Niềng răng – chuyện không của riêng ai

Chia sẻ với các bạn một số câu chuyện của những bạn đã từng đi niềng răng. Có bạn đã thành công, cõ bạn vẫn đang trong quá trình niềng, nhưng cũng có những bạn niềng răng xong vẫn chưa có được vẻ ngoài như ý muốn.

Niềng răng

Niềng răng xấu do quá trình làm không đảm bảo

“Chào mọi người, em viết lên đây mong mọi người cho em xin ý kiến, chứ em cũng vật vã khổ sở với chuyện răng lợi lắm rồi . Em xin ko nêu tên phòng khám em đang theo, vì bác sĩ vẫn đang trong quá trình làm cho em. Hơn nữa cũng đã có thiện chí giảm trừ tiền cho em. Nhưng thật sự cái em cần là bộ răng khoẻ để em có thể ăn ngon ngủ yên được.
Quá trình niềng của e như sau:
– Vào tháng 7 năm 2016:Theo như tư vấn thì bác sĩ có bảo chỉ cần mài răng thì cũng vào được, hơn nữa sẽ nhanh hơn và cũng chỉ cần làm hàm trên là ổn Thời gian đầu vô cùng vất vả vì việc ăn uống trở lên khó khăn chưa kể đến việc nói chuyện hay cười hở răng ra là thấy buốt vô cùng.
– Sang tháng 8 năm 2016: Sau 1 tháng mài e cảm thấy k ổn và bác sĩ có tư vấn lại là cần phải nhổ 2 răng số 4 của hàm trên.
– Đến tháng 3/2017 sau khi hàm trên đã khít. Tuy nhiên lúc này lại phải đối mặt với tình trạng hai hàm Đối đỉnh – k thể ăn nhai được do 2 hàm k hề chạm đến nhau. Và cũng chỉ cần chưa đầy 1 tháng là e có thể giảm liền lúc 5 kg.
Sức khoẻ sau đó giảm sút đi khá nhiều đến nỗi phải cấp cứu 1 lần vì suy nhược cơ thể, 1 lần thì cũng làm cả nhà hết hồn suýt phải nhập viện. Nguyên nhân chính yếu là hệ tiêu hoá kém do răng k ăn nhai đc trong một thời gian khá dài, đúng hơn là e bị lệch khớp cắn do chỉ làm hàm trên.
– Tháng 5 năm 2017: Sau bác sĩ có sửa lại lộ trình và nhổ tiếp 2 răng 4 hàm dưới + dùng ben kéo để niềng tiếp + bắt vít kéo hàm dưới. Phần bắn vít sau 2 tuần bị sưng nên bs lại nhổ ra khoan lại và cũng tiếp tục bị nhiễm trùng nên sau đó bỏ hẳn ra.
Thực sự vì cảm thấy không an tâm em có đi khám lại ở một vài địa chỉ cả bệnh viện lẫn tư nhân. Các bác sĩ đều có nói là em đang làm sai. Việc kéo nhanh có thể sẽ dẫn đến hệ quả bị tiêu xương. Cũng có nói nếu làm thêm là h cũng khá muộn để sửa lại cũng như chi phí sửa lại tối thiểu là 60-70tr. Tệ hơn là em có hỏi các bác sĩ về phương hướng giải quyết thì các bác sĩ hầu như không nói mà chỉ bảo là cần phải làm lại hết vì sai và vì kiến thức của mỗi ng đều do họ học vs nghiên cứu mà ra nên càng k dễ dàng gì nói cho ng khác biết được. Điều đó làm em thực sự hoang mang k biết nên làm ntn tiếp.
Hiện tại bác sĩ có chỉ định: bỏ ben cả 2 hàm, cắm vít để đánh lún hàm trên + long hàm dưới do cung hàm dưới khá hẹp.”

Như vậy chúng ta có thể thấy việc lựa chọn đội ngũ y bác sĩ cũng như phòng khám uy tín là một trong những tiêu chí quan trọng trước khi bạn quyết định đi niềng.

“Nên niềng răng càng sớm càng tốt”

“Trường hợp của mình: hô hàm + hô răng + cười hở lợi ( cười cang lớn càn hở nhiều)
Ban đầu cũng phân vân lắm. Vừa tiếc tiền vừa sợ nhỡ đâu tiền mất tật mang. Rồi vô tình thấy đứa bạn nó vô cmt trên Hội nên vô hỏi chỗ nó niềnggiá cả ra sao.
Bấm bụng đi tư vấn thử và kql sau 1 tuần suy nghĩ mình đi làm chỗ đó luôn.
Thời gian đầu nản lắm, răng mình k lộn xộn nên ban đầu k thấy tiến triển gì rõ rệt, mà đợt đó còn sút liền 6kg, ốm dã man còn mang theo cái niềng nên thấy còn hô hơn trước. Rồi nhổ liên tiếp 4 răng trong 4 tuần làm thấy cả 1 vùng trời. Đoạn đó là cười cũng k dám cười.
Lo lắm, nhưng đóng tiền rồi, bỏ time rồi nên cứ đặt niềm tin vào bs thôi.
Và bây giờ gần 1 năm 3 tháng so với trc kia là cả sự khác biệt.
Mới nửa chặng đường thôi vì răng mình chưa đóng khoảng hêt và còn chỉnh nữa nhưng giờ lục lại tấm hình hồi xưa với bây giờ là có thể yên tâm vì mình đã qd đúng.
M muốn khuyên các bạn, nếu đã qd đi niềng thì hãy qd ngay vì càng để lớn tuổi mình càng ngại và time càng lâu. Còn đã lựa chọn bs thì phải tin bs, có gì thắc mắc hay muốn trao đổi cứ thỏa mái trao đổi với bs điều trị để được bs tư vấn và hỗ trợ.”

Như các bạn có thể thấy thì việc niềng răng, nếu thành công sẽ đem lại lợi ích rất lớn và suốt cuộc đời. Bạn nên có quyết định của mình càng sớm càng tốt vì càng lớn các bạn sẽ càng khó niềng hơn và cảm thấy đau khi niềng hơn.

Sponsored Links:

Trả lời

'
'