Hãy yêu vì sự quan tâm để ý đến từ bản thân mình, chứ không phải vì tác động từ một ai khác

[Thích thôi – đừng yêu]. Hãy yêu vì sự quan tâm để ý đến từ bản thân mình, chứ không phải vì tác động từ một ai khác.

Tôi nhận ra sau một thời gian dài xa cách, tôi vẫn muốn hỏi cậu ấy một câu cho rõ ràng:

– Cậu đã từng thích tớ chưa?
+ Ừm…Điều đó không còn quan trọng nữa đâu..
Vì chúng ta đã không còn cơ hội bên cạnh nhau nữa
Tôi đã từng thích một cậu bạn hồi đi học, nhưng tôi chưa từng nói điều đó với cậu ấy. Chúng tôi cứ thế lướt qua nhau trong mất năm học, không một ai mở lời, cả hai vẫn tiếp tục im lặng và bước tiếp nửa cuộc đời còn lại.

Ngày hôm nay cậu ấy bảo, điều đó không còn quan trọng nữa, vì cậu chưa từng nói điều này với tớ hồi còn đi học.

Không phải là cậu hèn nhát, mà là cậu chưa thực sự thích tớ.

Ở độ tuổi nào cũng vậy, sẽ có nhiều người bạn ngỡ là “thích” sau vài ấn tượng nho nhỏ qua những lần gặp mặt. Nhưng thích rồi lại bỏ ngỏ, bạn nghĩ rằng chờ người kia chủ động sẽ tốt hơn vì bạn không muốn làm một kẻ thất bại. Thế là bạn im lặng, bạn chờ như một điều tất nhiên của định mệnh. Mối quan hệ đó lại rơi vào im lặng, nhưng bạn lại không quá đau buồn, bởi vì bạn chưa từng nghĩ mình sẽ yêu họ.

Không trách ai cả, vì ở cái thời đại mà chúng ta chỉ muốn bảo vệ bản thân mình khỏi những nọc độc tổn thương. Thì cái ngưỡng thích và yêu một người luôn khiến người ta cân nhắc. Có lẽ nhiều người giống như tôi, sợ nói từ yêu, chỉ vì sợ mình sẽ đau khổ, bởi vì yêu là đau khổ, mà ta lại không thể sẵn sàng chia sẻ điều đó với bất kì người nào ta từng có cảm tình. Chính vì thế mà cảm giác thích thôi – đừng yêu là cách an toàn nhất giúp người ta bảo vệ bản thân mình.

Đúng vậy, nếu chỉ thích thôi – đừng yêu thì sẽ có happy ending, chúng ta sẽ vẫn cười nói với nhau như những người bạn.

Tôi cho rằng bạn đã lựa chọn đúng, nếu đã không thực sự thích người ta như định mệnh, thì đừng bao giờ tùy tiện dùng từ “yêu” với ai đó. Dù cuộc tình này có thành hay không, bạn cũng sẽ đau khổ, đau khổ vì một lần lỡ lời, đau khổ vì cảm xúc thực sự của chính bạn.

Vì vậy, đừng vì cô đơn quá mà tùy tiện “yêu” một người, cũng bao giờ lựa chọn “yêu” để “quên” đi ai đó. Sau tất cả bạn chỉ có thể tự trách chính mình sai ngay từ đầu mà thôi.

Hãy yêu vì sự quan tâm để ý đến từ bản thân mình, chứ không phải vì tác động từ một ai khác. Chữ “yêu” không dễ dàng để cho đi. Chỉ mong bạn đừng bao giờ làm khổ người khác chỉ vì dụng nó để làm thoả mãn thú vui cho chính bản thân mình. Hãy thích thôi – đừng yêu, là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những kẻ lạc lối.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!