Những câu hỏi thường gặp về vi kim tảo biển ✅nên đọc để tránh✅

Đây là bài viết số 19 / 20 của Series Vi kim tảo biển

Những câu hỏi thường gặp về✅ vi kim tảo biển – quy trình vi kim tảo biển hay còn gọi là vi kim tảo sống. (nên đọc để tránh ). Bài viết này sẽ giúp các bạn  trả lời những câu hỏi như vi kim tảo biển có tốt không, cơ chế hoạt động, tác hại của vi kim tảo biển .v.v. Cũng cần nói thêm là mình có làm cho các spa và cũng chứng kiến một vài bạn gái, cả nam quen đi làm. Có người rất thành công, có người lại hỏng hết mặt. Tỉ lệ khá cao. Do đó mình cũng cố gắng tìm hiểu nhiều thông tin nhất giúp các bạn trong bài viết này.

Những câu hỏi thường gặp về vi kim tảo biển (nên đọc để tránh)

Vi kim tảo biển là gì?

Vi kim tảo biển còn gọi là phương pháp thay da vi kim tảo biển. Phương pháp này áp dụng nhiều tại Hàn Quốc. Nguyên lý của Vi kim tảo biển là  sử dụng các đầu kim sillca đưa các dưỡng chất từ tảo biển vào sâu trong da.  Từ đó nuôi dưỡng, kích thích hoạt động tái tạo da. Qua đó được kì vọng sẽ làm đẹp da.

Có những loại vi kim tảo biển nào trên thị trường?

Có 2 dòng từ Pháp và từ Hàn Quốc. Các dòng phổ biến trên thị trường vẫn là từ Hàn Quốc. Đây cũng là quốc gia số một về vi kim (peel) hiện nay trên thế giới. Và thực sự nếu áp dụng đúng thì da quả là rất đẹp.

Các dòng từ Hàn Quốc:

– B-Tox Peel -Vi kim tảo biển Dr plus cell Hàn Quốc – Loại này mình chưa tìm thấy trang gốc. Trên Trang thương mại điện tử của Hàn Quốc cũng có.

– Vi kim tảo biển GSC xuất phát từ GSC – Progressive Labs :https://www.progressivelabs.com

– Vi kim tảo biển Meditox Navacos: http://www.medytox.com/

Tìm thông tin vi kim tảo biển Hàn Quốc ở đâu?

Mấy dòng này phổ biến rồi- các bạn search mạng là ra. Đặc biệt các bạn có thể vào trực tiếp trang thương mại điện tử của Hàn Quốc để search:

1. Gmarket: Trang web online shopping tổng hợp nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Nơi có thể tìm gần như bất kể thứ gì trên đời.

2. Aution Korea: Trang web này hợp tác với ebay, cũng khá ổn. Thường thì ít khi phải đấu giá mới mua được một món đồ

3. Ogage: Chuyên thời trang của nhiều hãng danh tiếng ở Hàn Quốc

4. Enuri: Tương tự như Danawa

5. Fashionplus: Chuyên hàng thời trang Hàn Quốc, nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng khá tốt.

Các dòng vi kim tảo biển từ Pháp:

– Dermier Resting Skin Peel – vi kim tảo biển từ Pháp

– ALGAE RESTING PEEL – loại này ko hiểu sao lại sản xuất ở Đài Loan. Cái này hiện không được phổ biến và dùng nhiều như các dòng của Hàn Quốc.

Cơ chế thay da bằng vi kim tảo biển

Cơ chế thay da bằng vi tảo rất hiện đại. Về nguyên tắc là kích thích thay da. Vi kim tảo biển sử dụng kỹ thuật massage, đưa các tinh thể canxi từ trong lõi tảo sống vào trong da. Tạo vô số “tổn thương giả” rất nhỏ giúp kích thích cơ chế tự làm lành của da. Thúc đẩy tăng sinh collagen từ đó giúp làn da được tái sinh, phục hồi những vùng da bị tổn thương do mụn trứng cá. Đặc biệt, thành phần kháng khuẩn mạnh mẽ được lấy từ trong tảo sẽ giúp tiêu diệt ổ viêm do mụn hoàn toàn. Khiến mụn không còn khả năng quay lại lên da mặt. Bạn có thể tìm hiểu kĩ phần này qua đoạn trích dẫn sau:

Trích dẫn cơ chế thay da (thông thường – vi kim tảo biển)

Chúng ta đều biết da có 3 lớp: lớp biểu bì, lớp trung bì và lớp hạ bì (lớp mô dưới da).Lớp biểu bì của da: dày từ 0.07 – 1.8 mm.

