Cách giảm đau viêm xoang trán hiệu quả

Viêm xoang là một bệnh đem lại cho người ta cảm giác vô cùng khó chịu, bất tiện trong cuộc sống. Và một khi đã bị viêm xoang thì rất khó khỏi nếu không kiêng và có phương án điều trị kiên trì. Tuy nhiên, nếu trong thời gian bị đau nhức trán, khó thở vì viêm xoang, bạn có thể áp dụng 3 cách dưới đây để giảm bớt tình trạng nhức đi:

Cách giảm đau viêm xoang trán hiệu quả
Cách giảm đau viêm xoang trán hiệu quả

Nội dung bài viết:

Chườm nóng

Bệnh viêm xoang thường xảy ra vào mùa lạnh và với những người bị viêm xoang thì thường sẽ tiết rất nhiều dịch nhày ở đó chính vì vậy làm tắc nghẽn không khí lưu thông qua gây khó thở và rát xoang mũi.

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ấm chườm lên trên mũi đặc biệt vùng gần xoang mũi để sức nóng làm tan các dịch nhày giúp dễ thở hơn

Rửa mũi

Một phương pháp khác đó chính là bạn có thể pha một chút nước muỗi loãng để nhỏ vào trong mũi giúp rửa sạch các bụi bẩn cũng như vi khuẩn phía trong. Hiện nay tại các quầy thuốc có bán khá nhiều những dụng cụ giúp chúng ta có thể rửa sạch mũi một cách dễ dàng

Xông mũi

Đây là một biện pháp đơn giản, thường hay sử dụng và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn hãy lấy một chiếc ấm đem hòa một chút muối loãng cùng với một chút tinh dầu chàm hay bạch đàn. Sau đó quấn 1 tờ giấy theo chiều 1 đầu to, một đầu nhỏ. Đầu to bạn để vào phần hơi nước thoát ra còn đầu nhỏ bạn cho vào trong mũi. Bạn hãy tiến hành đun nóng ấm nước và xông hơi nóng trong khoảng 20 – 30 phút bạn sẽ cảm thấy sảng khoái nhanh chóng.

Ngoài ra theo kinh nghiệm dân gian thì bạn có thể bỏ vào trong ấm nước đó 2 – 3 đoạn cây giao nhỏ và tiến hàng xông hơi sau khoảng một thời gian bạn sẽ khỏi hoàn toàn bệnh xoang mà thậm chí không cần uống kháng sinh hay dùng thuốc.

Nguồn: Bệnh viện K

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!