Nâng mũi có hại không? hãy cẩn thận- đừng tin quảng cáo trên giời -GS. TS Đỗ Quang Lâm

Nâng mũi có hại không? hãy cẩn thận- đừng tin quảng cáo trên giời -GS. TS Đỗ Quang Lâm. NÂNG MŨI CẤU TRÚC- BÁN CẤU TRÚC -HÃY NÊN THẬT CẨN THẬN, ĐỪNG TIN QUẢNG CÁO TRÊN GIỜI!. Share để mọi người cảnh giác hơn nhé. Bài này của 1 bs có tiếng trong ngành PTTM, các bạn chú ý hơn về làm đẹp. Công nghệ Maketing làm lóa mắt nhiều người.

Nâng mũi có hại không? hãy cẩn thận
Nâng mũi có hại không? hãy cẩn thận

Cách đây vài năm mình đã đăng 1 bài cảnh báo việc lạm dụng kỹ thuật tạo hình mũi cấu trúc và nhận được 1 số comment chửi bới, có thể do động chạm túi tiền 1 số kẻ…
Nay thì thảm hoạ ngày càng rõ, nhất là lại do các “chuyên da” đào tạo siêu tốc vài buổi, vài ngày..
Và nhiều đồng nghiệp cũng lên tiếng.
Sự thực vẫn là sự thực thôi.

Gần đây rộ lên phong trào nâng mũi cấu trúc, bán cấu trúc. Chị em đổ xô nhau theo trào lưu, sẵn sàng bỏ ra vài chục, thậm chí hàng trăm triệu để đến những nơi quảng cáo làm mũi cấu trúc với những hình ảnh long lanh của hotgirl, người mẫu.

Nói là lừa thì cũng k hẳn, nhưng nếu nói chỉ 1 nửa sự thật thì có lẽ k khác lắm với lừa dối khách hàng.
Thực sự Nâng mũi cấu trúc là gì? Khi nào cần, với trường hợp nào, giá trị ra sao?

Nâng mũi cấu trúc xuất phát từ việc sửa chữa, tạo hình lại cho những trường hợp mũi bị biến dạng do di chứng dị tật khe hở môi vòm miệng bẩm sinh, do những tổn thương làm thay đổi nặng nề cấu trúc giải phẫu của mũi bình thường.

Vì khung sụn, mô mềm thiếu hụt và yếu nên bác sĩ buộc phải can thiệp tạo hình lại cấu trúc giải phẫu của mũi bằng các mô sụn lấy từ vùng khác như sụn vách mũi, sụn sườn, vành tai kết hợp thêm với các chất liệu nhân tạo.

Nếu làm đúng kỹ thuật thì hiệu quả có thể làm cho cái mũi có hình dáng gần như bình thường. Và đó là điều tuyệt vời cho những người dị tật môi mũi.

Vận dụng kỹ thuật này, một số trường hợp khác có thể áp dụng và cho kết quả tốt như mũi quá ngắn, quá gãy, mũi bị biến dạng do viêm nhiễm, chấn thương, tạo hình hỏng. Chỉ định áp dụng phải thực sự chính xác mới có hiệu quả.

Thảm hoạ xảy ra ở chỗ vì nhiều lí do mà một số bác sỹ thẩm mỹ lạm dụng việc này đề áp dụng vào hầu hết các trường hợp nâng mũi thẩm mỹ khác. Hậu quả là cấu trúc giải phẫu đang bình thường lại bị tàn phá, cắt xén, nhồi nhét những chất liệu k phù hợp.

 

Và ôi thôi, rất nhiều cái mũi trở nên cứng ngắc, méo mó, đào thải chất liệu…Việc giải quyết hậu quả của những di chứng này đa phần là không thể, “được cái lọ mất cái chai”, và vĩnh viễn không trở lại trạng thái bình thường tự nhiên được.

Cũng có trường hợp gọi là nâng mũi cấu trúc nhưng thực tế bác sỹ chỉ can thiệp như các trường hợp nâng thông thường khác (nâng mũi bọc cân, bọc sụn, chỉnh sửa đầu mũi, cánh mũi…) nên vẫn ổn, ai mà biết dc có làm cấu trúc hay k? Thế cũng là may vì chỉ mất tiền thôi. Và bạn tự hào rằng mình bỏ 1 đống tiền để nâng mũi cấu trúc nên được đẹp như vậy???

Hãy cố gắng làm đẹp theo phương châm “CAN THIỆP TỐI THIỂU – HIỆU QUẢ TỐI ĐA”.
Hãy tỉnh táo với quảng cáo!
Be smart with yr decision!
Nguồn: GS. TS Đỗ Quang Lâm – Trưởng khoa PTTM- tạo hình BV Chợ Rẫy.

Tags:

Sponsored Links:

Trả lời

'
'