Cách uống trà sữa khoa học, ít ảnh hưởng tới sức khỏe nhất

Cách uống trà sữa khoa học, ít ảnh hưởng tới sức khỏe nhất?

Trà sữa là thức uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Có bạn còn coi trà sữa như là “ thứ không thể thiếu trong cuộc sống, trà sữa là thứ quan trọng nhất, còn những thứ khác có hay không không quan trọng! “. Tuy nhiên, do lượng đường và một vài chất phụ gia có trong trà sữa nên nó không được coi là loại nước uống có hại cho sức khỏe nếu uống quá nhiều.

Vì thế, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 1 số tip để uống trà sữa đúng cách, sao cho healthy nhất với cơ thể cũng như một số lưu ý khi uống trà sữa.

  1. Không uống ngay khi vừa ăn no

Uống trà sữa ngay sau khi ăn có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề tiêu hóa. Do trà xanh có trong chúng có thể gây rối loạn hấp thụ protein của cơ thể.

Hơn nữa, việc uống quá nhiều trà sữa sau khi ăn no có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Lúc này, bạn hãy lưu ý uống chúng sau khoảng 1 – 2 tiếng để tránh gặp tình trạng trên.

Thứ hai là sau khi ăn xong kết hợp trà sữa, bạn đang đẩy cơ thể một lượng lớn đường bắt cơ thể phải tiết insulin để tiêu hoá lượng đường đó, lâu ngày có thể tăng nguy cơ bị tiểu đường.

  1. Không uống trước khi ngủ

Trà có trong loại đồ uống này có thể là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Uống chúng ngay trước khi ngủ sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều nước và dễ gây đầy bụng. Nếu bạn không muốn đi ngủ với tình trạng “bụng õng nước” và cơn buồn ngủ mãi chẳng “thèm” đến thì hãy thay đổi thói quen này thôi.

  1. Hãy order ít lượng đường, sữa và size nhỏ

Thường xuyên uống trà sữa sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều đường. Dư thừa đường có thể gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, béo phì… trong khi sữa và chất béo là nguy cơ cao của béo phì, rối loạn chuyển hoá và tim mạch. Bởi vậy, giảm bớt lượng đường, sữa trong trà sữa khi uống sẽ giúp hạn chế tình trạng trên. Thay đổi thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn uống trà sữa an toàn hơn. Hãy order ít đường và 100% sử dụng size nhỏ khi gọi đồ. 1 ly trà sữa vào khoảng 300-350 calories tương đương với gần 2 bát cơm trắng, hãy quy đổi ly trà sữa thành cơm, bạn sẽ thấy bạn ăn nhiều cơm như thế nào

  1. Không uống khi đói

Dù là trà, sữa hay các loại nước trái cây trong trà sữa đều không hề có lợi nếu uống khi đói. Trà có trong loại đồ uống này có thể gây ra tình trạng cồn cào bụng hay axit trào ngược. Bên cạnh đó, uống các loại nước trái cây khi đói cũng có thể gây ra vấn đề tiêu hóa. Do đó, bạn nên tránh uống trà sữa khi đói và uống sau khi ăn khoảng 1 – 2 giờ là tốt nhất.

  1. Hạn chế tần suất uống trà sữa

Tốt nhất là cách vài ngày uống một lần và giảm dần số lần uống trà sữa trong tuần.

 

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!