít sâu, êm dịu kéo dài đến mức có thể chịu được, đồng thời phình bụng ra.
💪 Thì 2: Nín thở giữ hơi, thời gian bằng khi hít vào.
💪 Thì 3: Thở ra từ từ bằng miệng, êm nhẹ và kéo dài, đồng thời bụng thót vào hết cỡ, thời gian bằng thì 1.
💪 Thì 4: Nín thở, thời gian bằng thì 1. Lúc mới tập, người tập có thể đếm 1, 2, 3, 4, 5 ở mỗi thì. Sau tăng thời gian lên bằng cách đếm đến 7, 8, 9, 10…
HÃY THỰC HIỆN BÀI TẬP NÀY MỖI NGÀY ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ BẠN NHÉ! CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG❤️️❤️️❤️

 

Giá trị của hơi thở sâu rất hạn chế, nếu chỉ đơn giản là nạp thật nhiều oxy. Luyện khí mà quan tâm đến oxy thì cũng giống như vào vườn thuốc mang về cỏ dại. Khí hay prana theo hơi thở đi vào và được cơ thể tiếp nhận bằng cách có nhận thức tại thân thể. Nhận thức này phải là sơ khai, không có tư tưởng của ý thức. Ngay khi nhận thức này tồn tại tại bất kỳ điểm nào trên thân thể thì lập tức prana dồn mạnh đến đó. Loại nhận thức này khó lãnh hội vì nó chỉ có khi bạn loại bỏ được ý thức, tập tính. Một loại nhận thức đơn thuần, không có ảnh hưởng từ tri thức. Đây là điểm mấu chốt cũng là điểm khó nhất của thở yoga hay thở khí công.

Tập thở đúng cách, Tập thở yoga đúng cách, Tập thở yoga tại nhà, Bài tập thở Yoga Nguyễn Hiếu, Bài tập thở yoga trị liệu, Nhạc hít thở Yoga, Bài tập hít thở tốt cho phổi, Cách hít thở bằng bụng

 

Sponsored Links:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

'
'