Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển: mấy ngày bong? kiêng gì?

Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển, cần ăn gì, kiêng khem gì. Phản hồi sau vi kim tảo biển ra sao? Vi kim tảo biển là phương pháp kích thích thay da, làm bong lớp da và thay bằng lớp mới tốt hơn. Vi kim tảo biển hiện trị mụn được nhiều bạn trẻ thường xuyên bị mụn quan tâm. Đặc biệt những bạn nữ bị nám da. Càng già càng nám. Có nhiều bạn thì bị mụn kéo dài vo viêm da, do nhiễm trùng da, thói quen hay nặn hoặc do nội tiết tố.

Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển - phản hồi sau vi kim ra sao? kiêng gì?
Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển – phản hồi sau vi kim ra sao? kiêng gì?

Các lưu ý  trước khi chăm sóc da bằng vi kim tảo biển

  • Nhất thiết phải đi khám bác sĩ da liễu tại bệnh viện da liễu trung ương hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa da liễu.
  • Bác sĩ là người quyết định cuối cùng về cách điều trị da của bạn nếu có vấn đề
  • Nghiên cứu hiện nay cho thấy: ăn ngủ không đúng mực, dùng nhiều chất kích thích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nám và mụn ở da.
  • Mọi quy trình điều trị cố gắng thực hiện đúng và lắng nghe tư vấn trước, tuyệt đối không có gì là tin tưởng tuyệt đối cả. Cần phải tìm hiểu kĩ trước khi làm.

Sản phẩm cần tránh trước khi vi kim

+ Không sử dụng sản phẩm trị mụn, thuộc điều trị mụn  Retin-A (retin-a cream ) từ 12 giờ đến tốt nhất 24h trước khi thực hiện vi kim tảo biển. Lý do là phần thuốc tác động đến các yếu tố thay đổi da , tạo những tác dụng không mong muốn trong 1 liệu trình.

Các lưu ý  chăm sóc da trước vi kim tảo biển
Các lưu ý  chăm sóc da trước vi kim tảo biển

+ Cận thận với các chất thuốc kháng sinh tối thiểu 12 giờ. Không sử dụng đồ trang điểm.

+ Không tiếp xúc da với nắng trong vòng 24 giờ trước khi điều trị. Vì việc điều trị bằng vi tảo không thực hiện trên làn da bị rám nắng.

Vi kim tảo biển mấy ngày bong da?

Vi kim tảo biển là phương pháp theo những chia sẻ hiện nay. Ngay khi điều trị bằng vi tảo, làn da của chị em sẽ có hiện tượng đỏ như bị cháy nắng. Bạn có thể cảm thấy da mặt của mình nóng và chặt hơn.

Hiện tượng này là bình thường và sẽ giảm sau 24h. Bạn nên chăm sóc da nhẹ nhàng trong 3 ngày đầu tiên sau vi kim, trong thời gian 2-3 ngày da sẽ bắt đầu bong hoàn toàn và hồi phục. Để giữ cho làn da được phục hồi nhanh nhất, chị em cần tuân thủ những lưu ý dưới đây.

+Kiêng Không được thức khuya, uống rượu, chất kích thích. Nên làm việc ưa thích, giữ tâm lý thoải mái thư giãn để giấc ngủ sâu.

+ Kiêng: Tuyệt đối tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cần che chắn da cẩn thận với ánh nắng và nhiệt độ cao.

+ 2 ngày đầu tiên cần rửa mặt bằng nước suối đóng chai 3 lần sáng, trưa, tối. Dùng liên tục nước sạch rửa mặt bằng khăn sạch, vô trùng mua rất nhiều.

Dùng liên tục nước sạch rửa mặt bằng khăn sạch, vô trùng mua rất nhiều.
Dùng liên tục nước sạch rửa mặt bằng khăn sạch, vô trùng mua rất nhiều.

Chú ý kiêng khem sau vi kim:

+ Ít nhất 3 ngày sau khi điều trị, không dùng bất kỳ sản phẩm Alpha Hydroxy Acids, Beta Hydroxy Acid, Retinol (Vitamin A), Vitamin C hoặc bất cứ hóa chất gì được gọi là “chăm sóc da” tích cực.

+ Theo khuyến cáo của một số Spa thì bạn bắt buộc phải sử dụng tế bào gốc ít nhất 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối hoặc 3h/lần. Đồng thời hạn chế hoặc không hoạt động mạnh như thể dục hoặc làm việc vất vả trong vòng 24 giờ đầu sau điều trị. Mồ hôi và môi trường phòng tập thể dục có nhiều vi khuẩn và có thể gây phản ứng phụ cản trở chăm sóc da ngay sau vi kim tảo biển.

Kiêng một số chất sau sau vi kim tảo biển:

+Không dùng các sản phẩm chống nắng có BB và CC cream:

BB cream là tên viết tắt của cụm từ Blemish Balm cream. Được xem như một dạng kem che khuyết điểm đặc biệt với các tính năng dưỡng da, chống nắng đặc biệt có độ che phủ tốt. CC là chữ viết tắt của Color Correct, Color Control hay Complete Correction. Tạm dịch là kem làm điều chỉnh sắc tố da (hay làm đều màu da).

CC cream có thêm nhiều cải tiến mới mỏng và mịn hơn BB cream. Chứa nhiều thành phần dưỡng da hơn.

Các lưu ý khác sau khi vi kim tảo biển:

+ Trong những ngày sau khi điều trị vi kim tảo biển.  Khi da bắt đầu tái tạo các chất kích thích collagen hoặc bổ sung collagen. Điều đó sẽ giúp làn da bạn tái tạo nhanh hơn.

+ Không nên trang điểm sau khi làm vi kim tảo biển. Không sử dụng bất kỳ cọ trang điểm nào nếu không sạch sẽ.

+ Sau khoảng từ 3-5 ngày xuất hiện hiện tượng da khô, căng, bong tróc vảy.  Không dùng tay cậy vảy, hoặc tẩy da chết thô bạo

+ Khoảng cách giữa 2 lần trị liệu từ 20-30 ngày.  Tùy thuộc vào liệu trình trị liệu và khả năng hồi phục của da.

Video trực tiếp làm vi kim tảo biển:

 

Kết luận

Bạn nên theo liệu trình của từng spa. Nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi điều trị. Quan trọng nguyên nhân là gì thì mới dùng được đúng cách.

Bài viết cùng Serie: << Hiểu về vi tảo biển – Quy trình vi kim tảo biển mới nhấtPeel lột da sinh học- trẻ hóa da bằng vi kim tảo biển >>
Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

Liên kết hay:


Add Comment