Là lớp ngoài cùng của da, bán trong suốt, chỗ da dầy có đủ 6 lớp tế bào nhưng tối thiểu gồm 2 lớp tế bào (lớp mầm và lớp phủ ngoài sừng hoá).

Cơ chế thay da bằng vi kim tảo biển
Cơ chế thay da bằng vi kim tảo biển

Lớp trung bì của da

Chiếm đại bộ phận của da, nằm ngay bên dưới lớp biểu bì. Có độ dày gấp 15-40 lần lớp biểu bì.Lớp trung bì được chia thành: lớp đầu nhũ và lớp lưới,ngoài ra, trong lớp trung bì còn có các cơ quan trực thuộc da như: tuyến nhờn, tuyến mồ hôi.Trong lớp này có các sợi collagen, elastin giúp da săn chắc đàn hồi. Các mạch máu, dây thần kinh, hyaluronic acid (giúp giữ nước).

Lớp hạ bì của da

Nằm giữa trung bì và cân hoặc màng xương, hạ bì là tổ chức đệm biệt hoá thành tổ chức mỡ, có nhiều ô ngăn cách bởi những vách nối liền với trung bì, trong mỗi ô có mạch máu, thần kinh, tế bào mỡ, tế bào tròn, tế bào sáng.

Do da có cấu trúc và chức năng rất phức tạp và quan trọng cho nên việc nuôi dưỡng da, chăm sóc da là hết sức cần thiết và phải khoa học. Mặt trong của da được nuôi dưỡng thông qua chế độ dinh dưỡng bằng đường ăn uống. Còn mặt ngoài của da được nuôi dưỡng chủ yếu bằng cách thẩm thấu. Cho nên, việc nuôi dưỡng, chăm sóc từ bên ngoài là rất quan trọng.

Quy trình vi kim tảo biển

"<yoastmark

Thay da vật lý bằng tảo hiện nay đang được cho rằng an toàn hơn thay da sinh học Nhưng hiệu quả không thua kém (bạn nên hỏi bác sĩ kĩ về vấn đề này). Các dụng phụ như:

– Da sẽ bong nhẹ nên sẽ không bị ánh mặt troi
– Những hạt tảo sieu nhỏ sẽ tác động manh mẽ khích thích da tự tái tạo
– Trong tảo có dưỡng chất bổ sung cho da sao thi thay.

Vi kim tảo biển mấy ngày thì bong da? Phản hồi sau vi kim tảo biển ra sau?

Phản hồi sau vi kim tảo biển tương đối giống nhau. Buổi đầu tiên đi nặn phải thường rất đau. Mặt bị sưng nhiều,  sưng đỏ chỉ tầm 2 hôm lầ hết. Đến hết buổi thứ 3 thì  chuyển sang trị thâm bằng vi kim tảo biển. Thường ngày thứ 2 và thứ 3 là da sẽ bong hết. Và bắt đầu tái tạo lại. Nhớ ngày trước học cấp 3 cậu bạn ngồi cạnh làm cái này nhưng không ăn thua lắm. Giờ thì đồ tốt rồi nên được phản hồi lại là tốt hơn, da được một thời gian. Cốt lõi bạn phải ăn uống tốt và ngủ sớm.

Tác hại của vi kim tảo biển- các câu hỏi về vi kim tảo biển?

 Tại sao sau khi thực hiện vi kim tảo biển da bị đỏ?

Vì khi vi kim các kim silic khích thích làm tăng lưu lượng huyết nhằng cung cấp đủ lượng Oxy và dinh dưỡng cho tế bào vì thế lưu lượng máu phải tăng. Tuy nhiên sau một thời gian lưu lượng máu bình ổn trở lại nó sẽ biến mất.

Tại sao sau khi thực hiện vi kim tảo biển da lại hơi tối?

Bởi vì số lượng da chết được đào thải tăng lên trên bề mặt và các tế bào chết thường có ánh màu tối. Sau 3-5 ngày khi các tế bào chết bong hết màu da sẽ trở lại bình thường sang hơn!

 Tại sao da khô và ngứa?

