Những lợi ích đáng ngạc nhiên giấc ngủ đem lại cho bạn (phần 2)

Những lợi ích đáng ngạc nhiên giấc ngủ đem lại cho bạn (phần 2)

6, Có một vóc dáng đẹp hơn

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc ăn kiêng, bạn nên làm nó song song với một kế hoạch ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Các nghiên cứu từ Đại học Chicago đã cho thấy những người ngủ nhiều giảm tới hơn 56% trọng lượng so với những người bị mất ngủ. Những người ăn kiêng cũng cho biết họ cảm thấy đói hơn nếu ngủ ít.

Những lợi ích đáng ngạc nhiên giấc ngủ đem lại cho bạn (phần 2)
Những lợi ích đáng ngạc nhiên giấc ngủ đem lại cho bạn (phần 2)

Tiến sĩ Rapoport nói: “Giấc ngủ và sự trao đổi chất được điều hòa bởi cùng một vùng trên bộ não. Khi bạn buồn ngủ, nồng độ các hóc môn điều khiển giấc ngủ tăng lên. Đồng thời nồng độ các hóc môn làm bạn thèm ăn cũng sẽ tăng lên”.

7, Giảm stress

 

Tiến sĩ Jean cho biết: “Ngủ làm giảm mức căng thẳng, cùng với đó nó sẽ giúp điều hòa huyết áp. Ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa cholestrol, thứ có liên quan tới các chứng tim mạch”.

8, Tránh trầm cảm

 

Ngủ ngon có ý nghĩa rất lớn đối với cơ thể chúng ta chứ không chỉ đơn giản là để tránh sự khó chịu.

Tiến sĩ Jean cho biết: “Việc thiếu ngủ có thể góp phần làm trầm cảm. Một giấc ngủ ngon có thể giúp một người mắc chứng bất ổn tâm lý giảm thiểu lo lắng. Bạn sẽ ổn định tâm lý hơn sau khi ngủ ngon”

9, Cải thiện chất lượng sống

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít có liên quan đến việc tuổi thọ của bạn ngắn lại – mặc dù các nghiên cứu vẫn chưa biết được điều này là nguyên nhân hay hậu quả.

Trong một nghiên cứu năm 2010 của phụ nữ tuổi từ 50 đến 79, số ca tử vong nhiều hơn ở những phụ nữ ngủ dưới 5 đến 6 tiếng rưỡi một đêm.

Ngủ cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Raymonde Jean, bác sĩ y khoa, giám đốc của viện y khoa về giấc ngủ và là phó giám đốc chăm sóc quan trọng tại Trung tâm Y tế St. Luke’s-Roosevelt ở New York, nói: “Chúng tôi cho rằng có rất nhiều thứ bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ, nhưng nếu bạn ngủ ngon hơn, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, chắc chắn là như vậy”.

Bạn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng chế độ ăn uống thông minh. Xem bài viết về 7 loại thực phẩm giúp bạn dễ ngủ hơn tại đây.

(Theo Health)

Sponsored Links:

Trả lời

'
'