Chế độ ăn Plant Based là gì? Tác dụng với sức khỏe – Thực đơn Plant Based

Đây là bài viết số 28 / 37 của Series Giảm cân-Thực phẩm giảm cân

Chế độ ăn Plant Based là gì? Tác dụng với sức khỏe – Tham khảo thực đơn Plant Based. Eat Clean thì ai cũng biết nhưng bạn đã nghe qua Plant Based bao giờ chưa???

Chế độ ăn Plant Based là gì?

Đây là một chế độ ăn dựa trên thành phần thực vật là nguyên liệu chủ yếu trong xuyên suốt các bữa ăn. Nếu bạn bắt đầu chế độ ăn này, bạn sẽ phải làm quen với việc thưởng thức những loại thực phẩm tự nhiên từ thực vật như trái cây, rau xanh, ngũ cốc, chất béo lành mạnh và hạn chế một lượng lớn thịt, sữa, trứng, tinh bột xấu, đường ngọt.

Chế độ ăn Plant Based là gì?
Chế độ ăn Plant Based là gì?

Plant Based với ăn chay có khác nhau không?

Chế độ ăn dựa-trên-thực-vật (plant based) sẽ ăn chủ yếu là thực vật nhưng không phải 100% thực vật, bởi vì mình vẫn ăn ít cá và hải sản , chỉ là không ăn động vật (thịt bò, heo, gà,…) và không uống sữa bò, sữa chua,…

 Còn ăn Chay (Vegan) đối với mình, ngoài việc ko ăn tất cả các loại thịt thì Chay còn mang 1 ý nghĩa về tôn giáo, đạo đức, về quần áo bạn mặc, về cách bạn sống.

Tại sao nên chọn Plant Based?

Con người khi buồn đau, căng thẳng, mệt mỏi thì trong người sẽ tiết ra những hormon khiến cơ thể suy yếu, giống như là chất độc. Ở động vật, cơ chế này cũng có biểu hiện tương tự như con người. Khi bị giết thịt, chúng sẽ trải qua cảm giác đau đớn. Đồng nghĩa, chúng sẽ tiết ra chất độc ở trong thịt mà khi ăn thịt đó, con người cũng đồng thời ăn cả chất độc này. Vì vậy, người ta chọn ăn dựa trên thực vật,

Chế độ ăn Plant Based có lợi ích gì?

Những người ăn chế độ Plant Based sau 3 tháng có nhận xét:

Điều thứ 1 bạn cảm nhận được là tính tình nhẹ nhàng hơn, bớt nóng tính, từ đó mối quan hệ xung quanh đc cải thiện, tình yêu thăng hoa.

Điều thứ 2: cơ thể được bảo vệ khi biết không ăn phải những chất độc từ những con vật bị giết tiết ra.

Thứ 3: cảm nhận mọi thứ đều ổn, không có thịt thì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả, bạn vẫn làm việc tốt, tập thể dục đều đặn, tinh thần luôn vui vẻ.

Ngoài ra, chế độ ăn thực vật giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, nuôi dưỡng gia đình, cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Tiêu thụ thực vật giúp bạn tăng năng lượng, làm sáng da, tăng độ trong và tập trung, tăng cường hệ thống miễn dịch và điều hòa nhu động ruột. Lối sống này không chỉ khởi động những ảnh hưởng sức khỏe tức thời mà còn đi kèm với những tác dụng lâu dài cũng như điều trị và ngăn ngừa một số bệnh.

Thực đơn Plant Based ngon đơn giản dễ làm

Cùng tham khảo thực đơn Plant Based sau đây:

Đậu hũ xốt củ dền - Chế độ ăn Plant Based
Đậu hũ xốt củ dền – Chế độ ăn Plant Based
Canh chua cá cơm
Canh chua cá cơm
Bún cà ri nấm
Bún cà ri nấm
Bánh đa xào tôm
Bánh đa xào tôm đậu hũ
Nui nứt xào nấm bông cải xanh va cà rốt
Nui nứt xào nấm bông cải xanh va cà rốt
Miến xào tàu hũ ky
Miến xào tàu hũ ky
Canh nấm nấu nghêu - Chế độ ăn Plant Based
Canh nấm nấu nghêu – Chế độ ăn Plant Based
Các loại hạt
Các loại hạt
Bài viết cùng Serie: << 11 thực phẩm giúp bạn giảm cân mỗi ngàyChế độ ăn giảm cân – Nên chọn EATCLEAN – KETO hay LOW CARB >>

Đọc nhiều tuần qua:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

'
'