Hướng dẫn tự chế nhang lá ngải, điếu lá ngải (Có video hướng dẫn)

Hướng dẫn tự chế nhang lá ngải,✅ điếu lá ngải (Có video hướng dẫn).✅ Ngải cứu có rất nhiều công dụng trị bệnh như: đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, đau vai gáy, bại liệt tay chân do tai biến mạch máu não, hỗ trợ chữa nôn mửa, đầy hơi chướng bụng… Theo kinh nghiệm lâu đời của đồng bào dân tộc, ngải cứu tốt nhất là thu hái vào 12 giờ trưa tết Đoan ngọ (tháng 5), đem phơi khô. Sau đó sẽ chế thành mồi ngải cứu (viên ngải nhung) tùy theo kích cỡ, cuộn thành điếu ngải và phải cuốn bằng giấy dó.

Hướng dẫn tự chế nhang lá ngải, điếu lá ngải
Hướng dẫn tự chế nhang lá ngải, điếu lá ngải

Phương pháp 1: Phơi khô cuốn ngải cứu

Lá và cành ngải cứu rửa sạch, đem phơi khô trong bóng râm hoặc những nơi ánh nắng yếu. Phơi đến lúc thuốc cứu khô thì đem đi tán nhỏ xíu.

sử dụng máy rây bột để rây thật mịn bột thuốc cứu, sau đó ta nhận được phần lông trắng và tơi để khiến cho mồi cứu giúp.

Phương pháp 2: Sao khô cuốn điếu lá ngải

Ngải cứu sau khi thu hoạch đem đi rửa sạch sẽ rồi cho vào một loại chảo gang lớn, đun trên lửa nhỏ. Sao ngải cứu cho tới lúc lá giòn rồi hạ thổ

Cho lá ngải cứu vừa sao ngừng vào cối giã nát nhuyễn hoặc bỏ vào một loại rổ, chà xát cho tới khi lá nhuyễn thành bột.

Nhặt hết cuống lá và cành, chỉ giữ lại phần lông trắng của lá và thân. Bằng một trong hai bí quyết trên ta đã có được bột ngải nhung. Tiếp theo dùng lá ngải cứu khô vò nát, loại bỏ cuống lá và cành ta có được bột để làm cho điếu ngải. Bột điếu ngải cộng ngải nhung được cuộn thành dường như hình điếu thuốc lá, chiều dài khoảng 15cm. Sau lúc cuốn ngừng, gói hai đầu của điếu ngải lại để không bị rớt. Như vậy chúng ta đã mang được điếu ngải để khởi đầu chữa bệnh.

Quấn điếu ngải thành hình điếu thuốc lá, dài khoảng 10 đến 15cm
Cực kỳ dễ phải ko nào? mang phương pháp khiến cho này ai cũng có thể tự chuẩn bị cho mình thật rộng rãi điếu ngải để phòng khi nên dùng đến. lúc mà chúng ta ko yên tâm về chất lượng của điếu ngải, khi mà lạnh lẽo điếu ngải được bán ngoại trừ thị trường khá cao thì tự khiến cho điếu ngải là phương pháp tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo đảm chất lượng của cống phẩm.

Video hướng dẫn cuốn lá ngải

.embed-container { position: relative; padding-bottom: 56.25%; height: 0; overflow: hidden; max-width: 100%; } .embed-container iframe, .embed-container object, .embed-container embed { position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%; }

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.