Cắm minivis có đau không?

Cắm minivis chỉnh nha hay còn gọi là cắm vít niềng răng là một trong những giải pháp hỗ trợ nắn chỉnh. Tác dụng của việc gắn vít khi niềng răng là tạo ra điểm neo chặn cố định để răng dịch chuyển theo đúng vị trí khớp cắn chuẩn trên cung hàm. Các kỹ thuật nắn chỉnh răng mà bác sĩ áp dụng nếu được sự hỗ trợ của minivis sẽ giúp cho việc kiểm soát lực kéo cân bằng chính xác hơn rất nhiều.

Cắm minivis có đau không?
Cắm minivis có đau không?

Cắm minivis có tác dụng gì?

Cắm minivis trong quá trình niềng răng có tác dụng  giúp kéo răng nhanh, làm neo chặn cho răng trong khỏi bị chạy ra ngoài, điều trị cười hở lợi hay khớp cắn sâu. Nói chung là lợi rất nhiều. Thông thường đúng ra cắm minivis không bao giờ được lấy tiền. Tuy nhiên hiện nay nhiều nơi chạc cả phí này khá cao.

Đặc điểm kĩ thuật Minivis chỉnh nha

Mini vis chỉnh nha và tay vặn vít có các Size: 1.4 x6, 1.4×8, 1.4×10 và 1.6×6, 1.6×8, 1.6×10

Minivis trong chỉnh nha – chia sẻ thực tế:

– Khi niềng răng, nếu dùng răng trong kéo răng ngoài thì khi răng phía ngoài đi vào thì răng phía trong cũng chạy ra phía trước, sẽ làm mất đi bớt khoảng trống mà Bs tạo ra.

– Có nhiều cách trước đây để Bs hạn chế răng trong chạy ra ngoài như là làm cho 2 răng 6 dính nhau bằng 1 cái dây thép chạy ngang qua vòm họng, bẻ uốn dây cung, dùng răng dưới kéo răng trên bằng thun liên hàm, …., nhưng mấy cách này làm cho mình thấy khó chịu hơn do cộm môi má hay nói ngọng

– Sau này người ta làm ra cái minivis cắm vô xương để kéo răng phía trước vô trong mà k lo răng phía trong chạy ra ngoài, để xài được tối đa khoảng trống mà Bs tạo ra, làm giảm hô hay dàn đều răng được tối đa. Nó giống như cái Implant mini vậy.

– Minivis có thể bị lung lay do nhiễm trùng hay lực kéo răng chạy cũng làm minivis chạy. Lúc đó Bs sẽ tháo ra và cắm lại.

– Minivis thường làm khó chịu do cạ vô má hay môi, lúc đó có thể bôi sáp vô là hết nha.

– Chi phí minivis thì tùy từng nha khoa à: miễn phí, 500k, 1tr, 1,5tr hay thậm chí là 2tr, 2,5tr

Cắm minivis có đau không?

 

Gửi các bạn câu hỏi và trả lời: Trong quá trình niềng răng thời gian 1-6 tháng đầu phải nói là cực kỳ khó chịu, đau đớn và ngại giao tiếp. Mình hiện đã tiễn 4 em r4 đi rồi, một tháng sau theo kế hoạch của bác sỹ là cắm 4 minivit, 2 hàm trên và 2 hàm dưới.

Thực sự mình cảm thấy rất sợ hãi khi phải trải qua 2 lần nhổ r4. Lần đầu nhổ 2r4 bác sỹ hẹn sau 2 tuần đến nhổ tiếp mà phải đến 1tháng sau mới dám đến pk. Hnay kết thúc cuộc nhổ răng đồng thời bs thay dây cung to hơn cảm giác thật khó tả, hai hàm chạm vào nhau như trời giáng. Các bạn nào đã từng cắm minivit cho mình xin ít kinh nghiệm đi nào? Cắm vít có đau như nhổ răng không ạ? vì cứ nghĩ cắm cái vít ý lên xương hàm là mình lại sợ đến pk. Mình hiện mới làm được 3 tháng thôi a. Tk!

Ngày đầu, nếu vis cạ vào má thì các bạn nhét sáp hay lấy miếng bông gòn nhỏ nhỏ thấm nước rồi nhét vào. Vài ngày sau, má môi quen rồi thì ko sao nữa.

Chia sẻ cắm minivis chỉnh nha có đau không khác:

M 25t, làm được hơn 4 tháng rồi, nay đi cắm 4 minivis. Ban đầu tưởng tượng đau, máu me tùm lum, cơ mà hơm sao cả, có 1 bên cắm hơi rức rức thoai, đơn giản và nhanh hơn nhổ răng.

Nói thật là nên cắm vis, bớt đi 20% thời gian, không phải đeo chun phải thay hàng ngày, tiện bao nhiêu ý (mình cũng đã đeo hết 1 bịch chun, bs bảo ca của mình có khả năng ko phải đeo vis, 1 phần M sợ nữa, sau bs quyết định cắm, khá hài lòng).

Minivis không đau, xịt tê tại chỗ, thường sau 2 ngày đầu ko bị rơi vis thì chắc chắn ok, không vướng vis nhưng vướng lò xo kéo.

Hi vọng  bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm được ý nghĩa và các câu hỏi thực tế của việc cắm minivis trong chỉnh nha. Chúc các bạn tìm được bác sĩ tư vấn răng tốt.

Tags:

Sponsored Links:

'
'