Kéo răng 3 vào răng 5

Kéo cụm răng cửa hay Kéo răng 3 vào răng 5 trong niềng răng – chỉnh nha. kéo răng 3 vào răng 5 mất bao lâu? ✅Kéo răng thường 1 tháng chạy 1mm. Và chạy nhanh chậm phụ thuộc vào lực kéo và nền xương. Có thể trên cùng 1 hàm răng chạy không đều giữa bên phải và bên trái, hàm trên và hàm dưới. Mời cùng tìm hiểu thêm Qua trao đổi thực tế này sẽ giúp các bạn thêm kiến thức về chỉnh nha. Các bạn cũng nên đọc thêm tác hại của chỉnh nha nhé :

Kéo răng 3 vào răng 5
Kéo răng 3 vào răng 5

Kéo cụm răng cửa

Mình muốn hỏi là trước mình có tham khảo mọi người về việc kéo răng.Thấy ai cũng bảo là kéo răng 3 vào răng 5 trước rồi mới kéo cả cụm.Nhưng hôm trước mình đi cắm vis kéo thì bác sĩ bảo mình sẽ kéo cả cụm luôn,không cần kéo răng 3 vào 5 vì thứ 1: kỹ thuật đó là từ ngày xưa r và việc kéo như vậy rất dễ có khả năng răng trong sẽ chạy ngược thêm ra ngoài và khoảng hở kéo vào sẽ không được nhiều.

Còn nếu kéo cả cụm thì sẽ phải làm chắc cụm răng trong và kéo cả cụm răng cửa vào luôn,răng sẽ vào được tối đa. Không biết bsi mình nói vậy có đúng k?có ai cũng kéo cả cụm vào như mình k vậy?

kéo răng 3 vào răng 5 mất bao lâu?
kéo răng 3 vào răng 5 mất bao lâu?

Trả lời: Kéo răng 3 vào răng 5

Có 1 vấn đề mà các bạn hay thắc mắc là thường các Bs tại sao gắn mắc cài xong,1 tháng sau mới nhổ răng. Mình sẽ update Quy Trình niềng răng để các bạn hiểu:

+ Sau khi Bs gắn mắc cài, dây cung đầu tiên là dây cung tròn để sắp các răng thẳng hàng

 Kéo răng 3 vào răng 5 bị kéo ngược?
Kéo răng 3 vào răng 5 bị kéo ngược?

+ sau khi các răng thẳng hàng (thường là sau 1 tháng), Bs sẽ thay dây cung hình chữ nhật vào để kéo răng trượt trên dây cung chữ nhật đó, khi đó Bs sẽ nhổ răng số 4 để kéo răng số 3 vô chỗ răng 4 cho nhanh do xương còn mềm sau khi nhổ răng.

+ Sau khi kéo răng số 3 vô sát răng số 5 rồi thì Bs sẽ kéo 4 răng cửa vô cùng 1 lúc.
Vì vậy Bs thường sẽ nhổ răng số 4 ngay trước khi kéo Răng 3 vô.

Mình thấy cắm vis sẽ cắm ở xương hàm, giữa răng 5 và 6 --> vis chặn chân răng 6 rồi, ko cho nó chạy ra được đâu. Vả lại, khi kéo sẽ kéo bằng vis, ko kéo bằng răng hàm nên răng cũng ko có xu hướng chạy ngược ra. Mình nghĩ vis ko có khả năng kéo 1 lần 6 răng, nên bs mới kéo lần lượt 2 răng 3 vào trước, rồi mới kéo cả cụm 4 răng cửa vào.

Lý giải thêm về kéo răng trong niềng răng

Ở hàm không có cắm vis (minivis) cũng vậy, bs sẽ đặt khâu ở răng hàm (thay thế trường hợp cắm vis để chặn), sau đó kéo răng 3 trước. Khi nào răng 3 khít thì sẽ kéo đồng loạt 4 răng cửa vào.

Chỉ mới kéo 1 răng 3 mà mình thấy chỗ răng hàm gắn khâu đã bị hở rồi, tức răng hàm có chạy ra tý tẹo. Nếu kéo cả 6 răng vào cũng 1 lúc, mình e là răng chạy ngược ra càng nhiều.

Nói chung là tùy hướng điều trị của bác sĩ. Chứ nói cắm vis mà chỉ kéo 2 răng 3 trước (kéo cụm răng cửa) thì răng sẽ chạy ngược ra, mình ko đồng ý. Kéo 2 răng mà còn bị chạy ngược ra thì khi kéo 6 răng, sức nào kéo nỗi, ko bị chạy ngược ra mới lạ.

Kinh nghiệm khác niềng răng và kéo răng:

Mình vote cho mắc cài kim loại . Nồi đồng cối đá, bền, chắc mà khoẻ, hiệu quả. Mình k biết mắc cài pha lê như nào nhưng so sánh giữa mắc cài sứ và mắc cài kim loại thì sứ thua xa . 6 tháng vs mắc cài kim loại là có thể kéo xong răng 3 sát răng 5.

Còn vớimắc cài sứ thì vẫn là giàn răng thôi, hiệu quả chậm hơn nhiều. Sứ tất nhiên thẩm mỹ, đẹp hơn nhưng so với kim loại thôi còn thì bạn vẫn là niềng răng mà ng khác vẫn nhìn thấy. Chi phi đắt hơn, dễ rơi vỡ => lại mất tiền, tốc độ chậm hơn => niềng lâu hơn, chỉ đc cái đỡ lộ hơn kim loại. Đừng bạn nào bảo muốn đẹp mà nhanh nhá, mình chỉ biết nói là hãy đập răng mà trồng lại thôi. Ý kiến mình vậy thôi còn thì vẫn ở các bạn.

giai đoạn kéo cụm răng cửa

Có nhiều cách kéo răng, thông thường là di xa răng nanh, đến vị trí đã xác định, cố định r nanh rồi kéo lui nhóm r cửa vào, sau đó đóng nốt khoảng và hoàn thiện, trog đó vẩu thì rõ nhất là kéo lui nhóm r trước sẽ thấy khác biệt rõ nhất
kéo cụm răng trước vào sẽ thay đổi rõ rệt. nhưng mà bs mình kéo rồi mới dàn đều răng sau nên mình kéo vào xong rồi. dù bớt hô nhưng vẫn chưa đẹp vì răng chưa đều. với chưa đóng khoảng nên còn hở tí

Bài viết có tính chất sưu tầm và tham khảo!

Sponsored Links:

'
'