Bà bầu cần lưu ý gì khi dùng mỹ phẩm và trang điểm

Đây là bài viết số 86 / 169 của Series Review Mỹ Phẩm

Mang thai là giai đoạn hết sức đặc biệt đối với cơ thể và cơ địa của người phụ nữ. Lúc này, bà bầu phải thật cẩn trọng trong mọi hoạt động, sinh hoạt của mình để không ảnh hưởng đến em bé. Một trong những băn khoăn lớn là chăm sóc da và có được trang điểm, dùng mỹ phẩm trong khi mang thai hay không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Bà bầu cần lưu ý gì khi dùng mỹ phẩm và trang điểm
Bà bầu cần lưu ý gì khi dùng mỹ phẩm và trang điểm

Giữ lớp trang điểm đơn giản

Mẹ bầu cần thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm trong giai đoạn mang thai. Tuy vậy không có nghĩa là bạn không được dùng mỹ phẩm, bởi một lọ dưỡng da hay một cây son an toàn sẽ giúp mẹ xinh đẹp, tươi vui hơn – nhờ đó cơ thể sinh ra những hormon tốt và thai nhi cũng sẽ khoẻ mạnh hơn.

Trang điểm nhẹ vẫn đủ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình thậm chí là chỉ với một lớp trang điểm mỏng. Lưu ý rằng bạn không nên phủ lớp trang điểm lên trên toàn bộ cơ thể. Hãy chỉ trang điểm ở một vài khu vực mà bạn cần che khuyết điểm hoặc bộc lộ ưu điểm.

Thói quen trang điểm nên được đơn giản hóa. Trong 3 tháng đầu, bạn thường càm thấy mệt mỏi. Rời khỏi giường để trang điểm khoảng 15 phút trước khi đi làm có lẽ không phải là lựa chọn ưu tiên của bạn. Nếu bạn thường hay trang điểm, bạn sẽ trông xanh xao nhợt nhạt trong mắt đồng nghiệp nếu không có lớp trang điểm, chính vì thế hãy cố gắng biến quy trình trang điểm trở nên đơn giản nhất có thể. Cân nhắc việc đánh nhẹ mắt, môi và má nhanh chóng, và bỏ qua những bước phức tạp như tạo khối.

Vấn đề về da khi mang thai

Nếu bạn thấy điều nổi bật của thai kì là da bạn có những đốm sẫm màu hoặc xạm, bạn có thể thay đổi cách trang điểm. Lớp nền tốt giúp che đi những điểm không đều màu khi bạn cảm thấy khó chịu bởi sự xuất hiện của chúng.

Nhớ rằng không nên sử dụng kem nền chồng lên kem khuyết điểm vì chúng có thể dẫn đến phản tác dụng. Bạn cũng nên tìm những thứ có tác dụng tốt trên da của bạn để tránh da mặt bị thay đổi màu so với màu cơ thể.

Nếu bạn bị mụn hoặc da dầu do mang thai, bạn có thể cần loại bỏ nó đi khi trang điểm. Bạn có thể thấy những cách thức đơn giản và tự nhiên trước đây không thể loại bỏ chúng được do sự thay đổi của da khi mang thai. Cân nhắc khi trang điểm với sản phẩm kiểm soát dầu kết hợp với điều mụn. Hoặc thoa một số thứ như nước hoa hồng lên da. Bạn cũng đảm bảo loại bỏ lớp trang điểm trước khi đi ngủ bởi ngủ khi còn lớp trang điểm là một biện pháp hoàn hảo khiến mụn hoặc các biến chứng trên da phát triển.

Nếu bạn thấy da mình khô, thậm chí da mặt, hãy cân nhắc sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm. Để phối hợp các bước, bạn có thể muốn thử sử dụng kem dưỡng ẩm đặc biệt là kem chống nắng.

Những loại mỹ phẩm bà bầu nên tránh

Khi lựa chọn sản phẩm trang điểm hãy đảm bảo rằng da của bạn có thể dung nạp được chúng. Da bạn có thể nhạy cảm khi mang thai. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận những hóa chất trong các loại sản phẩm do da bạn có thể hấp thu những chất đó. Đặc biệt, bạn cần tránh những sản phẩm có hóa chất độc hại bao gồm thủy ngân và vitamin A vì chúng có thể gây dị tật bẩm sinh.

Các bà  mẹ nên tránh những loại mỹ phẩm chứa ropyl, butyl, isopropyl, isobutyl and methyl parabens, khi chọn mỹ phẩm nên đoc kỹ thành phần, nếu có ghi ghi paraben-free hay sans-paraben (không chứ paraben) mới mua nhé!

Bài viết cùng Serie: << Review mỹ phẩm Simple – thương hiệu chăm sóc da số 1 tại AnhXịt dưỡng tóc Greenbon là gì? có tốt không? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!