Vi kim tảo là quá trình rút ngắn chu kỳ da nên có hiện tượng mất nước ở tầng biểu bì dẫn tới da khô và gây ra chiệu trứng ngứa. Điều này đặc biệt dễ xảy ra với người da dễ dị ứng hoặc gặp vấn đề đối với hệ tuần hoàn.

 Liệu da có bị nám sau vi kim tảo biển không?

Câu trả lời là không nếu chuyên viên làm đúng kỹ thuật và khách khàng thực hiện đúng các lưu ý khi chăm sóc da tại nhà.

 Sau khi thực hiện có xuất hiện các vết giống mụn gạo không?

Đây là hiện tượng đào thải độc tố dưới da gây ra rất bình thường. Hiện tượng này sẽ tự động biến mất sau vài tuần.

 Sau khi thực hiện da có lên nhiều mụn hơn không?

Điều này là không đối với các da không có mụn và mụn ẩn. Với các tình trạng da mụn và có mụn ẩn thì vi kim sẽ đẩy nhanh quá trình khô cồi mụn và đẩy mụn lên bề mặt để bạn dễ lấy nhân mụn và làm sạch mụn trên bề mặt. Hiện tượng này sẽ giảm khi bạn làm các lần tiếp theo.

Vi kim tảo biển có tốt không?

Đến nay hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác hại của vi kim tảo biển. Mặt tốt của nó đã được chứng minh tương đối rõ ràng. Một phần vì thành phần chiết xuất thiên nhiên của nó. Một số tác dụng được ghi nhận có các ưu điểm hơn như sau:

– Phân tử siêu nhỏ và đồng đều nên giảm thiểu tối đa tổn thương biểu bì.

– Đẩy nhanh tái tạo da bằng hệ thống làm tróc sử dụng CN silica
– Tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi da

Tác hại của vi tảo biển update mới nhất:

Update 2018: Về thấy đứa cháu làm vi kim hỏng hết da mặt nên mọi người hết sức cẩn thận. Nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước và thăm khám để được tư vấn. Mình khuyên các bạn nhất quyết phải đến bác sĩ trước chứ không nghe tư vấn veo gì cả.

Các nguyên nhân:

  • Hàng  giả nếu có- tác động khôn lường
  • Hàng không rõ nguồn gốc
  • Chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh tác động xấu rõ ràng của nó nếu dùng hàng chính hãng. Bạn nên thăm khám qua các bác sĩ gia liễu để được tư vấn kĩ hơn trước khi tự áp dụng bất cứ hình thức chăm sóc da nào.
  • Phương tiện chăm sóc da hiện nay đặc biệt một số spa không có thiết bị được hấp vệ sinh nhiều giờ (các virus như viêm gan, hiv vi khuẩn không bị tiêu diệt ở cồn hoặc hấp sấy qua loa). Cái này vô cùng nhầm lẫn như việc một số người lấy cao răng miễn phí ở một số nơi có dụng cụ phẫu thuật không hợp vệ sinh. Cái này ở mình rất rất ghê luôn.
  • Đôi khi do tính chất thay da vật lí. Đòi hỏi quy trình tương đối nghiêm ngặt. Trong khi cũng có một số bạn lại không thể theo kịp đầy đủ được tiến trình này, do đó dễ gây hoang mang và không đạt hiệu quả như ý muốn. Các bạn cần tuân chỉ liệu trình đầy đủ của chuyên gia. Xem thêm bài về vi kim tảo biển có tốt không ở đây

Giá của liệu trình vi kim tảo biển là bao nhiêu

Giá vi kim tảo biển một liệu trình giao động từ một vài triệu đến một vài chục triệu. Những liệu trình giá cao như một chị hàng xóm làm trong ngành được mình quen thì cũng phải mất tới 2-3 lần. Khá kiên trì (cơ về sau mụn vẫn phát như thường). Như vậy về gốc gác, chăm sóc da tốt phải từ ăn uống. Còn với vi kim tảo biển tự làm  tại nhà có giá từ 350/ lọ.

 

Bài viết cùng Serie: << Thay da vi kim tảo sống có tốt không? (vi kim tảo biển)Hướng dẫn Vi Kim Tảo Biển GSC+ Hiệu Quả Nhất >>

Bài viết liên quan:

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!
Bài viết cùng chuyên mục:

Add Comment