Cách xử lý móng chọc thịt, tiểu phẫu móng chọc thịt hết bao nhiêu tiền?

Cách xử lý móng chọc thịt, tiểu phẫu móng chọc thịt hết bao nhiêu tiền?

Đây là bài viết số 170 / 170 của Series Lời khuyên sức khỏe

Tiểu phẫu khóe móng chân : Cách xử lý móng chọc thịt, tiểu phẫu móng chọc thịt hết bao nhiêu tiền?✅Móng chọc thịt (tiếng Anh là ingrown nail) là một hiện tượng tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó lại khiến người bị chịu nhiều đau đớn, bứt rứt. Chính vì thế, khi bị móng chọc thịt, ✅người bệnh luôn luôn muốn ngay lập tức loại bỏ nó bằng việc tiểu phẫu. ✅Vậy, chi phí tiểu phẫu móng chọc thịt,  chi phí tiểu phẫu móng chọc thịt bao nhiêu tiền hay tiểu phẫu móng chọc thịt ở đâu? Có thể dùng laze đốt  móng chọc thịt hay không là thắc mắc của nhiều người.

Bài viết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khái quát hơn về hiện tượng và cách chữa trị móng chọc thịt để trị dứt điểm bệnh móng chọc thịt.

Cách xử lý móng chọc thịt, tiểu phẫu móng chọc thịt như thế nào?
Cách xử lý móng chọc thịt, tiểu phẫu móng chọc thịt như thế nào?

Móng chọc thịt là gì?

Móng chọc thịt (tiếng Anh là ingrown nail) là  hiện tượng góc trước của bờ bên bản móng chọc và xé rách tổ chức phần mềm ở cuốn móng bên làm cho sưng, đau và tiếp theo là nhiễm khuẩn ở cuốn móng bên.Các triệu chứng có xu hướng xấu hơn khi đi giầy, nhiễm khuẩn và đặc biệt là bờ bên bản móng liên tục phát triển chọc vào phần mềm ở cuốn móng bên.

Móng chọc thịt thường xảy ra ở ngón chân đặc biệt hay xảy ra ở ngón chân cái và hiếm khi ở ngón tay.

Móng chọc thịt không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân, nhưng nó lại gây khó khăn cho người bệnh khi đi lại, đặc biệt là những bệnh nhân cần đi giầy mà lại không đi được vì đau do móng chọc.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng móng chọc thịt

Cắt tỉa móng không hợp lý và đi giày chật là hai nguyên nhân chính gây móng chọc thịt.
+ Cắt tỉa móng không thích hợp: Khi cắt tỉa bờ bên bản móng sâu vào bên trong, tổ chức phần mềm bị ép vào thay thế chỗ của bản móng đã cắt, bản móng phát triển thẳng ra phía ngoài xuyên qua tổ chức phần mềm gây móng chọc thịt.

+ Đi giầy chật: Đi giầy cao gót, mũi nhọn, mũi giầy ép cuốn móng bên vào bờ bên bản móng, bản móng phát triển xuyên vào cuốn móng bên gây móng chọc thịt.

Ngoài ra còn có thể gặp các nguyên nhân như tình trạng bệnh lý của móng dẫn đến thay đổi bất thường của bản móng: Ví dụ, nấm móng, loạn dưỡng… làm dày và rộng ngón có thể thúc đẩy bản móng đâm vào cuốn móng bên. Phụ nữ chửa đẻ tăng cân cũng có thể bị móng chọc thịt do phần mềm ở cuốn móng bên phát triển chùm lên bản móng. Bản móng phát triển chọc vào tổ chức phần mềm ở cuốn móng bên.

Cách khắc phục móng chọc thịt tại nhà:

Cách khắc phục móng chọc thịt tại nhà
Cách khắc phục móng chọc thịt tại nhà

1. Không cắt sát khóe móng chân: Chúng ta không nên cắt móng quá sát hoặc cong sâu về phía khóe móng chân vì khi mọc dài ra, móng dễ có xu hướng đâm vào thịt.

2 Ngâm chân nước muối ấm, hoặc pha loãng dung dịch Dakin trong 20 phút, rữa sạch chất dơ vùng móng.

3.  Lau khô bàn chân, dùng chỉ nâng góc móng đâm chọc da, nhét gòn dưới kẻ móng.

4. Đặt bông gòn dưới móng để tránh chạm vào da, nếu có mủ thì có thể rửa bằng Povidine

5. Vệ sinh chân sạch sẽ, sau đó dùng chỉ nha khoa nâng khóe móng khỏi đâm chọc da khóe móng.

Tuy nhiên, vì bạn chưa thể xác định tình trạng mức độ của hiện tượng móng chọc thịt, nên an toàn và yên tâm nhất vẫn là nên đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viên để các bác sĩ, chuyên gia giúp bạn  trị dứt điểm bệnh móng chọc thịt.

Khi nào cần tiểu phẫu ?

Bởi khi tình trạng đau nhức càng để càng gây nhiễm trùng nặng nên việc tiểu phẫu móng chọc thịt, chính vì thế, bạn nên tiến hàng tiểu phẫu để nhanh chóng kết thúc cảm giác đau đớn, khó chịu này.

Tiểu phẫu móng chọc thịt ở tphcm và Hà Nội?

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh (Sài Gòn)  có các bệnh viện Đa Khoa, đặc biệt là bệnh viện Da Liễu Trung Ương15A Phương Mai · 024 3222 2944 . Các bạn nên chọn những địa điểm như các phóng khám tư nhân hoặc bệnh viện, khoa cơ xương khớp hoặ chấn thương chỉnh hình.

Ở đây, sẽ có những chuyên gia và bác sĩ giúp bạn tư vấn thủ tục và giúp bạn tiểu phẫu, sau đó hướng dẫn chế độ ăn cũng như sinh hoạt để không tái phát hiện tượng móng chọc thịt nữa.

Chi phí cho một lần tiểu phẫu là bao nhiêu?

Bởi tiểu phẫu móng chọc thịt không phải là một tiểu phẩu quá phức tạp nên chi phí cho một lần tiểu phẫu cũng không phải quá cao. Tùy vào mức độ mà chi phí chăm sóc trước khi tiểu phẫu, và mức độ phức tạp tiểu phẫu có khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mức giá tiểu phẫu từ 1 triệu- 1.8 triệu.

Bài viết cùng Serie: << ĂN GÌ ĐỂ TRẺ LÂU? Bí Quyết để có một cơ thể trẻ mãi theo thời gian

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời