Chế độ ngủ cho sinh viên một ngày làm việc hiệu quả

Quay cuồng trong học tập và các hoạt động bên lề, các bạn sinh viên đại học thường xuyên có một chế độ ngủ không tốt cho sức khỏe, và nghiên cứu mới cho thấy rằng việc thiếu ngủ thường xuyên có thể làm giảm hiệu quả học tập và làm việc của sinh viên.

Tác giả Akane Sano, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng các chương trình ngủ không đều đều ảnh hưởng tới mức độ hạnh phúc, sức khỏe và sự bình tĩnh buổi sáng và buổi tối trong suốt tuần lễ, thậm chí sau khi kiểm soát được thời gian ngủ trung bình hàng tuần.”

Một nhà khoa học thuộc Nhóm Nghiên cứu về Tính Nhạy cảm của Media Lab tại Viện Công nghệ Massachusetts, bà đã đưa ra nhận xét của mình trong một thông cáo chung của Viện Nghiên cứu Sleep Medicine Hoa Kỳ và Hiệp hội Nghiên cứu Giấc ngủ.

Các phát hiện nghiên cứu dựa trên một sự theo dõi kéo dài hàng tháng của hơn 200 sinh viên cao đẳng từ 18 đến 25 tuổi.

Trong 30 ngày, các nhà điều tra giám sát các sinh viên xem họ ngủ lúc nào và ngủ bao lâu. Họ cũng yêu cầu người tham gia viết nhật ký để đánh giá cảm giác hạnh phúc tổng thể.

chế độ ngủ cho sinh viên

Đã có một số tin tốt trong nghiên cứu này. Các nhà nghiên cứu cho biết, các sinh viên đã nỗ lực thiết lập những thói quen ngủ ngon đáng tin cậy sau một thời gian không làm như vậy, kết thúc với một cảm giác tốt hơn về sự thoải mái.

Sano lưu ý: “Các kế hoạch ngủ không đều rất phổ biến trong xã hội hiện đại của chúng ta.”

“Kết quả của chúng tôi”, cô nói thêm, “cho thấy tầm quan trọng của việc ngủ đều đặn, ngoài thời gian ngủ, và rằng giấc ngủ thường xuyên có liên quan đến cải thiện cuộc sống tốt đẹp.”

Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ. Nó đã được trình bày tại một cuộc họp vào tháng này của Hiệp hội Sleep Sleeps , ở Boston, và được xuất bản trên một ấn bản trực tuyến cho tạp chí Sleep.

(Theo Health)

Sponsored Links:

Trả lời

'
'